บันเทิง

ขนลุกซู่ 'กั้ง' เล่าวินาทีเจอผี!!!!

ขนลุกซู่ 'กั้ง' เล่าวินาทีเจอผี!!!!
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"กั้ง" กรณ์ ศิริสรณ์ เผยวินาทีเจอผีช่วงบวช รับเปลี่ยนชื่อ เหตุถูกทักชีวิตเหนิืิื่อยเกินไปกว่าจะสำเร็จ

         เพิ่งสึกมาหมาดๆ สำหรับหนุ่ม “กั้ง” กรณ์  หรือ กั้ง เดอะ สตาร์ ก็ต้องลุยงานทันที่ ล่าสุดพบหนุ่มกั้งในงานถ่ายวีทีอาร์ “7 Wonders Concert 2018” ที่ Pirate Studio จึงต้องถามไถ่ชีวิตหลังบวชเรียนมาเป็นอย่างไรบ้าง  

ขนลุกซู่ 'กั้ง' เล่าวินาทีเจอผี!!!!

          “ไปบวชมาก็ดีทุกอย่าง  เหมือนเราได้เรียนรู้อะไรมากขึ้น เราได้ค้นหาว่าเราจะเอาธรรมะมาใช้กับชีวิตประจำวันได้อย่างไร เราบวชแค่ 18 วันก็ยังดีนะ  ได้เอาธรรมะมาใช้เยอะเลย (บินไปจำวัดที่วัดป่าจ.น่านเจอดีไหม) น่ากลัวมาก กั้งเป็นคนกลัวผีอยู่แล้ว ด้วยความที่บวชไปแล้วประมาณ 10 กว่าวันแรกๆ ใจค่อนข้างเริ่มนิ่ง ตอนเราบวชเราจริงจังมาก   ตอนนั้นเรามีจิตที่ค่อนข้างแข็งแรงมาก ก็เลยอยากทดลองตัวเอง ไปอยู่วัดป่าเขาก็บอกว่ามีอยู่แล้วพวกอวิญญาณแถวๆ นั้น มันคือการฝึกสติตัวเองว่าเราแข็งแกร่งขนาดไหน เราจะปรุงแต่งจิตเราไปในด้านไหน   เราไปอยู่วัดป่า 2 วัน คือเรานอนอยู่แล้วเหมือนได้ยินเสียงเหมือนคนกำลังเดินอยู่บนกุฎิ 3 รอบ ด้วยทุกอย่างมันเงียบมาก มีแต่เสียงแมลง ซึ่งเป็นแมลงเสียงแปลกๆ ถ้าเราไปเล่าให้ใครฟังเขาก็จะบอกว่านี่มันไม่ใช่แมลง แต่เราก็ปรุงแต่งจิตให้มันเป็นทางที่ดีไป ก็เป็นการฝึกจิตตัวเอง วันนั้นที่เราได้ยินเราก็ไม่ได้คิดอะไร แต่หลังๆ มันจะได้ยินเสียงเหมือนกุฎิโดนตี เราก็มองนะแต่ไม่เห็นอะไร แล้วเราก็ไม่ได้ออกไปข้างนอก ความรู้สึกเราถ้าไม่รู้ว่าเสียงมันเป็นยังไง เราก็กึ่งหลับกึ่งตื่น เราก็เลยหลับต่อไป เราก็พยายามจะนิ่งให้มากที่สุด เราเจอทั้ง 2 วันเลย แต่วันสุดท้ายจะหนักหน่อย เราก็แผ่เมตตาไปตอนทำวัตรเย็นแล้ว เราสวดมนต์ก่อนนอน จริงๆ ก็มีเห็นแว๊บไปแว๊บมาบ้างแต่ไม่อยากจะพูด เราอาจจะตาฝาด  พอเราออกมาจากวัดแล้วพ่อกับแม่มาเล่าให้ฟังทีหลังว่าท่านเจ้าอาวาสบอกว่า พระใหม่ทุกคนเจอหมด ส่วนมากจะเป็นผู้หญิงทั้งนั้น เขาบอกว่ามันคือการทดสอบจิต บางคนไม่ไหวถึงขั้นต้องสึกเลยก็มี " 

ขนลุกซู่ 'กั้ง' เล่าวินาทีเจอผี!!!!

         เห็นว่าพอสึกแล้วเปลีี่ยนชื่อจาก “วรกร” เป็น “กรณ์”  ด้วย  

         “ต้นเหตุที่เปลี่ยนเกิดจากโดนพระทักตั้งแต่ก่อนบวชแล้ว ช่วงนั้นเหมือนชีวิตธรรมะจัดสรรจริงๆ อาจจะเป็นช่วงที่เราหนักจริงๆหรืออาจจะเห็นจากหน้าตาเราที่ดูโทรมไปนิดนึงรึเปล่า เขาถามว่าชื่ออะไร แล้วเขาก็ทักว่าชื่อของเรากับดวงดาวมันไม่เข้ากัน  อย่างวรกร มันแปลว่าการที่เราลงมือกระทำด้วยตนเองแล้วประสบความสำเร็จ ซึ่งจริงๆ แล้วมันจะเหนื่อยจนเกินไป ดวงจะไม่ช่วยอะไรเลย เราต้องทำเองทุกๆอย่าง พระท่านเลยอยากจะให้ลองเปลี่ยน อยากให้เรามีสติมากขึ้น ให้มีอย่างอื่นมาช่วยมากขึ้น เรียกว่าตัดออกดีกว่า เอาวร ออก เหลือแค่กรณ์  อย่างเดียว ตอนนี้ก็ชื่อกรณ์   เราไม่ใช่จะเชื่ออย่างงมงาย แต่เรารู้สึกว่ามันเคยมีประสบการณ์กับตัวเอง แล้วที่ท่านแนะนำมามันก็จริงเราเลยอยากลองดู ก็ปรึกษาพ่อแม่ ท่านก็เห็นว่ามันไม่ได้หนีไปไกลจากวรกร อีกอย่างก็ฟังดูเข้าท่าดี ถ้าเปลี่ยนแล้วมันจะช่วยในเรื่องต่างๆ” กั้งกล่าวปิดท้าย  

ขนลุกซู่ 'กั้ง' เล่าวินาทีเจอผี!!!!

ขนลุกซู่ 'กั้ง' เล่าวินาทีเจอผี!!!!

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง