บันเทิง

จอแก้ว "ลิขิตรัก" The Crown Princess (เต็มเรื่อง)

จอแก้ว "ลิขิตรัก" The Crown Princess (เต็มเรื่อง)
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ณเดชน์-อุรัสยา-อินทัช" มีทั้งบู๊ โรแมนติกมาให้ฟิน ใน "ลิขิตรัก" The Crown Princess

จากเค้าโครงเรื่องของ “นิดา” บทละครโทรทัศน์ โดย กัลยาณมิตร
กำกับการแสดงโดย อำไพพร จิตต์ไม่งง
ดำเนินงานสร้างโดย แอน ทองประสม บริษัททอง เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.15 น.ช่อง 3HD ช่อง 33

จอแก้ว "ลิขิตรัก" The Crown Princess (เต็มเรื่อง)
 

เรื่องย่อ
         นาวาตรี “ดวิน” (วิน) (ณเดชน์ คูกิมิยะ)นายทหารนาวิกโยธิตประจำหน่วยรบพิเศษ ชายหนุ่มผู้มีความศรัทธาในความรัก และตั้งปฎิญาณกับตัวเองไว้ว่า ชีวิตนี้จะรักเดียวใจเดียว และแต่งงานกับผู้หญิงเพียงคนเดียว
ดวินจึงเป็นหนุ่มโสดสุดฮอตที่สาวๆ ต่างหมายปองแต่ไม่มีใครได้เป็นเจ้าของส้ากกกกที ไม่ว่าคุณหญิงเสาวนี (แม่)(อารียาสิริโสภา) จะพยายามหาผู้หญิงที่สุดแสนจะเพอร์เฟคมาให้แต่ดวินต้องหาข้อเสีย และจุดบกพร่องของผู้หญิงคนนั้นได้ทุกทีจนทุกคนสงสัยว่าผู้หญิงในฝันของเขาต้องเพียบพร้อมขนาดไหนถึงจะเอาชนะใจผู้ชายช่างเลือกอย่างดวินได้ นอกจากความช่างเลือก  ดวินยังมีความเนี้ยบ กริบในการทำงานอย่างหาที่เปรียบไม่ได้ เขารักอาชีพทหารสุดหัวใจตั้งแต่เกิดมาไม่เคยคิดอยากเป็นอย่างอื่นด้วยความเป็นคนมุ่งมั่นและฝึกหนักดวินก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งสำคัญอย่างรวดเร็วเป็นหัวหน้าทีมเฉพาะกิจชื่อ D-Team ทำหน้าที่ปฎิบัติการลับสุดยอดโดยเฉพาะการอารักขาบุคคลสำคัญระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นผู้นำประเทศกษัตริย์และเชื้อพระวงศ์ประเทศต่างๆ เมื่อเดินทางมาประเทศไทย

จอแก้ว "ลิขิตรัก" The Crown Princess (เต็มเรื่อง)
 

         D-Team ประกอบไปด้วยดวิน (ทำหน้าที่หัวหน้าทีม) “กรรณ”  (นิธิชัยยศอมรสุนทร) อายุมากสุดในทีม นักแม่นปืนเงียบขรึม พูดน้อยแต่พูดแล้วช่างบาดลึก  “ลิง” (ณัฏฐพงษ์ชาติพงษ์) นายทหารหนุ่มรูปร่างเพรียว ปราดเปรียวเคลื่อนไหวได้รวดเร็วถนัดต่อสู้ด้วยมือเปล่า กะล่อน กวน  “หิน” (ขุนณรงค์ประเทศรัตน์) นายทหารร่างใหญ่ กล้ามแน่น แรงเยอะและมีความสามารถเกี่ยวกับเครื่องยนต์ทุกชนิด หน้าตาคมเข้ม หล่อ ล่ำแต่มักจะพูดจาเชยๆ โดยเฉพาะเวลาจีบหญิง  คนสุดท้ายของทีมคือ “ดานิกา”หรือ “แพน” (ณัฐฐชาช์ บุญประชม) ผู้หญิงคนเดียวของทีมเป็นลูกพี่ลูกน้องของดวินดานิกาเป็นคนช่างสังเกตและเป็นคนที่เก็บรายละเอียดได้เป็นอย่างดีเป็นเหมือนคลังข้อมูลของทีม

จอแก้ว "ลิขิตรัก" The Crown Princess (เต็มเรื่อง)

         ดวิน , กรรณ , ลิง , หิน และ แพน ..คือสุดยอดทีมอารักขาที่สร้างผลงานได้อย่างโดดเด่นที่สุดไม่ว่าพวกเขาจะตกอยู่ในสถานการณ์ที่อันตรายและล่อแหลมแค่ไหนก็ตามดวินสามารถวางแผนและดึงศักยภาพของลูกทีมออกมาใช้ได้อย่างเต็มที่ด้วยความเทพของทีม ทำให้ดวินมีภาระกิจมาให้ทำตลอดเวลาไม่เคยได้พักมาเป็นเวลาหลายปี... แต่วันนี้เป็นครั้งแรกที่เขาจะได้พักร้อนเป็นเวลา“5 วัน” !!!! ห้าวันที่แสนมีค่า ดวินไปพักที่เกาะแห่งหนึ่งอันแสนห่างไกลเกาะที่ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆ ทั้งสิ้นนอกจากธรรมชาติอันแสนสงบและสวยงามเดิมกองทัพเรือเคยใช้เกาะนี้สำหรับฝึกหน่วยรบพิเศษซึ่งเป็นช่วงเวลาที่วินชอบมากที่สุด ทุกครั้งที่มีเวลาว่างเขาจึงมักมาพักที่เกาะนี้ เพื่อทบทวนสิ่งที่เคยได้ฝึกไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำลึก ปีนหน้าผา วิ่งขึ้นเขา หรือ การเอาตัวรอดในป่าดวินมีความสุขทุกครั้งที่ได้กลับมาใช้ชีวิตแบบบู๊สุดๆโดยไม่มีใครมายุ่งวุ่นวายแต่....ดวินหารู้ไม่...การมาพักครั้งนี้ เขาจะต้องพบกับ “ความวุ่นวาย” ที่เป็นจุดเปลี่ยนของชีวิตอย่างที่สุด !!ความวุ่นวายที่จะเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมาหาเขา...ความบังเอิญของชะตาชีวิตที่เขาไม่ได้ลิขิตและไม่มีวันจะคิดไปถึง !!

จอแก้ว "ลิขิตรัก" The Crown Princess (เต็มเรื่อง)

         ณ อีกด้านของฟากฟ้าอันไกลโพ้น...ดินแดนแห่ง “ฮรีสอซ” ประเทศเล็กๆที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงาม “ฮรีสอซ”ปกครองด้วยระบบกษัติรย์มาช้านาน ประชาชนส่วนใหญ่ทำการเกษตรและมีสินค้าออกสำคัญคือ “ทองคำ” ประชาชนทุกคนให้ความเคารพกษัตริย์และราชวงศ์มายาวนานแต่แล้ว...เหตุไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อ “เจ้าหญิงอลิซ” (อุรัสยาเสปอร์บันด์) องค์รัชทายาทที่เพิ่งได้รับการแต่งตั้งไม่นานถูกลอบทำร้ายระหว่างเดินทางไปพักผ่อน คนร้ายบุกจู่โจมโดยไม่ทันตั้งตัวโชคดีที่ “อลิซ” ใช้ความสามารถทางการต่อสู้ที่ได้ฝึกฝนมาอย่างดีตอบโต้และ เอาตัวรอดหลบหนีมาได้อย่างหวุดหวิดอลิซรีบกลับเข้าวัง และพุ่งตรงไปต่อว่า “โมนา” (สิรินยา บิชอพ) แม่เลี้ยงของอลิซ ที่ตอนนี้แต่งงานกับ “ลุง”  เจ้าชายอังเดร (ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) และมีลูกชายด้วยกันหนึ่งคนคือ “อลัน” (อินทัช เหลียวรักวงศ์) ซึ่งมีศักดิ์เป็นน้องชายต่างพ่อของเธอ แต่โมนากลับตอกกลับให้อลิซไปลองคิดทบทวนดูดีๆ เพราะตอนนี้ มีหลายคนที่อยากให้เธอตาย ศัตรูของอลิซไม่ใช่แค่เธอคนเดียว !!

จอแก้ว "ลิขิตรัก" The Crown Princess (เต็มเรื่อง)

         คำย้อนของโมนาทำให้อลิซถึงกับจุก เพราะมันคือความจริงทั้งอังเดรและโมนาต่างคิดว่าอลิซไม่เหมาะสมที่จะได้รับตำแหน่งองค์รัชทายาท ว่าที่ราชินีแห่งฮรีสอซ แต่ที่เธอได้ตำแหน่งเพราะประจบ “เฮนรี่” (นิรุตติ์ ศิริจรรยา) คุณปู่ที่เป็นกษัตริย์องค์ปัจจุบัน พวกเขาคิดแบบนี้เพราะไม่ยอมรับความเป็นจริง...ความจริงที่ว่า...เจ้าชายอังเดร (ลุงของอลิซ) ไม่เหมาะจะเป็นองค์รัชทายาทเพราะแต่งงานกับน้องสะใภ้ตัวเอง ถึงแม้น้องชาย (พ่ออลิซ) จะเสียชีวิตไปแล้ว แต่สังคมภายนอกยังไม่ยอมรับ

จอแก้ว "ลิขิตรัก" The Crown Princess (เต็มเรื่อง)

         “เจ้าหญิงเคธ”(ซาร่า เล็กจ์) มีศักด์เป็นพี่สาวของอลิซ เป็นลูกสาวของอังเดรที่เกิดจากภรรยาคนก่อนที่เสียชีวิต ถ้านับกันตามศักดิ์ เคธคือคนแรกที่ควรจะได้ตำแหน่ง แต่เคธก็ถูกมองว่าไม่เหมาะสมเพราะพ่อของเธอทำตัวไม่เหมาะสม (เป็นเหตุผลที่เคธรับไม่ได้อย่างรุนแรง อีกทั้งพ่อและแม่เลี้ยงก็มองไม่เห็นหัวเธอ เธอจึงอยู่ในวังนี้ เหมือนเจ้าหญิงที่ถูกลืมเสมอ) แต่เคธเป็นพี่สาวคนเดียวที่ดูรัก เป็นห่วงและคอยอยู่ข้างอลิซแตกต่างไปจากคนอื่นๆ ในครอบครัว ส่วนเจ้าชายอลันนั้นไม่ต้องพูดถึง... เค้าดูไม่เหมาะสมด้วยประการทั้งปวง เค้าเป็นเจ้าชายรักสนุกชอบปาร์ตี้ ถึงแม้พ่อและแม่ของเขา จะทำตัวไม่เหมาะสม แต่อลันไม่เกลียดพ่อกับแม่แต่ไม่เห็นด้วย และโดนเป่าหูจากคนรอบข้างเลยพาลไม่ชอบหน้าอลิซทั้งที่เคยสนิทกันมาตั้งแต่เด็กๆ เพราะฉะนั้น...คิงเฮนรี่จึงเห็นแล้วว่าคนที่เหมาะสมมากที่สุดในตอนนี้คือ “อลิซ” 

จอแก้ว "ลิขิตรัก" The Crown Princess (เต็มเรื่อง)

         แต่ตั้งแต่ได้รับตำแหน่งทำให้ อลิซ ตกอยู่ในอันตรายทุกย่างก้าว เธอไม่รู้เลยว่าใครกันแน่ที่อยากให้เธอตาย เจ้าชายอังเดร (ลุง) โมนา (แม่เลี้ยงที่ตอนนี้ไปแต่งงานกับลุง) ทั้งสองคนต่างเป็นผู้ต้องสงสัยทั้งสิ้น คนที่อลิซไว้ใจนอกจากพี่เคธพี่สาวที่แสนดี เธอก็มี “วิล” (แมทธิว ฉันทวานิช) เจ้าชายต่างเมืองว่าที่คู่หมั้น
ที่คิงเฮนรี่หมายตาไว้ให้เพราะทั้งสองประเทศผูกพันกันอย่างใกล้ชิดมาช้านาน วิลเป็นเจ้าชายรูปงาม หล่อ สมาร์ท ฉลาด (แอบเจ้าเล่ห์) ปากหวาน และถนัดหว่านเสน่ห์กับหญิงสาวรอบตัว อลิซรู้สึกดีที่ได้วิลปลอบใจ แต่ลึกๆ แล้วเธอรู้ว่ามันไม่ใช่ความรัก วิลไม่ใช่ผู้ชายที่เธออยากฝากชีวิตไว้ในมือของเขา จะว่าไป อลิซไม่เคยคิดด้วยซ้ำว่าจะมีผู้ชายคนนั้นอยู่บนโลกใบนี้ ผู้ชายที่เธอรักและไว้ใจเขามากพอที่จะฝากทั้งหัวใจ และชีวิตให้เขาดูแล ผู้ชายคนนั้นคงอยู่บนโลกใบอื่น โลกที่เธอไม่มีวันไปถึง

จอแก้ว "ลิขิตรัก" The Crown Princess (เต็มเรื่อง)

          ภารกิจมากมายตรงหน้า ทำให้อลิซวางเรื่องหัวใจไว้ไกลตัว สิ่งที่เธอต้องสนใจมากที่สุดตอนนี้คือ
หาตัวศัตรูให้เจอและกำจัดให้สิ้นซากก่อนที่เธอจะเป็นฝ่ายถูกกำจัดเสียเอง หลังจากเกิดเหตุ คิงเฮนรี่เริ่มเป็นห่วงอลิซมากขึ้น เมื่ออลิซต้องมาปฏิบัติภารกิจที่ประเทศไทย อลิซตั้งใจที่จะเสด็จมาแบบเงียบๆ มีเพียง “เภตรา”(ญาณิน วิสมิตะนันทน์) และ “เจซี” (ปฤสยา เจริญเนติศาสตร์) บอดี้การ์ดสาวคู่ใจ ที่ทำหน้าที่ทุกอย่างดูแลจัดการในทุกๆเรื่อง รวมทั้งการอารักขา และรักษาความปลอดภัย แต่คิงเฮนรี่แอบติดต่อให้ “นายพลศักดิ์ชาย”(จักรกฤษณ์ อำมรัตน์) พระสหายที่รักใคร่ชอบพอกันมานานเป็นผู้ดูแลนายพลศักดิ์ชายเป็นหัวหน้าโดยตรงของดวิน ทำหน้าที่ควบคุมหน่วยปฎิบัติการพิเศษอยู่อย่างลับๆ ศักดิ์ชายส่ง D-Team มาดูแลอลิซ แต่ในทีมไม่มีดวิน เพราะเขากำลังพักร้อนอยู่ที่เกาะ และสั่งห้ามไม่ให้ใครติดต่อไปเด็ดขาด !  แต่อลิซกลับไล่ทุกคนกลับเพราะต้องการความเป็นส่วนตัวและไม่ชอบที่มีคนไม่รู้จักมาอยู่รอบๆตัว เธอมั่นใจว่าแค่เภตรา กับ เจซี สองคนก็ “เอาอยู่” ไม่ต้องมีคนมาอารักขาเพิ่ม ทำเอานายพล และ D-Team งง อึ้ง แต่แล้วก็ต้องยอมกลับไปแต่โดยดี

จอแก้ว "ลิขิตรัก" The Crown Princess (เต็มเรื่อง)

         นายพลรีบแจ้งไปทางคิงเฮนรี่ ทั้งสองฝ่ายต่างไม่สบายใจในความปลอดภัยของอลิซ แต่ก็ต้องยอมเพราะความดื้อรั้นของนาง หลังจากหงายเงิบไปเพราะลูกน้องโดนไล่กลับ ศักดิ์ชายก็ตั้งหลักรับมือกับความดื้อของอลิซ
และเตรียมจัดงานเลี้ยงเล็กๆเพื่อต้อนรับเป็นการภายใน มีเพียงนายทหารชั้นสูงไม่กี่คน รวมทั้งนักธุรกิจระดับแนวหน้าจำนวนหนึ่งที่ต้องการเข้ามาทำความรู้จักกับราชินีองค์ต่อไปก่อนงานเลี้ยงจะเริ่มเภตราและเจซี เตรียมชุดราตรีให้อลิซอย่างสวย หรู  อลิซสวยสง่าอย่างหาที่เปรียบไม่ได้ แต่ยังไม่ทันจะได้โชว์ความอลังให้แขกในงานได้เห็น เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อคนร้ายได้แฝงตัวเข้ามาอย่างแนบเนียนและแอบลักพาตัวอลิซไปอย่างอุกอาจ เพียงกระพริบตา....อลิซก็ถูกพาตัวออกไปจากที่พักอย่างไร้ร่องรอย

จอแก้ว "ลิขิตรัก" The Crown Princess (เต็มเรื่อง)

         คนร้ายพาตัวอลิซลงเรือ  หวังจะฆ่าและทิ้งลงทะเลอันเวิ้งว้าง และ ห่างไกล แต่อลิซรู้สึกตัวก่อน และใช้ไหวพริบหาทางหนีออกมาได้ บวกกลับความสามารถในการต่อสู้ สุดท้ายเธอก็กระโดดลงจากเรือหนีมาได้ ร่างของอลิซหมุนคว้างอยู่กลางทะเล ซัดเซ ไปตามกระแสคลื่น และแล้ว....เหมือนคนบนฟ้าที่ใดที่หนึ่งได้ขีดเส้นชีวิตให้ร่างของอลิซถูกพัดพามาที่หาด บนเกาะร้างที่ดวินพักร้อน ดวินเห็นร่างหญิงสาวในชุดราตรีแปลกตาขาดวิ่น

จอแก้ว "ลิขิตรัก" The Crown Princess (เต็มเรื่อง)

         ด้วยสัญชาตญาณเขารีบเข้าไปช่วย ด้วยทักษะการช่วยชีวิตที่ฝึกฝนมาช้านาน ร่างไร้สติของอลิซก็ฟื้นขึ้นมาราวกับปาฎิหารย์ ทันทีที่สมองเริ่มทำงานเหตุการณ์สุดท้ายยังค้างอยู่ในสมองทำให้เธอคิดว่าดวินคือหนึ่งในคนร้ายเธอจึงรวบรวมแรงทั้งหมดที่มี และเหวี่ยงฝ่ามือฟาดลงบนใบหน้าดวินอย่างแรงเพี้ยะ !! นี่คือ การโดนตบครั้งแรกในชีวิต !ตั้งแต่เกิดมาเขายังไม่เคยโดนผู้หญิงคนไหนตบมาก่อนแต่วันนี้ผู้หญิงที่เขาช่วยชีวิตกลับตบเข้าอย่างจัง ดวินถึงกับจี๊ดทนไม่ได้ เขารวบตัวหมายจะจับตัวอลิซเพื่อสอบสวน หาที่มาที่ไปก่อนจะทำร้ายเขามากไปกว่านี้ แต่อลิซกลับเข้าใจผิดคิดว่าจะเข้ามาทำร้ายเลยรวบรวมแรงทั้งถีบ ทั้งเตะ ทั้งต่อย  สารพัดจะทำได้ไม่ให้ดวินจับตัวเธอ ยิ่งเธอต่อสู้ ดวินยิ่งไม่ยอม ต้องรวบตัวไว้ให้ได้(ผู้หญิงคนนี้อันตรายจริงๆ)การต่อสู้อย่างทุลักทุเลของสองคนเกิดขึ้นริมชายหาดจนสุดท้ายดวินสามารถรวบตัวอลิซไว้ได้ด้วยฝีมือที่เหนือชั้นกว่าอลิซถูกดวินมัดมือมัดเท้า และนั่งสอบปากคำ ..ไม่ว่าจะคาดคั้นอย่างไรอลิซก็ไม่เอ่ยปากว่าเธอเป็นใคร และโดนใครทำร้ายมาดวินเหนื่อยใจยอมปล่อยให้เธอเป็นอิสระ และประกาศกร้าวกับอลิซว่าบนเกาะนี้มีเพียงเขาและเธอเท่านั้นเพราะฉะนั้นจงอยู่ให้รอดและอย่าตาย บนเกาะนี้ไม่มีใครนอกจากดวิน !!ซึ่งแปลว่า เธอจะต้องอยู่บนเกาะตามลำพังกับผู้ชายแปลกหน้าคนนี้!!

จอแก้ว "ลิขิตรัก" The Crown Princess (เต็มเรื่อง)

         ไม่ว่าจะด้วยโชคชะตาที่ใครบนฟ้าลิขิต หรือเพราะกระแสคลื่นที่แปรปรวน... แต่ตอนนี้ ดวิน และ อลิซ ได้มาพบกันอย่างไม่คาดฝันและเรื่องราวอีกมากมายกำลังจะตามมาติดตามชมเรื่องราวชะตาชีวิตลิขิตรักของเจ้าหญิงอลิซ และ ดวินว่าจะลงเอยอย่างไร...

จอแก้ว "ลิขิตรัก" The Crown Princess (เต็มเรื่อง)

รายชื่อนักแสดง
1       ณเดชน์ คูกิมิยะ รับบท           นาวาตรีดวิน
2       อุรัสยา เสปอร์บันด์                เจ้าหญิงอลิซ
3       ซาร่า เล็กจ์                         เจ้าหญิงเคธลีน
4       อินทัช เหลียวรักวงศ์              เจ้าชายอลัน
5       ณัฐฐชาช์ บุญประชม              ร้อยตรีหญิงดานิกา(แพน)
6       แมทธิว ฉันทวานิช                 เจ้าชายวิล
7       นิรุตติ์ ศิริจรรยา                     คิงเฮนรี่
8       จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์              พลเรือเอกศักดิ์ชาย
9       ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์              เจ้าฟ้าชายอังเดร
10      สิรินยา บิชอพ                      เจ้าฟ้าหญิงโมนา
11      ขุนณรงค์ ประเทศรัตน์            เรืออากาศตรีรชตะ (หิน)
12      นิธิชัย ยศอมรสุนทร               เรือโทกรรณ (กรรณ)
13      ณัฏฐพงษ์ ชาติพงษ์               เรือตรีลพบูรณ์ (ลิง)
14      ฉันทธนิสา วิสมิตะนันทน์         เภตรา
15      ปฤสยา เจริญเนติศาสตร์           เจซี
16      ดีใจ ดีดีดี                             คุณหญิงอำไพ
17      ศกุลตลา เทียนไพโรจน์            เปรี้ยวโกะ

จอแก้ว "ลิขิตรัก" The Crown Princess (เต็มเรื่อง)

จอแก้ว "ลิขิตรัก" The Crown Princess (เต็มเรื่อง)

จอแก้ว "ลิขิตรัก" The Crown Princess (เต็มเรื่อง)

จอแก้ว "ลิขิตรัก" The Crown Princess (เต็มเรื่อง)

จอแก้ว "ลิขิตรัก" The Crown Princess (เต็มเรื่อง)


นักแสดงรับเชิญ
18      อารียา  สิริโสภา                        พลตรีหญิงเสาวนี
19      ศรีพรรณ  ชื่นชมบูรณ์                  พิกุล
20      ปีเตอร์  คอร์ป  ไดเรนดัล              เฮเดส
21      ฆนัท  โรจนัย                             ดอม
22      พิชชาภา  พันธุมจินดา                  มัดหมี่
23      ไบรอน  บิชอพ                           เดชา
24      ไรอัน   เจทท์                             เจ้าฟ้าชายชาร์ล
25      ภัสสร  เหลียวรักวงศ์                    เชื้อพระวงศ์ต่างประเทศ
26      ถนอม  สามโทน                         ลุงแสง
27      อรอานิชญ์  พีรชาขจรพัฒน์           เจ๊อร
28      อาร์ท  ศิลป์                               โตโต้

จอแก้ว "ลิขิตรัก" The Crown Princess (เต็มเรื่อง)

จอแก้ว "ลิขิตรัก" The Crown Princess (เต็มเรื่อง)


 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด