บันเทิง

'แพท-ณปภา'  ติดหางเลขรีวิวอาหารเสริมมีสารไม่ปลอดภัย 

'แพท-ณปภา'  ติดหางเลขรีวิวอาหารเสริมมีสารไม่ปลอดภัย 
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"แพท" ณปภา ตันตระกูล เคลียร์หลังเคยรีวิวผลิตภัณฑ์หนึ่ง ถูกตรวจสอบมีสารไม่ปลอดภัยผสม เจ้าตัวเผยไม่ได้รับงานรีวิวนี้เอง แต่ผู้จัดการคนเก่าเป็นคนดูแลทั้งหมด


    งานเข้าไม่จบไม่สิ้น ล่าสุด “แพท” ณปภา ก็โดนหางลขเข้าอีก เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่า แกลโลอาหารเสริมที่สาวแพทรีวิวนั้นมีสารที่ไม่ปลอดภัยผสมอยู่ พอเจอตัวสาวแพทในงาน “Wiko View the differences” ณ ชั้น M ลานโปรโมชั่น ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จึงถามถึงเรื่องนี้ 
   

    เหมือนจะงานเข้าอีกรอบสำหรับการีวิวอาหารเสริมของเรา ที่มีผลตรวจออกมาแล้วว่ามีสารไม่ปลอดภัยผสมอยู่
    “คือแพทต้องบอกก่อนะคะว่า ตอนที่แพทรีวิว KALOW มันนานมากแล้ว ตั้งแต่ก่อนที่จะท้องอีก ซึ่งตอนนั้นแพทไม่ได้รับเองมีผู้จัดการคนเก่าเป็นคนรับให้เป็นคนดีลทุกอย่างเลย ไม่เหมือนตัวเมจิกสกินที่แพทรับเองและตรวจสอบเอง แต่ตอนนั้นแพทก็ถามเขานะว่ายังไง เขาก็บอกว่าเขาเช็คเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นถ้าเขาเช็คแล้วเราก็โอเค”
    ตั้งแต่มีข่าวออกมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกตัวเราหรือยัง
    “ยังค่ะ ยังไม่มีเลย ถ้ามีเข้ามาแพทก็ยินดีเข้าไปเหมือนกับกรณีเมจิกสกินเลยค่ะ แต่อย่างสารอะไรพวกนี้การตรวจสอบมันไม่ง่ายเลยนะคะ คือถ้าเรากินแล้วไม่เป็นอะไรเราก็โชคดี แต่ถ้าหากเรากินแล้วเป็นอะไรขึ้นมาล่ะ มันจะเป็นยังไง ซึ่งมันก็สะท้อนให้เห็นอีกว่า แล้วผู้บริโภคคนอื่นล่ะจะไปยังไง ดังนั้นตอนที่มีข่าวออกมาเราก็ช็อค เพราะมันเป็นตัวที่ออกมา 2 ปีกว่าแล้ว ดังนั้นมันก็เลยกลายเป็นว่าเราต้องกลับไปรีเช็คใหม่หมด ซึ่งตอนนี้ก็ต้องบอกเลยว่ามันทำให้บรรทัดฐานในการรีวิวมีมากขึ้น”
    คิดว่าจะมีการเรียกย้อนหลังไหม
    “ไม่รู้เลยค่ะ ก็อยากรู้เหมือนกันว่าจะเป็นยังไง”
    เคยนับคร่าวๆ ไหมว่าทีผ่านมาเราเคยรับไปแล้วกี่ตัว
    “ตอนนี้คือต้องบอกว่าแพทรับได้ไม่เยอะมาก เพราะแพทติดพรีเซ็นเตอร์หลายตัว ดังนั้นมันจึงทำให้มีข้อกำหนดในการรับ หรือถ้าวันนั้นสินค้าตัวนี้แพทเป็นคนรับเอง มันก็อาจจะต้องเป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่เราต้องคุย แต่บังเอิญว่าเราให้คนดูแลเขาเป็นคนจัดการทั้งหมด”
    กลัวไหมว่าหลังจากนี้จะมีตัวอื่นๆ โผล่มาอีก
    “ก็ไม่รู้เหมือนกันค่ะ คงไม่มีแล้วแหละ แต่ถ้ามีก็ดีเหมือนกันเพราะเราก็จะได้รู้ว่าอะไรเป็นยังไง และก็อยากวานผู้ผลิตทุกๆ คนนะคะว่า อย่าหลอกดาว เพราะสุดท้ายคนที่ซวยก็คือเรา เนื่องจากตอนที่ส่งมาคุณก็ส่งมาหมด ถูกต้องหมด เลข อย. ชื่อโรงงาน เราเห็นแบบนั้นเราก็แฮปปี้เหมือนผู้บริโภคหลายๆ คนที่ทาน แต่ปรากฏว่าพอมีปัญหาทุกคนก็มาพุ่งเป้าว่า เพราะฉันเชื่อเธอไง เพราะฉันเห็นเธอไง แพทจึงอยากให้ย้อนกลับไปว่าจริงๆ แล้วเราเป็นเหยื่อ ซึ่งผู้ผลิตควรเห็นใจหลายๆ คนด้วย เพราะการทำผลิตภัณฑ์ของคุณมันต้องดีจริงๆ ส่วนตัวเราเองก็ต้องเยอะขึ้น ขอดูขอตรวจสอบมากขึ้น ดังนั้นอย่าเพิ่งเบื่อพวกเราเลยค่ะ เพราะพอมาเจอแบบนี้เราก็ต้องปกป้องตัวเองเหมือนกันค่ะ”
 

'แพท-ณปภา'  ติดหางเลขรีวิวอาหารเสริมมีสารไม่ปลอดภัย 

   ถามถึงเรื่องลูกชาย "น้องเรซซิ่ง" ที่เข้าโรงพยาบาล เกิดอะไรขึ้น
    “อ๋อ…จริงๆ ตอนนั้นแพทเองก็กังวลมากค่ะ เพราะกลัวว่าน้องจะป่วยติดเชื้ออะไรหรือเปล่า ซึ่งมันก็มีส่วนนั่นแหละเพราะว่าคอเขาแดงจากอาการอักเสบ และมันก็ส่งผลให้ร่างกายเขามีอาการต่อต้าน ตัวร้อน ขนาดตอนที่แอดมิดเขาก็ยังมีไข้สูงถึง 39 กว่าๆ ซึ่งสูงมาก เป็นการแอดมิดครั้งแรกของเขาเลย อยู่มาขวบกว่าไม่เคยป่วย แต่มาป่วยเอาตอนที่อายุครบ 1 ขวบ 3 เดือน พอดีเป๊ะ โดยอาการตัวร้อนของเขาเนี่ย มันร้อนถึงขนาดทำให้มือเท้าเขาเย็น และตัวขึ้นลาย เราเห็นแบบนั้นเราเองก็ตื่นเต้น เพราะลูกเราโดนเจาะเลือด เจาะสายน้ำเกลือ อีกอย่างวันแรกที่เขาอยู่ที่นั่นเขานอยด์มาก ไม่ซ่าไม่ซนเลย ร้องไห้อย่างเดียว ติดแม่มาก แต่พอวันที่ 2 ก็กลับมาเป็นเหมือนเดิม จำได้ว่าเขาแอดมิดวันอาทิตย์ และพอถึงวันอังคารช่วงเที่ยงๆ ก็ออกแล้วค่ะ คุณหมอบอกว่าน้องแข็งแรง แต่สาเหตุที่มีไข้ก็เป็นเพราะเด็กชอบหยิบของเข้าปาก ดังนั้นหลังจากนี้แพทก็ต้องระมัดระวังให้มากขึ้น หมั่นเช็ดมือให้เขาบ่อยขึ้น”
    แสดงว่าที่ผ่านมาเราเลี้ยงลูกค่อนข้างปล่อย
    “ใช่ค่ะ แพทเป็นคนที่ค่อนข้างเลี้ยงปล่อย ไม่ได้ประคบประหงมอะไรเขามาก และเอาจริงๆ เราก็จับเขาไม่ทันด้วยแหละ แต่หลังจากนี้ตั้งใจแล้วว่าจะระมัดระวังให้มากขึ้น เพราะพอมาเห็นเขาป่วยเราก็รู้สึกกังวล”
    ตอนที่เราทำงานหนักๆ แล้วไม่ได้ดูลูกเอง เป็นห่วงเขาไหม
    “ห่วงค่ะ คือแพทเป็นคนที่ทำงานหนักมากจริงๆ เป็นแม่ที่วิ่งงาน 4 คูณ 100 มากๆ ประมาณว่า ลาลูกตั้งแต่ 6 โมงเช้า และได้เจอหน้ากันอีกที่ก็ 3 ทุ่ม นอกนั้นก็ปล่อยเขาไว้กับพี่เลี้ยง ซึ่งช่วงแรกๆ เราก็แอบงงนะว่าทำไมกลับมาบ้านแล้วลูกไม่คุยด้วย สุดท้ายถึงได้รู้ว่าเขางอน และเราก็ต้องเข้าไปเล่นไปหยอกเขาถึงได้ยอมคุยด้วย เหมือนเราก็ได้รู้นะว่าการห่างลูกนานๆ ลูกก็คิดถึงเหมือนกัน ส่วนตอนที่เขาป่วยเราก็อาจจะสบายใจหน่อยตรงที่เขาได้อยู่ใกล้หมอ”

 

'แพท-ณปภา'  ติดหางเลขรีวิวอาหารเสริมมีสารไม่ปลอดภัย 

'แพท-ณปภา'  ติดหางเลขรีวิวอาหารเสริมมีสารไม่ปลอดภัย 


    ถามถึงกรณีของ น้องเป่าเปา ตัวเราเองรู้สึกยังไงบ้าง
    “เรื่องนี้พูดยากนะคะ แพทเข้าใจกิ๊บเลยค่ะ แต่ต้องบอกก่อนว่าสำหรับแพทเป่าเปาเขาเป็นเด็กที่น่ารักมาก และใครๆ ก็อยากจับ ขนาดลูกเราเองไม่ได้ดังเท่าเป่าเปา เวลาใครเข้ามาเห็นเขาก็ยังอยากจับ อยากขอถ่ายรูป อยากเห็นหน้าน้องเลย ซึ่งเราก็เข้าใจ แต่ในสิ่งตรงนี้ที่กิ๊บเขาเลือกทำ แพทก็มองว่าเป็นสิ่งดีแล้ว และก็เป็นทางออกที่ดีแล้วเหมือนกันค่ะ”
    ตัวเราเองก็พาลูกไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อย เป็นห่วง เขาไหมว่าอาจจะเจอเหตุการณ์คล้ายๆ กัน
    “เห็นอย่างนี้แพทก็ห่วงนะ แต่แพทมองว่าบทเรียนครั้งนี้มันจะทำให้แฟนคลับที่เข้ามาระวังมากยิ่งขึ้นเหมือนกัน ว่าการที่เขาจะทำอะไรเขาก็ต้องคิดให้ดีๆ (ยิ้ม) ซึ่งก็ดีนะที่คลิปนี้เขาถ่ายทัน ถ้าหากถ่ายไม่ทันก็คงคิดว่าลูกง่วงนอน แต่ปรากฏว่าลูกเจ็บหลัง ฉะนั้นแฟนคลับขาอย่าทำอะไรเลย เพราะถ้าถามใจแพท แพทเข้าใจคำว่าหมั่นเขี้ยวนะคะ อันนี้แพทพูดจริงๆ แต่ทีนี้ขนาดเวลาเราจะเล่นกับใคร เรายังรู้สึกเลยว่าถ้าหากใครมาจับเราแรงๆ เราก็เจ็บเหมือนกัน และของเขามันก็ขึ้นรอยเลยนะ ซึ่งมันก็คงจะต้องแรงมาก บวกกับคลิปที่เห็นคือหลานร้องจ๊ากเลย แอบคิดเหมือนกันว่าถ้าเป็นลูกเราจะเป็นอย่างไร และเราจะสามารถระงับอารมณ์ได้อย่างกิ๊บไหม ฉันจะไม่เป็นไรได้หรือเปล่า หรือฉันจะมาคนล่ะหมัดลูก (หัวเราะ) เข้าใจไหมคะความรู้สึกคนเป็นแม่ ก็ถือว่าโชคดีแล้วค่ะที่เขาเจอกิ๊บ ถ้าเจอณปภาล่ะ (ยิ้ม)”
    เหตุการณ์นี้ทำให้เรากังวลถึงขั้นไม่อยากพาลูกออกงานเลยหรือเปล่า
    “ไม่ค่ะ ปกติ แต่เรื่องนี้มันก็ถือได้ว่าเป็นบทเรียนสำหรับทั้งสองฝ่าย ก็คือเราในฐานะแม่ และแฟนคลับของน้องๆ ด้วย”
    แต่จะต้องมีการรักษาความปลอดภัยมากขึ้นหรือเปล่า
    “ไม่ต้องหรอก เราก็แค่สอดส่อง และขอความกรุณาจากแฟนคลับมากกว่า คือคุณสามารถจับน้องได้ แต่อย่าดึงสร้อยน้อง รวมถึงไม่หยิกน้องและไม่ทำรุนแรงกับน้องด้วย”

 

'แพท-ณปภา'  ติดหางเลขรีวิวอาหารเสริมมีสารไม่ปลอดภัย 


    ถามถึงกรณีของ "โตโน่" ภาคิน เรื่องที่ออกมาให้สัมภาษณ์ในทำนองว่าไม่อยากเล่นกับน้องหรือเราเพราะกลัวจะมีประเด็นอื่นๆ ตามมา
    “ไม่เป็นไรค่ะ แพทเข้าใจพี่โน่นะ แต่แพทอยากบอกทุกคนเลยว่า แพทอยากให้ทุกคนสบายใจ เพราะเอาจริงๆ ความกังวลทั้งหมดมันน่าจะมาจากแพท เพราะแพทมีสามีแล้ว แต่แพทสามารถบอกแทนพี่เบนซ์ได้เต็มปากเลยนะคะว่า พี่เบนซ์ไม่ได้มีความกังวลแต่อย่างใดเลย คือเขารู้อยู่แล้วว่านี่คือสไตล์ของแพท และเป็นหน้าที่ในการทำงานที่ทุกคนมองว่าน่ารัก รวมถึงให้ความเอ็นดูเรา ซึ่งพี่โน่อาจจะกังวลไป แต่มันก็เป็นความแมนของพี่โน่นะที่เขารู้สึกแบบนั้น กลัวเราจะดูไม่ดี หรือกลัวพี่เบนซ์จะไม่สบายใจ แต่แพทอยากจะบอกพี่โน่ว่าพี่โน่ไม่ต้องกังวลนะคะ พี่เบนซ์เขาแฮปปี้กับเรื่องตรงนี้มานานแล้ว และแพทกับเขาเราก็คุยกันทุกเรื่องตลอด”
    บรรยากาศที่เราได้เจอกับโตโน่วันนั้นเป็นอย่างไรบ้าง
    “ไม่มีอะไรเลยค่ะ คือแพทกับพี่โน่เราไม่ได้เจอกันนานแล้ว ซึ่งวันนั้นพี่โน่เขาแต่งตัวอยู่ในห้องกับหนุ่มๆ อีก 5-6 คน ส่วนเราก็อยู่ในห้องพิธีกร แต่บังเอิญลูกเราไปเล่นกับเขา และมันก็เป็นภาพที่น่ารักมาก แต่ถามว่าก่อนหน้านั้นแพทรู้ไหมว่าพี่โน่จะมา แพทรู้ค่ะเพราะแพทเป็นพิธีกรรายการ แต่อย่างที่บอกแพทไม่ได้รู้สึกกังวลอะไรอยู่แล้ว รวมถึงแพทอยากจะฝากบอกไปยังแฟนคลับพี่เบนซ์ แฟนคลับพี่โน่ และแฟนคลับแพทโน่ที่เคยมีนะคะว่า ตอนนี้สถานะมันไม่ใช่คู่จิ้นเหมือนแต่ก่อนแล้ว แต่มันกลายเป็นเพื่อน เป็นลุงเป็นหลานกันไปแล้ว และที่เขาอยากให้กลับมามันก็คือการที่อยากจะเห็นภาพน่ารักๆ ของลุงกับหลานเวลาเล่นกัน ไม่ใช่ภาพน่ารักแม่แพทกับลุงโน่ เพราะเท่าที่แพทอ่านคอมเมนต์ หลายๆ คนเข้ามาบอกนะว่าการได้เห็นพี่โน่กับเรซซิ่งเล่นกัน เขารู้สึกชื่นใจ เหมือนโมเมนต์นั้นทำให้แฟนๆ เขากลับมายิ้มได้อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งแพทก็ดีใจ ส่วนใครที่ห่วงสภาวะครอบครัวของแพท ก็อย่างที่บอกพี่เบนซ์ไม่ใช่คนคิดมาก เขารู้อยู่แล้วค่ะว่าไม่ว่าแพทจะเล่นกับใครยังไง สุดท้ายมันอยู่ที่ใจเราค่ะ ขนาดหมอลักษณ์ฟันธงว่าจะมีผัวใหม่ แพทยังไม่เปลี่ยนเลย ฉะนั้นเรื่องแค่นี้มันไม่ได้ทำให้ครอบครัวแพทสั่นคลอนค่ะ หรือถ้ามันจะสั่นคลอนมันก็คือเรื่องของเราสองคนที่เจอปัญหาและไปกันไม่ได้มากกว่า ไม่ได้เกี่ยวกับคนอื่นแน่นอน”

 

'แพท-ณปภา'  ติดหางเลขรีวิวอาหารเสริมมีสารไม่ปลอดภัย 

'แพท-ณปภา'  ติดหางเลขรีวิวอาหารเสริมมีสารไม่ปลอดภัย 
 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง