บันเทิง

(คลิป) 'จูน'ถูกสั่งห้ามอุ้มลูกเด็ดขาด

(คลิป) 'จูน'ถูกสั่งห้ามอุ้มลูกเด็ดขาด
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"จูน" กษมา ศิลาชัย เผยล้มป่วยด้วยโรค​หมอนรองกระดูกเลือดจางขั้นวิกฤต ด้าน "เปิ้ล"นาคร สามีแอบหวั่นภรรยาอัมพาต

ทำเอาหลายคนตกใจเมื่อ “เปิ้ล”นาคร โพสต์รูป “จูน” กษมา ภรรยาเข้ารับรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล พร้อมเขียนบรรยายอาการป่วยไว้ว่า

          " จูนมีอาการเจ็บแปล๊บที่ปลายเท้ามาหลายวันล๊ะ แต่จูนคิดว่าน่าจะหาย ก็เลยไปเที่ยวเสม็ดกัน แต่ป่าวเลย อาการยิ่งกำเริบ ขาข้างซ้ายกระตุกทุกๆ2นาที จนขาชาไม่รู้สึก แต่เธอก็ทนเลี้ยงลูก เล่นน้ำกับลูก แต่เธอแอบอัดยาแก้ปวดไป10 กว่าเม็ด ก็ไม่ดีขึ้นจนมาวันนี้ขึ้นรถกลับกรุงเทพ อาการจู่ๆก็กำเริบ ขากระตุกหนักขึ้นลามมาด้านขวา จนตัวเกร็งปากกัดตลอดเวลา ขาจูนกระตุ๊กแรงแบบไม่เคยเห็นมาก่อน ป๊าใช้เวลาอัดรถจากเกาะเสม็ดถึงโรงบาลที่กรุงเทพ 2ชั่วโมงกว่า จูนกระตุ๊กหนักขึ้นแบบชักและร้องไห้ตลอดทาง ตัวเกร็ง ไข้ขึ้น กัดปากตัวเอง อาการน่ากลัวมากแต่ก็ทำอะไรไม่ได้ ป๊าได้แต่เหยียบ เหยียบให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเร็วได้ แล้วเราก็ถึงโรงพยาบาล ทุกอย่างเตรียมรอไว้หมดแล้ว จูนเข้าห้องฉุกเฉิน ฉีดยา เจาะเลือด สารพัด จูนได้แต่นอนกระตุก ชักเกร็งไปหมด แล้วจูนก็บอกให้พี่เปิ้ลไปส่งลูกกับบ้าน จูนอยู่กับหมอได้ .....พรุ่งนี้คงต้องลุ้นกันว่าหมอจะบอกว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับแม่ของ4ออ..."   ซึ่งล่าสุดเมื่อพบทั้งคู่ในงานแถลงข่าว "เซิร์ก ดู โซเลย์ – โทรุก เดอะ เฟิร์ส ไฟล์ท"ทีี่สยามพารากอนจึงต้องขออัพเดทอาการป่วยได้ของสาวจูนได้ความว่า 

 

จูน  " ดีขึ้นมากแล้ว  ตอนนี้ก็คือกินยาและไปให้เลือดคือไปเติมธาตุเหล็กทุกอาทิตย์ อาการที่เป็นเป็นระยะยาวไม่ใช่ว่ารักษาปุ๊บแล้วจะหายเลย สรุปว่าตัวเองป่วยเป็นโรคหมอนรองกระดูกทับปลายประสาทและเลือดจางขั้นวิกฤติ คือเลือดคนปกติความเข้มข้นอยู่ที่ 80 แต่จูนอยู่ที่ 18 พออายุเยอะแล้วไม่เคยได้ตรวจร่างกาย พอตรวจปุ๊บบวกกับตอนนั้นไข้ขึ้น 40 องศา ปรากฏว่าข้างในมันรวนไปหมดทำให้อาการออกมาหมด"  

(คลิป) 'จูน'ถูกสั่งห้ามอุ้มลูกเด็ดขาด

เปิ้ล  "ตอนที่ทุกอย่างขึ้นพร้อมๆ กัน จูนเขาปากเบี้ยว กระตุกๆ ในใจตอนนั้นคิดว่านี่เหรอวะที่บางครอบครัวเขาเจอกัน เมียเราจะเป็นอัมพาตไปทั้งตัวรึเปล่า แต่ว่าสุดท้ายไม่เป็น(ยิ้ม) แต่บอกเลยว่าตอนที่เห็นเขาเป็นแบบนั้นตกใจมาก มันเป็นเรื่องที่ซีเรียสที่สุดของครอบครัวเราเลย"  

จูน  " ตัวเราเองก็กลัวและใจเสียมาก เนื่องจากก่อนหน้านี้มันมีอาการมาเรื่อยๆ อยู่แล้ว ปลายประสาทกระตุกเบาๆ แต่ว่ากินยามันก็จะหาย แต่ครั้งนี้มันไม่หายแล้วก็เป็นหนักขึ้น ใจคิดแค่ว่าขอให้ถึงโรงพยาบาลเร็วๆ เพราะแผนกฉุกเฉินเตรียมทุกอย่างไว้หมดแล้ว แต่ส่วนตัวไม่ได้คิดถึงขั้นว่าจะเป็นอัมพาตหรือว่าอะไร"  

เปิ้ล  "ผู้หญิงที่อุ้มลูกบ่อยๆ พอกระเตงเข้าเอวกระดูกสันหลังมันจะผิดรูป พอมันผิดบ่อยๆ เข้าหมอนรองกระดูกมันก็จะปลิ้นออกมา คุณหมอก็จะบอกให้ทำกายภาพช่วยด้วย" 

(คลิป) 'จูน'ถูกสั่งห้ามอุ้มลูกเด็ดขาด

 

อาการป่วยที่เป็นอยู่มีผลต่อการใช้ชีวิตยังไงบ้าง?
จูน  "จริงๆ คุณหมอไม่ให้อุ้มลูกแล้ว เพราะเวลาอุ้มหลังมันจะรับน้ำหนักเต็มที่ แล้วอาการป่วยก็ยังเป็นอยู่เนื่องจากไม่ได้ผ่าตัด ฉะนั้นตัวเราก็ต้องเซฟหลังให้ได้มากที่สุด แต่ว่าก็ยังต้องอุ้มอยู่เพราะน้องยังเล็ก แต่คราวนี้มันก็จะมีท่าให้ว่าจะทำท่ายังไงเพื่อไม่ให้หลังรับน้ำหนักเต็มๆ นอกจากนี้ก็ต้องทานยา ห้ามยกของหนัก ห้ามทำอะไรเร็วๆ แรงๆ"  

คุณหมอบอกไหมว่าจะหายร้อยเปอร์เซ็นต์?
จูน "เรื่องเลือดจะหายค่ะ แต่หมอนรองกระดูกทับปลายประสาทน่าจะต้องรักษากันไประยะยาว โอกาสที่จะกลับมาเป็นได้อีกก็มีสิทธิ์" 

ดูแลภรรยายังไงบ้าง?
เปิ้ล " ตอนนี้ก็มาช่วยอุ้มลูกแทน แล้วก็ช่วยถือของเวลาช้อปปิ้ง จากเดิมที่เขาจะเป็นคนชอบถือเองทั้งหมด พอเกิดเหตุการณ์นี้ก็ทำให้รักเขามากขึ้น อยากดูแลเพื่อให้เขาอยู่กับเราไปนานๆ" 

แบบนี้ต้องเพลางานบ้างไหม 
จูน "ยอมรับว่าที่ผ่านมาทำงานหนัก กินวิตามินบำรุงก็ไม่ได้เลย พอกินปุ๊บแพ้ก็จะอ้วก ฉะนั้นก็จะต้องเข้าเส้นอย่างเดียว เลยต้องไปเติมธาตุเหล็กเข้าเส้นทุกอาทิตย์ ส่วนเรื่องงานคงเพลาไม่ได้เพราะถลำมาขนาดนี้แล้ว สิ่งที่ดีที่สุดก็คือต้องดูแลตัวเองให้ดีค่ะ" 

(คลิป) 'จูน'ถูกสั่งห้ามอุ้มลูกเด็ดขาด

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง