บันเทิง

คนบันเทิงร่วมอาลัย 'สวลี ผกาพันธุ์'

คนบันเทิงร่วมอาลัย 'สวลี ผกาพันธุ์'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

คนบันเทิงร่วมไว้อาลัยในพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ เก็บร่าง "สวลี ผกาพันธุ์" บำเพ็ญกุศล 100 วัน รอขอพระราชทานเพลิงศพ

          นับเป็นการสูญเสียแบบไม่คาดคิดสำหรับวงการบันเทิง เมื่อ สวลี ผกาพันธุ์ นักร้องสตรีรางวัลแผ่นเสียงทองคำพระราชทานมากที่สุดถึง 4 ครั้ง และศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (เพลงไทยสากล-ขับร้อง) พ.ศ. 2532 วัย 86 ปี ได้เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก เมื่อเวลา 20.00 ของคืนวันที่ 1 พฤษภาคม 2561

คนบันเทิงร่วมอาลัย 'สวลี ผกาพันธุ์'

         หลังการเสียชีวิต เหล่าคนบันเทิงได้ร่วมใจโพสต์ภาพและข้อความอาลัยผ่านทางอินสตาแกรม โดย “ดีเจฉอด” สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา ได้โพสภาพภาพตัวเองถ่ายรูปกับสวลี พร้อมข้อข้อความ "รูปนี้คือรูปที่ถ่ายกันเล่นๆ แต่แสดงความรู้สึกชัดเจนถึงการที่ได้เจอกับคุณสวลี ผกาพันธุ์ ครั้งแรก แบบใกล้ชิดในตอนที่ได้ทำคอนเสิร์ต “กล่อมกรุง” ครั้งแรก วันนั้นเราถ่ายรูปทำโปสเตอร์กัน... จำได้ว่าตื่นเต้นมากๆ แบบนี้จริงๆ เพราะสำหรับคนทำงานตัวเล็กๆ อย่างเรา ท่านเป็นศิลปินที่สูงส่งมาก ไหนจะกังวลว่าต้องทำงานกับศิลปินอาวุโสทีเดียวหลายท่านจะยากขนาดไหน แต่ปรากฎว่าเป็นการทำงานที่ง่ายมาก เพราะทุกท่าน โดยเฉพาะ “ป้ารี่” ทำงานอย่างศิลปินมืออาชีพจริงๆ ท่านทำทุกอย่งตามที่เราเสนอ แบบเชื่อมั่นในตัวเรา เหมือนที่เราเชื่อมั่นในตัวท่าน วันนี้ เราคงทำได้แค่ตั้งจิต น้องคารวะ ส่งป้ารี่ไปสู่สวรรค์ เชื่อว่าไม่ท่านจะไปอยู่ในภพภูมิไหน ท่านก็คงมีความสุขกับการร้องเพลงตลอดไป กราบป้ารี่ค่ะ"

คนบันเทิงร่วมอาลัย 'สวลี ผกาพันธุ์' คนบันเทิงร่วมอาลัย 'สวลี ผกาพันธุ์'

คนบันเทิงร่วมอาลัย 'สวลี ผกาพันธุ์'

 

         ในขณะที่ “ป้าแจ๋ว” ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์ ผู้กำกับฝีมือดี ได้โพสภาพ ปกนิตยสารผดุงศิลป์ซึ่งเป็นภาพสวลีตอนสาวๆ อุ้มแมว พร้อมข้อความ “ขอแสดงความเสียใจกับการจากไป ของศิลปินแห่งชาติ คุณป้ารี่ สวลี ผกาพันธุ์ ด้วยครับ เป็นการสูญเสียที่รวดเร็วอย่างนึกไม่ถึงจริงๆ” 

คนบันเทิงร่วมอาลัย 'สวลี ผกาพันธุ์'

คนบันเทิงร่วมอาลัย 'สวลี ผกาพันธุ์'

 

       ส่วน "หนุ่ม" อรรถพร ธีมากร ได้โพสภาพสวลีสมัยสาวๆ พร้อมข้อความ “ขอแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวของท่านครับ”

คนบันเทิงร่วมอาลัย 'สวลี ผกาพันธุ์'

         โดยกำหนดการบำเพ็ญกุศลนางสวลี ผกาพันธุ์ หรือ เชอร์รี่ เศวตนันทน์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (เพลงไทยสากล-ขับร้อง) พุทธศักราช ๒๕๓๒ จะมีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ในวันที่ 2 พฤษภาคม 2561 เวลา 17.00 น. และสวดพระอภิธรรมศพ เวลา 18.30 น. ณ ศาลาพระครูประจักษ์ วัดธาตุทอง และกำหนดสวดพระอภิธรรมศพระหว่างวันที่ 3-8 พฤษภาคม 2561 เวลา 19.00 น. ทั้งนี้จะเก็บศพไว้บำเพ็ญกุศล 100 วัน โดยกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จะดำเนินการขอพระราชทานเพลิงศพต่อไป

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง