บันเทิง

อะไรทำให้ 'แอนนี่ บรู๊ค' โพสต์ข้อความนี้ลงไอจี

อะไรทำให้ 'แอนนี่ บรู๊ค' โพสต์ข้อความนี้ลงไอจี
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"แอนนี่ บรู๊ค" เปรยพิษเมจิกสกิน ทำธุรกิจเกือบล้ม รับท้อจนต้องระบายผ่านอินสตาแกรม แย้ม 'น้องฑีฆายุ' ลูกชายคือกำลังใจ

         จู่ๆ ก็โพสท์ข้อความ “เหนื่อยมากค่ะ ท้อด้วย เพราะแบกภาระไว้เยอะ แต่ยังตายไม่ได้ ลูกยังไม่โต” ลงอินสตาแกรมส่วนตัว ทำเอาใคราหลายคนตกใจว่าเกิดอะไรขึ้น ได้สอบถาม แอนนี่ บรู๊ค ในงานเปิดตัวโรงภาพยนตร์สำหรับเด็ก “KODOMO Kids Cinema” ที่เมกาบางนา ได้ความว่า

อะไรทำให้ 'แอนนี่ บรู๊ค' โพสต์ข้อความนี้ลงไอจี

         “ช่วงนี้ไม่ได้บินด้วยมั้ง และคิดว่าเศรษฐกิจทั้งประเทศเราและประเทศเพื่อนบ้านที่แอนเคยไปมันไม่ค่อยดีเท่าไหร่ งานก็น้อยลงเลยไม่รู้ว่าจะทำอะไรต่อไปดี พอดีแอนทำเป็นตัวผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแต่ไม่ได้มีปัญหาหรือมีชื่อในนั้น แต่พอมันมีกระแสขึ้นมาตอนช่วงที่แอนกำลังจะทำอยู่เลย เพิ่งจะเริ่มได้เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมานี้เอง กำลังขายดีมากแต่พอมามีปัญหาจากข่าวที่เกิดขึ้น ยอดตกลงไปเยอะมาก วันหนึ่งไม่ถึง 10 กล่องเลยด้วย มันเลยทำให้เราคิดว่าเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตอีกแล้ว (เหมือนเหนื่อยกับหลายๆ อย่างเลยขอระบายออกมา) ใช่ จริงๆ ปกติเป็นคนไม่ค่อยระบายออกสื่ออะไรขนาดนั้นนะ ถ้ามีอะไรจะเก็บไว้คนเดียวมากกว่า แต่ครั้งนี้เราเหนื่อยจริงๆ หนึ่งเลยคือค่าใช้จ่ายมันเริ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ตามอายุลูก อีกอย่างแอนแค่คนเดียวแต่ยังมีทั้งแม่ หรือคนหลายๆ ชีวิตรอบตัวเราที่เราต้องดูแลเขา (จากที่โพสต์เหมือนจะถอดใจไปแล้ว) มันเหมือนเป็นคำติดตลกนิดหนึ่งตามประสาแอน ว่าอย่าเพิ่งท้อนะ อย่าเพิ่งตายนะ ลูกยังไม่โต รอแป๊บ จะประมาณนี้ (เคยบ่นหรือพูดอะไรให้ลูกฟังไหม เวลารู้สึกท้อหรือเหนื่อย) ไม่เคยพูดเลย พูดแต่เรื่องตลก ดูเขาทำหน้าสิ ทะเล้นขึ้นทุกวัน"แอนนี่ กล่าว

อะไรทำให้ 'แอนนี่ บรู๊ค' โพสต์ข้อความนี้ลงไอจี

         ซึ่งคุณแม่ลูกหนึ่งยังแจงต่อถึงกระแสข่าวอาหารเสริมที่ออกมาส่งผลกระทบต่อธุรกิจพอสมควร  

         "มีผล เพราะมันเหมือนเป็นโปรดักส์คล้ายๆ กัน พวกนี้พอมีปัญหาหรือผลกระทบ ผู้บริโภคจะหยุดการซื้อทันที ถึงแม้ของเราจะไม่มีสารอะไรก็ช่าง แต่เขาก็กลัวกันไปหมดแล้ว เป็นเราเองเราก็กลัวนะ (จากนี้เราจะดูแลเรื่องผลิตภัณฑ์ต่อยังไง หรืออาจจะต้องหยุดไปเลย) บอกได้เลยว่าถ้าสมมติเราคิดข้ามเกินไป อย่างคิดเกินไป 3 เดือนข้างหน้า พี่คงตายก่อน เราคิดว่าต่อวันดีกว่า ถ้าไม่อย่างนั้นมันจะโอเวอร์ไปแล้ว เราจึงค่อยแก้ไขสถานการณ์แต่ละวัน แต่ละวันให้ผ่านไปดีกว่า คิดมากเกินสเต็ปไม่ไหว แค่นี้ก็หนักเหมือนกัน ค่อนข้างล้า

อะไรทำให้ 'แอนนี่ บรู๊ค' โพสต์ข้อความนี้ลงไอจี

อะไรทำให้ 'แอนนี่ บรู๊ค' โพสต์ข้อความนี้ลงไอจี

         (ได้ขอคำปรึกษาจากใครบ้างไหม) ไม่มี เพราะถึงแม้เราจะไปขอคำปรึกษาจากคนอื่น เชื่อไหมว่าเดี๋ยวเราก็ต้องไปถามอีกคนหนึ่ง และไปถามอีกคนหนึ่ง ไม่จบเสียที สุดท้ายก็อยู่ที่เราแหละว่าเราจะตัดสินใจยังไง ทุกอย่างมันต้องมีทางออกสิ สมมติว่าตอนนี้ถ้าผลิตภัณฑ์ขายไม่ดี บินไม่ได้ แต่มันก็ยังซิทคอมเข้ามา อย่างน้อยมันก็ยังมีของดีๆ เข้ามา หรือถ้าเราไม่สามารถที่จะฟุ่มเฟือยได้ เราก็ประหยัด แค่นั้น เดี๋ยวกลางปีก็คงจะมีอะไรดีๆ เกิดขึ้นมั้ง ต้องรอกระแสมันซาๆ ลงก่อน แล้วค่อยทำอะไรใหม่ๆ อีกครั้ง แต่แอนนี่ยืนยันได้เลยว่าผลิตภัณฑ์ของแอนนี่ผ่าน อย. ถูกต้องเรียบร้อย ไม่มีการสวมแน่นอน (เข็ดกับการทำธุรกิจไหม) ตอนนี้รู้สึกว่ามันก็สต๊อกสินค้าเยอะเหมือนกัน (หัวเราะ) เหนื่อยนะ อุตส่าห์กลับมาอยู่เมืองไทยได้ 4 เดือนกะว่าจะลงตัวนี้เต็มที่เลย แต่กลายเป็นว่าเพิ่งเปิดตัวไปแต่ต้องมาเจอข่าวแบบนี้ หากถามว่าท้อไหม ก็มีบ้าง มันเป็นสินค้าที่คนกินเนอะ เพราะถ้ากระแสซาลงก็คงจะดีขึ้น”

อะไรทำให้ 'แอนนี่ บรู๊ค' โพสต์ข้อความนี้ลงไอจี

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง