บันเทิง

'กันต์' รับตกใจ เมจิกสกิน อย.ปลอม!!!

'กันต์' รับตกใจ เมจิกสกิน อย.ปลอม!!!
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กันต์ กันตถาวร ขอชี้แจงรอบเดียวเรื่องเมจิกสกิน! เผยก่อนรับรีวิวมีการเช็ครายละเอียดและอย.แล้ว ขอโทษสังคม ส่วนตัวไม่รู้ว่าอย.ปลอมยินดีหากเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกตรวจ

         เป็นนักแสดงอีกคนหนึ่งที่พรีวิวสินค้า เมจิก สกิน ผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว ล่าสุด กันต์ กันตถาวร ได้ออกมาชี้แจงเรื่องการรีวิวสินค้า และเคลียร์ประเด็นที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยให้สัมภาษณ์เรื่องนี้ในงาน “สก๊อต100 ซุปไก่สกัดสูตร 100%” ที่ สกายวอร์ค สาทร ว่า 

 

         "คือผมอยากจะพูดทีเดียวมันจะได้จบเรื่องไปเลยเพราะผมเชื่อว่าดาราทุกคนก็อยากออกมาคุยกับสื่อเหมือนกันและมีหลายๆ คนชี้แจงผ่านอินสตราแกรมไปแล้ว ผมเป็นคนหนึ่งที่ได้รับติดต่อให้รีวิวสินค้าจากเมจิกสกิน หลังจากที่ลองใช้กับตัวเองแล้วเอาเป็นว่าผมยอมรับว่าไม่ได้เกิดผลอะไรกับตัวเองในระยะสั้นจึงตัดสินใจรับงานนี้ ในการรีวิวสินค้าผ่านอินสตราแกรมของตัวเอง หลังจากที่ได้มีการตรวจสอบว่ามี อย.ถูกต้องและสินค้าน่าจะได้รับมาตรฐานเนื่องจากเราเห็นโฆษณาเต็มไปหมดทั้งบิลบอร์ดหรืออะไรต่างๆ

         แต่ปรากฎว่าก็อย่างที่มีข่าวออกมาว่าไม่ใช่ อย.ที่ถูกต้องและเป็นสารอันตรายที่ทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย เราในฐานะสื่อกลาง เนื่องจาก ผู้บริโภคหลายๆ ท่านมีความเชื่อถือในตัวกันต์และเห็นว่าผมรีวิวเลยคิดว่าสินค้านี้น่าจะได้รับความเชื่อถือเช่นกัน กันต์ต้องขอโทษด้วยจริงๆ ที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น เพราะว่าเขาอาจจะซื้อเพราะเห็นกันต์เชื่อถือสินค้านี้ก็ได้ แต่ในฐานะที่เป็นผู้บริโภคคนหนึ่ง ก็รู้สึกว่าจริงๆมันก็อันตรายต่อร่างกายเราเหมือนกัน ก็เลยวางแผนกับคุณพลอยแฟนผมว่าไหนๆจะต้องแต่งงานกันแล้ว เดือนหน้าจะไปตรวจสุขภาพเลยทีเดียวว่ามันจะมีสารอะไรตกค้างในร่างกายเราหรือเปล่า โอเคมันเป็นระยะสั้นที่เราได้ทดลองสินค้า แต่ในระยะยาวเราก็ไม่ทราบเช่นกันก็จะไปตรวจให้รู้เรื่องเลยทีเดียว

'กันต์' รับตกใจ เมจิกสกิน อย.ปลอม!!!

 

          สำหรับข่าวที่ออกมาก็ตกใจว่าทำไมวางขายได้และมีผู้บริโภคหลายๆ ท่านรวมถึงตัวผมเองได้ซื้อมารีบประทาน ซื้อมาใช้และมันก่อให้เกิดอันตรายไม่ว่าจะเป็นระยะสั้นหรือยาว ก่อให้เกิดผลเสียหายแก่ผู้บริโภคหรือตัวแทนจำหน่ายในฐานะเชิงธุรกิจและผู้บริโภค ประการที่สองรู้สึกว่ามันกลายเป็นประเด็นที่ใหญ่ขึ้นมาว่าผมเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์หรือเปล่า ซึ่งผมยืนยันได้เลยว่าผมไม่ใช่เจ้าของผลิตภัณฑ์ ส่วนตัวก็ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับบริษัทหรือโรงงานเกี่ยวกับเมจิกสกินเลย ผมไม่ได้รู้จักกับเจ้าของผลิตภัณฑ์ คนที่ติดต่อมาเป็นคนที่สนิทกันเองอยู่แล้วและบอกว่าผลิตภัณฑ์นี้ให้รีวิว ซึ่งผมเห็นบิลบอร์ดสินค้าติดเต็มไปหมดยังคิดเลยว่าเขาประสบความสำเร็จกันมากจึงสามารถจ้างดาราหลายๆ คนมารีวิวสินค้านี้ และกล้าออกมาการันตีว่ามันดีจริงจึงให้เรามาใช้ พอผมออกมาเป็นแบบนี้เลยตกใจว่ามันเกิดเหตุการณ์อย่างนี้ได้อย่างไร

          (ได้รับหมายเรียกหรือยัง) ผมยังไม่ได้เข้าไปพบตำรวจ แต่ถ้าต้องการจะให้เข้าไปให้ข้อมูลผมก็ยินดีอย่างยิ่ง ผมก็อยากเข้าไปให้ข้อมูลเช่นกันเพราะเราก็เป็นผู้เสียหายคนหนึ่งเหมือนกัน ถ้าต้องการข้อมูลอะไรสามารถติดต่อมาทางผมหรือบริษัทได้เลยยินดีทุกเมื่อเลย ซึ่งผมยังไม่ได้รับหมายเรียก ยังคุยกับผู้จัดการและบริษัทอยู่ว่าถ้ามีผมขออนุญาตไป และถ้าการรีวิวสินค้านี้ผ่านอินสตราแกรมถ้ามันจะเป็นความผิดจริงๆ หมายถึงตามกฎหมายถ้ามันผิดที่เราเป็นสื่อกลางทำให้คนอื่นเชื่อต้องได้รับโทษหรืออะไรก็แล้วแต่ผมยอมรับว่าผมยินดี และต่อจากนี้ผมได้คุยกับแฟนและบริษัทแล้วว่าคงจะไม่รับรีวิวอีกเลย เป็นการปกป้องเอาไว้ก่อนดีกว่า มันกลายเป็นว่าผลิตภัณฑ์หลายๆ ตัวที่ติดต่อมาให้รีวิว เรายังไม่ไว้เนื้อเชื่อใจว่ามันดีไหม เลยตัดปัญหาเลยดีกว่าว่าต่อไปนี้จะไม่รับรีวิวอะไรอีกแล้ว เป็นแค่พรีเซ็นเตอร์ให้กับผลิตภัณฑ์ที่เราเป็นพรีเซ็นเตอร์ ที่เราได้รับการเชื่อถือจากแบรนด์นั้นๆ และได้รับการตรวจสอบทุกสิ่งทุกอย่างแล้วว่าได้มาตรฐานในการทำผลิตหรือทำทุกอย่างตามกฎหมายจริงๆ (ดูเหมือนการรีวิวกลายเป็นดาบสองคม) กลายเป็นดาบสองคมแล้วจริงๆ นะ ต้องยอมรับว่ามันคือสื่อสื่อหนึ่งทางออนไลน์ที่ทำให้เกิดการทำมาหากินหลายๆ ฝ่าย แต่พอเกิดเหตุการณ์แบบนี้มันกลายเป็นว่าต่อไปนี้ทุกฝ่ายจะต้องตรวจสอบให้ดี หากมองอีกแง่หนึ่งมันก็เป็นผลดีเพราะต่อไปนี้สินค้าทุกอย่างกว่าจะถึงมือเราจะโดนตรวจสอบมากกว่าปัจจุบันนี้ เพื่อให้เรามั่นใจ ไม่ว่าจะเป็นการทา การบริโภคไม่ว่าทางใดทางหนึ่งมันปลอดภัยและได้รับมาตรฐานจริงๆ" กันต์ กล่าวปิดท้าย 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด