บันเทิง

ปิดบัญชีตำนานศึกเกาเหลา' ธัญญ่า -พิ้งค์กี้' ต่างคนต่างขอโทษ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ธัญญ่า" ธัญญาเรศ กับ "พิ้งค์กี้" สาวิกา กอดกันกลม ดีกันแล้ว

         หลังจากมีปัญหากันมานานกว่า 8 ปี จนได้ฉายา "เมียหลวงลวงสังหาร" และ "สาหรี่รี้รัก" สำหรับสาว "ธัญญ่า" ธัญญาเรศ กับ "พิ้งค์กี้"  สาวิกา ล่าสุดทั้งคู่ก็ได้มี โอกาสโคจรกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในโครงการของ ททท. ซึ่งงานนี้ทำเอาทุกคนฮือฮาหนักมาก

        เพราะยังจำได้ดีเมื่อครั้งที่ ทะเลาะกันอย่างรุนแรงผ่านหน้าสื่อ แต่เวลาจะเยียวยาทุกสิ่งจริงๆ มาในตอนนี้ทั้งสองกลับมาร่ วมงานและเจอกันได้อย่างสนิทใจ แต่หลายคนก็ยังไม่เชื่อว่ามันคื อเรื่องจริง ต่างมองว่ามันเป็นการเฟคซะงั้น ล่าสุดในรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง one31 ที่มี "หนิง" ปณิตา และ "เป๊กกี้" ศรีธัญญา เป็นพิธีกร ธัญญ่าก็ได้มาในฐานะแขกรับเชิญคู่กับพิงกี้ ทั้งคู่ก็ได้พูดถึงความรู้สึกเหล่านี้ให้ฟัง 

ปิดบัญชีตำนานศึกเกาเหลา' ธัญญ่า -พิ้งค์กี้' ต่างคนต่างขอโทษ

ความรู้สึกจากกระแสการออกงานคู่ กันรู้สึกยังไง?
         พิ้งค์กี้ “มันเป็นเหมือนประวัติศาสตร์ ตั้งแต่วันถ่ายโปสเตอร์แล้วทุ กคนที่นั่นบอกว่า ขอเก็บภาพก่อนเพราะมันคื อภาพประวัติศาสตร์ และงานในวันนั้นมันอบอวลไปด้ วยพี่ๆ นักข่าว และหลายๆ สิ่งอย่างความรู้สึก เอาเป็นว่าวันนี้มันจบลงด้วยดี มาก แล้วก็มีพลังงานที่เกิดขึ้นดีๆ ตอนนี้ที่กี้รู้สึกแฮปปี้ มากและดีมากจริงๆค่ะ”
        ธัญญ่า “ต้องบอกก่อนว่าตื่นเต้น เราก็มีอดีตมาด้วยกันนะ แล้วก็ไม่ได้เจอกันเลยและไม่ได้ เคลียร์กันมาแบบดีๆ เลย ก่อนหน้างานนั้นเราได้เจอกันมา 3 วันเนอะ วันแรกคือวันประชุม ต้องบอกว่าความตื่นเต้นตั้งแต่ วันแรกมันตื่นเต้นมาก เราไม่ได้คุยกันเลย นั่งตรงข้าม มีเหลือบมองนิดหน่อย ยอมรับว่าเขินมาก วันที่สองก็ถ่ายโปสเตอร์ ก็จัดห้องแต่งตัวคนละห้องกัน แต่ตอนที่มาเจอกันคือทำงานเลย ตอนนั้นคือวินาทีที่ตื่นเต้นที่ สุด แล้วตอนที่ถ่ายเดียวยังไม่มี คนมายืนดูเลย แต่พอถ่ายคู่คนมามุงดูเยอะมาก เชื่อว่าทุกคนก็ตื่นเต้นแบบเรา อยากเห็นว่าภาพจะเป็นยังไง”

พี่เป๊กอยู่ด้วยตลอด อยากรู้ว่าเค้าทำหน้ายังไง?
        ธัญญ่า “จริงๆ พี่เป๊กเขาก็อยู่ด้วยตั้งแต่วันประชุมแล้วแหล่ะ จริงๆ เค้าก็ตื่นเต้นเพราะว่าเค้าก็ เป็นคนที่ต้องตื่นเต้นที่สุดอยู่ แล้ว ซึ่งวันประชุมก็แกล้งเค้าก่อนที่ กี้จะมา ก็แกล้งพูดใส่เค้าว่า แหม ดูมีความสุขจังเลยนะ แล้วถ้าธัญญ่าอาละวาดขึ้นมา พี่จะทำยังไง”

หลังจากร่วมงานกันก็วิจารณ์กั นเยอะมาก?
         พิ้งค์กี้ “เขาก็คิดว่าเราเล่นละครกัน คือมันไม่ได้อ่ะ เพราะมันเป็นชีวิตจริง และความรู้สึกจริงๆ ค่ะ”

วันแรกที่เจอหน้าพี่ญ่า เป็นยังไง?
         พิ้งค์กี้ “ก็เดินมาสวัสดีพี่ญ่า แล้วก็โอ้โหตื่นเต้นอ่ะ ณ ตอนนี้เราไม่เคยเห็นเค้าแบบนี้ เราก็แอบมองเค้า พอครั้งที่สองก็ไปกินข้าวก็เริ่มเขิน เราก็เข้าไปกอดพี่ธัญญ่าก่ อนเลยค่ะ แรกๆ มันก็เขินๆ พอถ่ายไปเรื่อยๆ มันก็โอเคแล้วอ่ะ”

วันที่พี่เป๊กบอกว่าร่วมงานกับน้อง พี่ญ่าว่าไง?
         ธัญญ่า “คือก่อนหน้านี้มีนักข่าวมาสั มภาษณ์ว่าร่วมงานกับน้องได้มั้ย เราก็บอกว่าได้ ซึ่งเราก็ไม่คิดว่ารวดเร็ วขนาดนั้น พี่เป๊กก็มาถามว่าถ้าให้ร่ วมงานกับพิงกี้ได้มั้ย ตามที่สัมภาษณ์ เราก็คิดไป 3 วินาที ว่าเราจะร่วมงานได้จริงตามที่พู ดมั้ย เราก็ตอบว่าก็ได้นะ เพราะว่าระยะเวลาที่เราทะเลาะกั นมาก็ 8 ปีแล้ว แล้วช่วงนั้นกี้เค้าก็ผ่ านการแต่งงานมา เจอเรื่องนั้นนี้มา เราก็รับรู้ตลอด เราก็มานั่งคิดว่ายังโกรธเค้ามั้ ย ไม่นะ ก็ไม่โกรธอ่ะ แต่กับพี่เป๊กที่จะเข้ามาถาม คงคิดมาแล้วหลายอาทิตย์”

        พิ้งค์กี้ “สำหรับหนูถ้าเป็นพี่เป๊กติดต่ อมาเองหนูไม่รับแน่นอนค่ะ เพราะว่าอะไรที่เป็นพี่เป๊กหนู ไม่รับแน่นอน คนที่ติดต่อมาคือพี่ทีมงานค่ะ แรกๆ เราก็คิดว่าฟังผิดรึเปล่า เราก็ถามกลับว่าใครคิดอ่ ะโครงการนี้ เค้าก็บอกว่าผู้ใหญ่คิด พอเราฟังประมาณ 4-5 รอบ เราก็เข้าใจแล้วว่าทำไมถึงเลือกเรา” 

ปิดบัญชีตำนานศึกเกาเหลา' ธัญญ่า -พิ้งค์กี้' ต่างคนต่างขอโทษ

แม่ว่ายังไงบ้าง?
         พิ้งค์กี้ “แม่บอกว่าต้องสะสมเงินเพื่ ออนาคตนะลูก คือเราไม่สนใจอะไรค่ะ นอกจากเราได้ทำงานและได้เลี้ ยงครอบครัวตัวเอง ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ดี ถ้าเราได้ทำงานแล้วได้เจอสิ่งที่ ดี มันก็เป็นสิ่งพิเศษนะคะ”
ธัญญ่า “ขอถามอะไรหน่อย กลัวพี่มั้ย เพราะเรามันมีรังสีอำมหิตอยู่”
พิงกี้ “ไม่เลยค่ะ”

แม่รู้สึกยังไงบ้างกับเหตุการณ์ ครั้งนี้?
         แม่อ้อย “โดยปกติแม่เป็นคนใจดี มีธรรมะในใจที่ธัญญ่ากับกี้มี ความรู้สึกที่ดีต่อกัน คนเราถ้าเอาชนะใจตัวเอง ไม่โกรธไม่เกลียดแล้วก็มี ความเมตตาจิตต่อกัน มันเป็นสิ่งที่ประเสริฐที่สุด แม่สบายใจร้องไห้เลยนะ แต่ว่ากี้ไม่รู้ อย่างน้อยก็ได้เคลียร์ตัวเอง และเป็นเยี่ยงอย่างให้คนเห็นว่ าไม่มีอะไรที่แก้ไขไม่ได้ รักกันดีกว่าเกลียดกัน”

ถ้าไม่ใช่โปรเจ็คของพี่เป๊กจะทำงานด้วยกันมั้ย?
        ธัญญ่า “เอาเป็นว่าจะมีใครมากล้าขอให้ เราทำงานบ้างดีกว่า 8 ปีผ่านมาไม่เคยมีใครติดต่ อเราให้ทำงานด้วยกันเลย แต่ตัวธัญญ่าถ้าไม่โอเค เราก็จะไม่รับทำแม้ว่าจะจ้างด้ วยเงินเท่าไหร่ก็ตามที มันคือความารู้สึกไง ในเมื่อความรู้สึกเรามันผ่ านไปแล้วไง”


 

คนมองว่าเราเฟค ทำเพื่อเงิน? 
        ธัญญ่า “โครงการที่พี่เป๊กทำเป็นโครงการของ ททท. ซึ่งถ้าจะมาถามว่าเราได้เงิ นเยอะมั้ย เราได้ไม่เยอะค่ะ เพราะมันมาจาก ททท. ถ้าอยากได้เยอะต้องไปขอจากพี่ เป๊กค่ะ ที่ต้องเอาเงินส่วนตัวมาให้”

วันที่ไปถ่ายแบบ พี่เป๊กกับคุณแม่พิ้งค์กี้ได้คุยกันมั้ย? 
        พิ้งค์กี้ “แยกห้องกันนะคะ เพราะห้องกี้จะมีช่างแต่งหน้ากั บแม่ แล้วพี่เป๊กไม่ได้เดินมาห้ องเราเลยค่ะ”

8 ปีที่ผ่านมาเคยอยากจะนัดเจอกั นเพื่อเคลียร์มั้ย?
        พิ้งค์กี้ “มันก็เคยเจอกันตามงาน ตอนนั้นพี่ญ่าก็มีรังสีอำมหิตอยู่นะคะ แต่ตอนนี้เขาน่ารักค่ะ คือด้วยวัยด้วยแล้วกี้ก็ผ่านเรื่ องราวประสบการณ์ในชีวิตมาด้วยค่ ะ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ทำให้ เรากลับมามองตัวเองและแก้ไขต่ างๆ ให้ดีขึ้นค่ะ คงเข้าใจคือมองหน้าก็เหมือนผ่ านอะไรมาเยอะ อยากให้ความรู้สึกนี้มีมาตลอดค่ ะ”

ที่เราเข้าไปตอบคอมเม้นท์ “เมียกับกิ๊กมาเจอกัน”?
        พิ้งค์กี้ “คือเราก็ทำยังไงอ่ะ ไม่รู้จะพูดยังไง ที่ผ่านมามันเกิดอะไรขึ้นเยอะ แล้วเราก็เข้าใจ รู้สึกว่าเราโตพอ เป็นคนที่แบบมองทุกอย่างแล้วเข้ าใจ การที่เราวิจารณ์ใครก็จะกลั บมามองตัวเอง ถ้าเราวิจารณ์ใครแล้วไม่มองตัวเอง เราก็จะไม่ได้รู้ตัวเรา” 

ปิดบัญชีตำนานศึกเกาเหลา' ธัญญ่า -พิ้งค์กี้' ต่างคนต่างขอโทษ

คิดยังไงกับบทเรียนชีวิต?
         พิ้งค์กี้ “กี้คิดว่าพอเราได้มาแต่งงาน มารู้ความรู้สึกเราจะรู้สึ กแบบเค้า พอเรามีครอบครัวแล้วเจอแบบพี่ญ่ าเหมือนกัน เราก็เข้าใจอ่ะค่ะ คือก็ต้องถอยออกมาอ่ะค่ะ มาตั้งหลักกับชีวิต เราคิดว่าอะไรที่ไม่ สามารถเราไปทำอะไรได้ เราก็ปล่อยไปแล้วกันค่ะ”

เรื่องที่ผานมาทั้งหมด พี่ธัญญ่าอโหสิกรรมให้น้องได้ จริงมั้ย?
         ธัญญ่า “ถ้าไม่อโหสิกรรมคงไม่ มาเจอมาทำงานแบบนี้หรอก คนเราถ้าเกลียดใครมันเฟคไม่ได้ หรอกนะ เพราะฉะนั้นลืมไปเลยเรื่องอดี ตที่ผ่านมา มองไปข้างหน้าดีกว่า ถามว่เาป็นคนสนิทกันมั้ย เราก็ไม่ได้สนิทกันมาก่อนนะ แต่แค่เราเคยผ่านเรื่องราวแย่ๆ มาด้วยกัน ก็เลยทำให้เรามองตาแล้วคุ ยอะไรที่เข้าใจและไปเร็วกว่ าคนอื่น”

คุณแม่อ้อย ณ วันนี้เรื่องราวมันผ่านมาแล้ว คุณแม่อโหสิกรรมให้ธัญญ่ารึยัง?
         แม่อ้อย “อย่าใช้คำว่าอโหสิกรรมเลยดีกว่ า แม่ยังบอกกี้ว่าชีวิตคนเรามันผิ ดพลาด คำว่าขอโทษที่มันออกจากปากไม่ ได้เป็นสิ่งที่น่าละอายเลย เป็นสิ่งที่คนจะต้องทำ ยิ่งพี่ญ่าไม่ได้ถือสาเราเลย เราก็ต้องยิ่งรักเค้า ยิ่งต้องให้ใจเค้าเพื่อพี่ สาวคนนี้ คนอาจจะคิดว่างั้นนี้ให้เราไม่ มีกำลังใจ แต่เราอย่าไปสนใจ ถ้าพูดความจริงพูดตรงไหนก็ได้ แม่ไม่เคยคิดร้ายหรือเป็นศัตรู กันเลย เรื่องที่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป”
พิ้งค์กี้แทรกมาว่า “ไหนๆ ก็เกริ่นมาแล้ว พี่ญ่าคะ น้องอยากจะบอกว่า น้องขอโทษนะคะ(เข้ากอดกัน)”
ส่วนธัญญ่าบอกว่า “ไหนๆ กี้ก็ขอโทษแล้ว แม่คะ หนูขอโทษแม่เหมือนกัน” 
แม่อ้อย “ไม่เป็นไรๆ”  

ปิดบัญชีตำนานศึกเกาเหลา' ธัญญ่า -พิ้งค์กี้' ต่างคนต่างขอโทษ

 

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 14.00-15.00น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama 


 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด