บันเทิง

ไขข้อสงสัย 'เอ เชิญยิ้ม'แบไต๋บอกใบ้เฉ่งใครกลางเฟซบุ๊ก

ไขข้อสงสัย 'เอ เชิญยิ้ม'แบไต๋บอกใบ้เฉ่งใครกลางเฟซบุ๊ก
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เอ เชิญยิ้ม เหลือทนโพสต์ไม่เผาผีและเกินกว่าคำว่าให้อภัย อดีตนักร้องลูกทุ่ง รายหนึ่ง หลังเจอพฤติกรรมสุดน่ารังเกียจ

        แซบเหมือนขนพริกมาทั้งสวนเลยค่ะคุณผู้อ่าน เมื่อดาราตลก เอ เชิญยิ้ม โพสต์ระบายความในใจที่มีต่ออดีตเพื่อนรักที่มีดีกรีถึงการเป็นนักร้องลูกทุ่ง หลังจากรับรู้พฤติกรรม เรียกว่าเจอสุมไฟกันใส่ร้ายข้ามประเทศเลยทีเดียว โดยเจ้าตัวโพสต์ไว้ว่า 

ไขข้อสงสัย 'เอ เชิญยิ้ม'แบไต๋บอกใบ้เฉ่งใครกลางเฟซบุ๊ก

1. ชักชวนเพื่อนศิลปินไปร่วมแสดงคราวละหลายคน เพื่อเรียกค่าตัวเพิ่มจากเจ้าภาพ แต่กลับแบ่งส่วนแบ่งอย่างไม่เป็นธรรม
2. พาเพื่อนศิลปินไปร่วมแสดงในงานจ้าง แต่บอกว่าเป็นงานช่วยของแฟนคลับหรือผู้มีพระคุณ โดยยักยอกเอาค่าตัวไปแต่เพียงผู้เดียว
3. สร้างสถานการณ์ว่า..เงินหายหรือโทรศัพท์พัง เพื่อหลอกให้แฟนคลับซื้อให้ใหม่ มุกนี้จะใช้บ่อย จนเป็นที่สังเกตุ
4. เที่ยวได้ดีสเครดิต คนที่แต่งเพลงให้ว่าเป็นเพลงไม่ดี ไม่อยากร้อง แต่ก็เอาเพลงดังกล่าว ไปหลอกขอเงินแฟนคลับนับแสน เพื่อมาผลิต MV กลางห้างดัง แต่มาโกหก เพื่อนร่วมงานว่ามีงบน้อย ขอให้เพื่อน ๆ ไปช่วยกันหน่อย
5. ไปคุยโวว่าเพลงนั้นนี้แต่งเอง แค่ส่งให้ครูเพลงเกลาเนื้อให้ แต่เปล่าเลย ครูเพลงแต่งให้ทั้งดุ้นจร้า
6. ยุแหย่นินทาว่าร้าย ให้บุคคลรอบตัวเกลียดกัน ในลักษณะเอาดีเข้าตัว แต่เอาชั่วให้คนอื่น
7. อิจฉาริษยา แม้กระทั่งผู้น้อยและลูกศิษย์ตัวเอง
8. ยืมเงินแฟนคลับคราวละหลายแสน แค่แฟนคลับขอเลื่อนไปให้ในวันข้างหน้า ก็ใส่อารมณ์ทวงถามทุกวัน ยังกับเขาเป็นลูกหนี้ พอได้ไม่ทันใจก็ขึ้นอีขึ้นกู ด่าเสีย ๆ หาย ๆ
8. หลอกเรียกเงินศิลปินในสังกัดเป็นค่าลงยูทูป ทั้งที่ส่วนเกี่ยวข้องเขาลงยูทูปให้ฟรี
9. ลักขโมยแม้กระทั่งผ้าเช็ดตัวโรงแรม
10. หยิบฉวยผ้าพันคอแขกในร้านที่ลืมไว้ เอาไปฝากเมียที่บ้านอย่างหน้าไม่อาย

11. ไปกดค่าตัวศิลปินผู้ร่วมแสดง โดยโกหกว่างานขาดทุน เป็นประจำ แล้วกล่าวโทษโยนความผิดให้หุ้นส่วน ว่าโกงเงินไป
12. เอาเพื่อนศิลปิน ไปใส่ร้ายกับแฟนคลับและคนอื่น ๆ ต่าง ๆ นา ๆ แล้วพูดเอาดีใส่ตน
13. เนรคุณกับผู้มีพระคุณ และทุกคนไม่เลือกหน้า
14. เอาเพื่อนไปพูดว่า..ชอบกินหรูอยู่สบาย ทำให้ตัวเองต้องสิ้นเปลืองไปด้วย ทั้งที่เพื่อนคนดังกล่าว ออกให้ทุกบาททุกสตางค์
15. ชอบกล่าวหาคนรอบตัวว่าเป็นคนไม่ดีอย่างนู้นอย่างนี้ เพื่อไม่ให้ใคร ๆ เชื่อถือและไว้วางใจ
16. โกงค่าที่พักเพื่อนร่วมเดินทาง บางที่ฟรีแต่ก็เก็บตังค์เพื่อน บางที่ก็เรียกเก็บเกินความเป็นจริง
17. ชอบจัดงานการกุศล โดยเรี่ยไรเงินจากแฟนคลับมาเป็นจำนวนมาก แต่จัดให้วัดหรือโรงเรียนเพียงนิดหน่อยที่เหลือนำมาใช้จ่ายส่วนตัว
18. ชอบตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จ เพื่อเพิ่มคะแนนสงสารให้แก่ตัวเอง เปิดโอกาสให้ได้รับการสนับสนุนช่วยเหลือ
19. นำพาเพื่อนร่วมงานไปกินไปนอนที่บ้าน เพื่อประหยัดค่าที่พัก แต่กลับไปอ้างบุญคุณ ว่ากินบนเรือน ขี้รดบนหลังคา
20. ไปร้องเพลงต่างประเทศกับใคร ทุกทริปจะมีปัญหาเรื่องเงินหายกับคนที่ไปด้วยทุกครั้ง แล้วชอบเผาใส่ไฟลับหลังให้ FC ที่ต่างประเทศเกลียดอีกคน เพื่อให้ตัวเองน่าสงสาร และหวังกอบโกยผลประโยชน์คนเดียว

 

           งานนีี้เอ เชิญยิ้มเลยจัดหนักจัดเต็มข้อความยาวเหยียด  ซึ่งล่าสุดทาง“บันเทิง คมชัดลึก”ต่อสายตรงเพื่อถามไถ่ให้เอ เชิญยิ้มระบุถึงรูปพรรณสันฐานบุคคลที่กล่าวถึงได้ความว่า 

ไขข้อสงสัย 'เอ เชิญยิ้ม'แบไต๋บอกใบ้เฉ่งใครกลางเฟซบุ๊ก

         “เขาเป็นนักร้องลูกทุ่ง ถ้าเราเอ่ยชื่อไปตอนนี้หลายคนก็คงไม่รู้จักแล้วนะ  แต่คนลูกทุ่งก็น่าจะรู้จักเพลงของเขา เขา เป็นคนอันตรายมากนะ ผมเหลืออดจริงๆ แล้ว   ถ้ายังปล่อยให้เขายังมีที่จะเดินแล้วไม่มีใครรู้เลยว่าเขาเป็นอย่างนี้ มีคนตกเป็นเหยื่อเขา ผมเลยอยากจะโพสต์เป็นวิทยาทานให้ระวังตัวกันนะ (โพสต์ไปแบบนี้คนที่เม้าท์เราเขารู้ตัวหรือยัง) เขาคงรู้แล้วล่ะนะ เพราะว่ามีสถานีข่าวช่องหนึ่งมาสัมภาษณ์ผมที่บ้าน แล้วก็โทรไปสัมภาษณ์เขาแล้ว เขาก็ยังนิสัยอีแอบเหมือนเดิม ว่าผมเข้าใจเขาผิด ผมเชื่อคนที่เมืองนอก เขากับผมไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกัน  แต่เอไปเชื่อคนอื่น แล้วบอกว่าที่ผมไปเมืองนอกก็ไปขอเขาไป เพราะผมไม่มีงานทำ ตอนที่ผมไปทำงานเมืองนอก ผมยังมีละครซิทคอมเลยนะ ผู้กองเจ้าเสน่ห์”

ผู้สื่อข่าวถามว่าเดี๋ยวสรุปว่าเอบอกไปรึว่าเป็นใครระบุตัวกับช่องๆนั้น

        “ไม่นะ ผมโพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว  เนื่องจากแฟนคลับที่ติดตามผมในเฟซ หรือเพื่อนๆ ในวงการ พอผมโพสต์ลงไป เขาเลยเดากันได้ เขาพอที่จะปะติดปะต่อ แล้วเม้นท์ต่อๆกัน แล้วผมไม่เคยพูดนะว่าเป็นใคร ผมไม่พูดชื่อเขาออกสื่อเลย ผมบอกเลยว่าไม่ขอพูดนะว่าเป็นใคร อาจจะใช้เป็นอักษรย่อ ให้เขาไปสืบค้นกันเอง เพราะว่ามันมีเรื่องของการหมิ่นประมาททางโลกออนไลน์ แต่คนที่ีติดตามมาตลอดก็น่าจะปะติดปะต่อเรื่องราวได้นะ”

ให้ย้อนกลับไปรู้จักอดีตเพื่อนรักคนนี้ได้อย่่างไร

       “เรื่องคือมีอยู่ว่าผมรู้จักนักร้องลูกทุ่งชายคนนี้มาสัก 3-4 ปีแล้ว รู้จักกันครั้งแรกที่เราไปทัวร์ญี่ปุ่น แล้วเขาเป็นนักร้องลูกทุ่งที่ไปทัวร์อยู่ก่อนหน้านั้นเป็นการแนะนำจากคนหางาน ให้เราโทรไปปรึกษาว่าจะต้องโชว์อย่างไร หลังจากกลับจากประเทศญี่ปุ่นผมกับเขาเราสองคนก็เริ่มสนิทสนมกัน เป็นเพื่อนกันแล้วเขาชวนไปยุโรปชวนไปคอนเสิร์ต เราไปมาหาสู่กันอยู่ตลอดเวลา ไปโชว์ที่ยุโรปด้วยกัน 2-3 รอบ รอบหนึ่งไปกันที 1-2 เดือนบ้าง มีความสนิทสนมใช้คำว่าเพื่อนรักกันทุกคำ ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันเมื่อไปอยู่ต่างประเทศ ตลอดระยะเวลาที่ทัวร์คอนเสิร์ตก็ไม่มีอะไรนะ เรายังคงรักกันเหมือนเดิม จนกระทั้งกลับมาและผ่านระยะเวลามาถึง 2-3 ปี มันเริ่มมีเรื่องเข้ามาในหูผมเนื่องจากว่าแฟนคลับที่ต่างประเทศ ตลอดระยะเวลาที่ผมไม่ได้ไป เขาไปเอง เขาไปเจอแฟนคลับต่างๆ เขาจะเอาผมไปเผาเอาไปขาย ทำชื่อเสียงผมให้เสียๆ หายๆในหลายเรื่องๆ โดยเฉพาะเรื่องส่วนตัวของผม ๆยังไม่ได้พูดถึงเรื่องของคนอื่นนะ เราไม่ได้สนใจอะไรนะผมใช้ชีวิตตามปกติ  มันไม่ใช่แค่แฟนคลับประเทศเดียวนะ มันมีหลายประเทศมากเลย สวีเดน  นอร์เวย์ เดนมาร์ก คือคนไทยที่อยู่ต่างประเทศเริ่มมีกระแสมาหาผม ว่าตัวผมถูกทำลายอย่างไรบ้าง มีการดิสเครดิตอย่างไรบ้าง ไม่ใช่แค่นั้นนะยังมีคนในวงการบันเทิงอีกหลายคนด้วย เอ่ยชื่อเลยก็ได้นะอย่างพี่โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม (พงษ์ศักดิ์ โสภักดี) พีี่หลุยส์ เชิญยิ้ม พี่อรชร เชิญยิ้ม  และนักร้องในวงการลูกทุ่งหลายๆ คน เขาจะไปพูดดิสเครดิตให้เขาเหล่านั้นเกลียดผมๆ เองก็งงนะ ว่าเมื่อผมไม่มีผลประโยชน์ต่อคนเหล่านั้นเขาจะมาเผาเราทำไม  แล้วในวันที่น้ำลดต่อผุดเขาสามารถทำให้คนในวงการบันเทิงสิบกว่าคนมารวมตัวกันแล้วมานั่งทานอาหารในร้านเดียวกัน มานั่งคุยกันในเรื่องที่ต่างคนต่างโดน ผมจึงมองว่าคนนี้ทำไมถึงอันตรายขนาดนี้”  

ถามว่าการที่เราออกมาโพสต์มีจุดประสงค์อะไร 

       “จุดประสงค์ไม่ได้ต้องการคำขอโทษเลยนะ ไม่ได้ต้องการสาดโคลนให้ใคร ผมต้องการโพสต์เตือนคนในวงการลูกทุ่งว่า คุณรู้ไหมว่าในวงการลูกทุ่งมีนักร้องคนนี้อยู่และอันตรายมากๆ    และเป็นบุคคลที่ไม่ควรเข้าใกล้ (ถามว่าเป็นการไม่เผาผีกันเลยไหมถ้าหากอีกฝ่ายมาปรับความเข้าใจ)  ถ้าใช้คำไม่สุภาพเลยนะ เขาตอแหลมากๆ  หลังจากที่เขาโดนยาแรงเข้าไปที่ผมโพสต์อะนะ  ก่อนหน้านี้เขามาอัลเฟรนด์ผม นั่นคือคำตอบแล้วว่าสิ่งที่คนมานินทาผมตัวเขาเองทั้งหมด เวลาที่เขาทะเลาะกับแฟนคลับที่ต่างประเทศ แล้วเขาเห็นตัวเขาไม่ได้ผลประโยชน์แล้ว เขาเห็นแฟนคลับคนนั้นมาคุยกับผมทางเฟซบุ๊ก เขารีบโทรศัพท์มาหาผมแล้วบอกว่าเพื่อนเรามีอะไรจะบอกที่สวีเดนเขานินทานายมาตลอดเลยนะเอ เขาไม่ชอบนาย เขาว่านาย ขณะที่นายอยู่เมืองไทยแล้วเราไปเมืองนอก เราต้องทนฟังเขานินทาเพื่อน เราเลยมาบอก ผมก็คิดนะคนเราเป็นเพื่อนกัน รู้ว่าเพื่อนถูกนินทามาโดยตลอด ต้องบอกแล้วไหม แต่ตัวเองทะเลาะกับอีกฝ่ายและเสียผลประโยชน์ ผมมองว่าคนที่นินทาทั้งหมดก็คือตัวเขาเอง แล้วเอาคำพูดของเขาโยนให้คนอื่น พอผมไม่เชื่อเขาอัลเฟรนด์ผมไปเอง คนที่เผาผมมาตลอดก็คือเขา และคนที่อยู่เมืองนอกไม่มีเหตุผลเลยที่เขาจะมาเกลียดเอ เพราะเอาไม่ได้ผลประโยชน์อะไรเลย ผมใช้ชีวิตในเมืองไทย ถึงจะไมร่ำรวยแต่ผมมีงานทำ กินอิ่มนอนอุ่นไม่ใช่เหมือนเขานะที่จะเดือดร้อนขอนั่นขอนี้  เรื่องมันแดงขึ้นมาแบบว่านำ้ลดตอฝุดอะ อะไรทีีเขาเผาเราทั้งหมดเป็นหอกที่ไม่ได้พุ่งไปแต่กลับเป็นบูมเมอแรง"

ไขข้อสงสัย 'เอ เชิญยิ้ม'แบไต๋บอกใบ้เฉ่งใครกลางเฟซบุ๊ก

 ถามว่าจะได้เคลียร์กันไหม

      "หลังจากที่โพสต์เฟซบุ๊กไปนั้น เขาเริ่มสะท้อนผลที่มันแรง เขาส่งอินบ็อกมาหาผมนะ มาขอโทษและขอให้หยุดและจบ และผมก็มองว่าผมอยู่ของผมตั้งนานแล้ว  ถ้าผมอยู่นิ่งๆ คุณไม่สำนึก แล้วก็การที่คุณมาขอร้องให้ผมหยุดเพราะว่าคุณเริ่มเสียหาย ถามว่าไม่เผาผีกันไหม อภัยให้กันไหม มันเกินเยียวยาแล้ว" 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง