บันเทิง

'แต้ว' เคลียร์ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมมีผลข้างเคียงผู้บริโภค

'แต้ว' เคลียร์ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมมีผลข้างเคียงผู้บริโภค
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"แต้ว" ณฐพร เตมีรักษ์ แจงหลังมีคนโพสต์ข้อความแฉว่าเป็นบอสผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่เทลูกทีม  แถมลิตภัณฑ์มีผลข้างเคียงผู้บริโภค

         กลายเป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมา หลังจากเกิดคดีผลิตภัณฑ์ "เมจิก สกิน" ปลอม อย. จนสั่นสะเทือนไปทั้งวงการบันเทิง เพราะมีเหล่าดาราถูกโยงเรื่องการรีวิวกันอย่างหนัก

      ล่าสุดนางเอกสาว "แต้ว" ณฐพร ก็ถูกพาดพิงในเรื่องราวของผลิตภัณฑ์แบรนด์ "Eighteen" ของตัวเอง เมื่อมีคนออกมาแฉบอสว่าเทลูกทีม โดยบอสดาราเป็นแค่ฉากหน้าเท่านั้น งานนี้มีภาพและข้อความทำให้เชื่อมโยงว่าแบรนด์ที่ถูกพาดพิงคือแบรนด์ของนางเอกสาว งานนี้พอเจอสาวแต้วในวันบวงสรวง "รักจังเอย" ที่ช่อง 3 หนองแขม จึงถามถึงเรื่องนี้
     "แต้วว่ามันน่าจะเป็นกระแสต่อมาจากแบรนด์ที่เป็นประเด็นอยู่ตอนนี้  ทำให้แบรนด์ที่เป็นออนไลน์ทั้งหลายโดนกระทบไปหมด รวมถึงแบรนด์ของเราด้วยมันก็เกิดขึ้นได้ ซึ่งก็ดีที่ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานราชการ ผู้บริโภค ออกมาตั้งคำถาม มันจะได้เป็นโอกาสให้เราออกมา ชี้แจงให้มันเคลียร์กัน"

หนักใจแค่ไหน?
"ไม่หนักใจนะคะ ด้วยการที่เรามาทำตรงนี้แล้วเราก็ ได้ตรวจสอบความมั่นใจไม่ว่าจะเรื่องของผลิตภัณฑ์ ความปลอดภัย และเรื่องของรูปแบบ การทำธุรกิจ อย่างค่อนข้างถี่ถ้วนแล้ว เรารู้สึกว่ามันไม่มีอะไรที่น่ากังวล”

 

'แต้ว' เคลียร์ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมมีผลข้างเคียงผู้บริโภค

      ล่าสุดมีคนออกมาแฉผลิตภัณฑ์หนึ่งว่ามีดาราเป็นบอสแล้วเทลูกทีม คงพุ่งเป้าเป็นแบรนด์เรา?
"เท่าที่เราได้ดูข่าวมันก็ เหมือนมีรูปภาพและคำพูดที่ชี้นำมาทางเรา แต่ว่าด้วยทางปฏิบัติเท่าที่เราทราบมาตลอดคือไม่มีการทำอย่างนั้นแน่นอน เราได้มีการวางแผนการทำตลาดมาหลายรูปแบบ แล้วเราไม่ได้ทิ้งตรงนี้แน่นอน เรามองว่ามันเป็นธุรกิจที่สามารถเติบโตกว่านี้ด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้นไม่รู้จะทิ้งทำไม"

 

        ด้วยความที่เราเป็นนางเอกชื่อดังตรงนี้มันจะส่งผลถึงความน่าเชื่อถือไหม
        "ไม่นะ แต้วมองว่ามันเป็นธุรกิจอนาคตในเรื่องของการทำออนไลน์ แล้วในเมื่อมันไม่เคยเกิดขึ้นแบบเป็นทางการมาก่อน มันก็จะมีการตรวจสอบ ตั้งคำถามและทำให้มันถูกต้อง"

อย่างลูกทีมมีมาติดต่อบ้างไหม?
"ไม่นะคะ เพราะทุกคนก็อยู่ในส่วนของการทำงานร่วมกันกับทางบริษัท เขารู้ว่าอะไรเป็นความจริงแค่ไหน ซึ่งเท่าที่ผ่านมาก็ยังไม่ได้มีใครมาเคลมเพื่อที่จะเรียกร้องอะไรเลย ทุกอย่างก็รันไปตามปกติ”

 

'แต้ว' เคลียร์ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมมีผลข้างเคียงผู้บริโภค

        กลัวว่าจะเป็นการถูกดิสเครดิตจากคู่แข่งหรอเปล่า?
      “ในธุรกิจทุกอย่างมันมีการแข่งขันอยู่แล้ว ฉะนั้นเรื่องแบบนี้ก็เกิดขึ้นได้ ตัวเรามีหน้าที่แค่เรียนรู้ แก้ไข และทำให้มันถูกต้องแค่นั้นเองค่ะ”

       หลายคนมองว่าด้วยความเป็นนางเอกที่มีชื่อเสียง พอมาทำธุรกิจแบบนี้จะเป็นการเสี่ยงไปหรือเปล่า?
     “มันเหมือนเป็นการตัดสินใจของเราด้วย ต้องแยกกันให้ชัดเจนว่าหน้าที่นักแสดงตรงนี้ก็เป็นอีกอย่างหนึ่ง ส่วนตรงนั้นเป็นธุรกิจที่เราเลือกที่จะไปทำ ฉะนั้นอย่าเอามาเกี่ยวข้องกัน ส่วนเรื่องที่ดีเจมะตูมออกมาขอโทษทุกคนที่ชวนมาทำธุรกิจ แล้วดันมีข่าวต่างๆ อาจทำให้เสียชื่อเสียงนั้น เขาก็ห่วงใยในฐานะที่เป็นพาร์ตเนอร์ เขาชวนมาด้วยความหวังดี อยากให้ทุกอย่างมันไปในแง่ดีไม่ว่าจะเป็นธุรกิจเองหรือว่าชื่อเสียงของเรา เพราะถ้าเกิดมันประสบความสำเร็จก็ดีด้วยกันทั้งหมด แต้วก็ต้องขอบคุณที่เขาออกมาขอโทษ แต่ว่าจริงๆ ไม่ต้องขอโทษก็ได้ คือเราเหมือนเป็นพาร์ตเนอร์กันก็ต้องจับมือกันไป ดีก็ดีด้วยกัน มีปัญหาก็ต้องร่วมกันแก้ไข”

 

'แต้ว' เคลียร์ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมมีผลข้างเคียงผู้บริโภค

 

       ได้มีการพูดคุยกันในกลุ่มพาร์ทเนอร์บ้างไหม?
        “จริงๆ เรื่องนี้มันก็มีวิธีการจัดการอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการเตือน หรือว่าถ้ามันยังไม่จบก็อาจจะมีเรื่องของกฎหมายเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย”

         ตอนนี้ตัวเองอยากที่จะเดินหน้าต่อหรือว่าเพลาๆ กับการทำธุรกิจแล้ว?
         “ยังเดินหน้านะคะ แต่ว่าก็ต้องดูทิศทางลมด้วย(หัวเราะ) ถ้าเกิดว่ามันยังเป็นกระแสที่โหมมากเราจะไปต้านกระแสสมอยู่ก็คงยาก การทำธุรกิจต้องรู้จักถอยและก้าวให้เป็นค่ะ ถามว่าคุณพ่อคุณแม่มีเป็นห่วงบ้างมั้ย เรียกว่าทุกการตัดสินใจของแต้วก็จะมาจากครอบครัวอยู่แล้ว เพราะแต้วก็ถือว่าใหม่กับประสบการณ์ในการทำธุรกิจนี้ด้วย คุณพ่อคุณแม่ไม่ได้มีการเตือนอะไรเพราะทุกก้าวได้มีการปรึกษากันว่าควรไปในทิศทางไหน แต้วก็ค่อนข้างมั่นใจว่าตัวเองมีที่ปรึกษาที่ดีค่ะ”

เห็นทางคุณแม่บอกว่ากับเรื่องที่เป็นข่าวอยู่นี้ถ้ามีหลักฐานจริงๆ อยากให้มาคุยกันมากกว่าไปโพสต์ลงโซเชียลฯ?
        “ใช่ค่ะ การโพสต์มันก็เป็นแค่คำพูด ถ้ามีข้อติหรือมีอะไรที่อยากจะเคลม เราก็ยินดีอยู่แล้ว คือมันไม่ใช่เป็นแค่ข้อเสีย แต่มันจะทำให้เราก้าวไปสู่การปรับปรุงที่ดีขึ้น ถ้ามีหลักฐานแต้วว่าก็น่าจะเอาออกมาชี้แจงกัน”

        กระแสข่าวที่ออกมามีผลกระทบกับยอดขายบ้างไหม?
         “เท่าที่ทราบก็ไม่นะคะ ธุรกิจของแต้วคือ Eighteen ดำเนินมา 5 เดือน เรียกว่าเป็นระยะเวลาที่น้อยมากกับการที่ประสบความสำเร็จในระดับนี้ แต้วก็คิดว่ามันยังโตไปได้อีก ส่วนเรื่องของตัวแทนเขาเกาะกลุ่มกันมาจากผลิตภัณฑ์ตัวก่อนแล้วเพราะฉะนั้นก็ค่อนข้างจะเหนียวแน่นค่ะ”

 

'แต้ว' เคลียร์ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมมีผลข้างเคียงผู้บริโภค

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง