แม่ของผู้ชายคนนี้ไงที่กล้าเฉ่ง 'คุณเต้' จากเหตุนี้ ....
โจเซฟ แองเจโจ ชี้การโพสต์ข้อความของมารดาหลังจากที่ตัวเองพลาดเดอะวินเนอร์รายการเดอะเฟซไทยแลนด์ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของแม่ ย้ำไร้ปัญหากับ
ลูกแพ้แต่แม่ไม่แพ้นะจ๊ะ สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับรายการเดอะเฟซแมนที่ผ่านมา คงจำได้ว่ามารดาของโจเซฟ หนึ่งผู้เข้าแข่งขันได้โพสต์ข้อความสุดเผ็ดร้อนถึง“คุณเต้”ว่าหัวอกของแม่แตกสลายเมื่อลูกชายไม่ได้รับรางวัล ล่าสุด “บันเทิง คมชัดลึก” ได้พบโจเซฟจึงต้องถามไถ่
“เนื่องจากเป็นความคิดเห็นของคุณแม่ เพราะว่าคุณแม่พาผมว่ากรุงเทพ ให้ผมมาสมัคร และตัวผมเองไม่เคยรู้จักรายการนี้มาก่อน แม่ผมบังคับผมมา แม่ผมภูมิใจมากที่ผมได้ในรายการแล้ว ผมเป็นลูกครึ่งภาษาไทยไม่ค่อยถนัดไม่ค่อยแข็งแรง พอข่าวออกมาว่าผมไม่ได้เข้ารอบ แม่ก็ต้องเศร้าใจ แต่นั่นก็คือความคิดเห็นของแม่ (ข้อความที่แม่ระบายหนักหน่วง)ผมก็ยอมรับว่าหนักหน่วงนะ แต่ว่าแม่ไม่ได้ให้ร้ายใคร ไม่ได้เอนให้ใคร และตัวเขาก็เป็นแฟนคลับของฟิลลิปส์ ทินโรจน์อยู่แล้ว (แม่ยังบอกว่าการมาเล่นละครเป็นรางวัลปลอบใจที่ไม่สมเหตุสมผล)ก็ใช่นะ แม่เขาอยากได้อะไรที่ดีี่สุดให้กับลูก ผมก็บอกทุกคนแล้ว ถ้าผมเป็นเดอะเฟซ ผมก็ไม่ค่อยเหมือนฟิลลิปส์ ทินโรจน์และผมคิดว่าฟิลลิปส์ ทินโรจน์ได้อยู่แล้ว เพราะผมไม่มีประสบการณ์การเป็นนายแบบหรือประสบการณ์ในการเดินแบบ ผมดีใจแล้วนะที่มาถึงตรงนี้ผมไม่ได้เศร้าใจอะไร แม่ก็คือแม่อะนะ อยากให้เราได้สิ่งที่ดีที่สุด ถามว่าพอแม่โพสต์ข้อความแบบนั้น ทางคุณเต้ว่าอย่างไรบ้าง คุณเต้ไม่ได้พูดอะไรนะ แค่บอกว่าทุกปีมันก็จะมีดราม่าแบบนี้ มีกระแสคุณเต้เข้าใจว่าเนื่องจากเป็นแม่เรา ถ้าเป็นคนอื่นไม่มีใครเข้าสนใจผมบอกแม่ว่าเป็นแบบนั้น ผมบอกแม่ว่าไม่ต้องห่วงผม ไม่ต้องเศร้าใจหรืออะไร เพราะว่าตอนที่อยู่ในรายการ ผมไม่ได้คุยกับแม่เยอะนะ เพราะว่าผมได้คุยกับเขาทางโทรศัพท์ 2 ครั้งต่ออาทิตย์ จนเมื่อแม่มาดูไฟนอลวอล์กแม่เลยตกใจ”
เรียกว่าแม่ตั้งความหวังอย่างมากว่า“โจเซฟ” ต้องเป็นเดอะวินเนอร์ “ใช่นะ นั่นเป็นความคิดของแม่ แม่ก็ต้องคิดอยู่แล้วว่าลูกเก่งที่สุด ตัวผมก็ดีใจที่มีแม่แบบนี้ แม่ของผมเป็นคนที่แข็งแรงมาก มีภาพลักษณ์ที่ดูเข้มแข็ง ก็เลยรู้สึกแบบภูมิใจที่ได้มีแม่แบบนี้ที่คอยสนับสนุนผม (ครั้งต่อไปจะมีบอกแม่ไหมว่าให้ใจเย็นๆ อย่าเพิ่งโพสต์) ผมไม่สนหรอกนะ แม่พูดอะไรก็ได้นะ แต่ว่าผมรู้ว่าเขาไม่ได้พูดอะไรร้ายนะ เขาอยากให้ผมได้ดีที่สุด (กับละครที่แสดงเราคิดอย่างไร) เป็นงานเรืื่องแรก ซึ่งผมเล่นเรื่องตุ๊กตาผีและของจีเอ็มเอ็มเรื่องแนวสุดท้าย ผมคิดว่าเป็นงานแรกงานอะไรก็ได้ผมรับ ผมอยากมีประสบการณ์ ผมต้องเริ่มจากสิ่งแรกแล้วค่อยๆ ขึ้นไป ที่ได้เล่นช่อง 3 และได้เล่นนักแสดงที่เก่ง ด้วยความที่หน้าตาผมเป็นฝรั่งเขาก็อยากให้ผมเป็นตัวร้าย แต่ผมเป็นพระเอกได้นะ (คิดว่าทั้งรูปร่างหน้าตาน่าจะไปที่บทพระเอก) ใช่นะ แต่ผมว่าผมเคยมีการแสดงที่อังกฤษ แล้วได้แคสแนวเดียวเป็น ด้วยหน้าที่ดูร้ายหน่อยๆ”โจเซฟบอก