
'นาเดีย'เผยพยายามมีลูกคนที่2 แต่ต้องผิดหวัง!!
นาเดีย โสณกุล รับเลี้ยง"น้องนพ"นพมงคล โสณกุล ณ อยุธยา เหนื่อยแล้ว เหตุลูกชายเป็นเด็กซน ไม่หวังพาลูกเข้าวงการ เนื่องจากไม่ค่อยเฟรนด์ลี่
เรียกว่าเป็นคุณแม่ยังสาวที่ยอมสละงานในวงการบันเทิง เพื่อมาดูแลลูกชาย สำหรับ นาเดีย อดีตพิธีกรชื่อดังรายการ ดาวกระจายและนักแสดง ล่าสุดได้พบสาวนาเดียในงาน "The LEGO Ninjago Movie" ณ ควอเทียร์ แกลอรี่ ชั้นเอ็ม ห้างดิเอ็มควอเทียร์ จึงต้องถามไถ่ถึงการเลี้ยงลูกชายได้ความว่า
"เหนื่อยนะ(หัวเราะ) เพราะว่าเขาเป็นคนที่ซนมาตั้งแต่เด็กๆ แล้วเราก็คิดว่าโตขึ้นคงดีขึ้น เพราะว่าหลายคนชอบบอกแบบนี้ แต่ว่าก็พัฒนาไปเรื่อยๆ นะ ในหลายรูปแบบ เรื่องนี้หายไปแล้ว แต่มีเรื่องใหม่มาแทน เราก็ต้องแก้ไปเรื่อยๆ ตอนนี้น้องอายุเกือบ 6 ขวบ สิ่งที่ห่วงเขาคงเป็นเรื่องของสุขภาพนะ เพราะว่าฝนตกทีเป็นหวัดที กำลังกินได้แล้วก็ต้องเข้าโรงพยาบาล กินได้เป็นหวัดอีก ห่วงเรื่องนี้นะ เขาเป็นหวัดบ่อยมาก แล้วจริงๆ เขาเป็นภูมิแพ้ด้วยมาก่อน แพ้อาการ และเด็กที่แพ้อาการโตขึ้นมาจะไปทางเดินหายใจ เพราะฉะนั้นจะเป็นหวัดบ่อยมาก" คุณแม่ลูกหนึ่งบอก
จากผู้หญิงกิจกรรมเยอะ กลายเป็นคุณแม่ฟูลไทม์เต็มตัว
"วันๆกิจกรรมของลูกเยอะมากนะ ต้องผลาญพลังของลูกให้หมด ไม่งั้นเราจะเดือดร้อน คือข้าวไม่กิน แล้วจะซนมากกว่าปกติ เขาพลังเยอะ พอเลิกเรียนพาเขาไปออกกำลังกาย รีดออกให้หมด พอถึงเวลานอนไม่ต้องกล่อมเลย กางหนังสือไป3หน้า หลับแล้ว (น้องหล่อมากมีคนถามเข้าวงการยัง) หน้าตาพอไหว ความเฟรนด์ลี่ไม่ค่อยจะมีสักเท่าไหร่ เดียร์ไม่ค่อยพาเขาออกงาน ไม่ได้เจอกับคนมาก อยากให้เขาใช้ชีวิตธรรมชาติ (หน้าเหมือนพ่อมาก)นิสัยก็เหมือนพ่อนะ เราเป็นคนเลี้ยงตลอด เหมือนพ่อ สำหรับเราดูแลเขาทุกอย่างไปส่งที่โรงเรียน.กลับมาทำกับข้าว กลางวันจัดให้พี่เลี้ยงเอากับข้าวไปให้ ไปรับกลับมา พาไปเรียนพิเศษ อ่านหนังสือนอน.ถ้าวันไหนเดียร์ไม่อยู่การนอนไม่สำเร็จนะ จะนอนดึกมาก แบบนี้เลยทำอย่างอื่นไม่ได้เลย"นาเดียบอก
ตั้งใจจะมีคนที่สองไหม
"จริงๆพยายามมีอีก แต่ว่าไม่สำเร็จ มายากเหลือเกิน หลุดอยู่นั่น เราใช้วิธีธรรมชาติแต่ว่าหลุด 2 ครั้ง อาจจะแก่ด้วยล่ะนะ หลักๆน่าจะเป็นเรื่องของอายุนะ เราปล่อยไปตามธรรมชาตินะ ไม่ได้อะไร แล้วทางวิทยาศาสตร์มีนะ แต่ไม่สำเร็จ ยากมากเลย แม่บ้านที่บ้านท้องเอาท้องเอา (น้องหลุดเสียใจขนาดไหน) เรามองว่ามันเป็นเรื่องธรรมชาตินะ เป็นเรื่องปกติ ทุกอย่างเป็นวิทยาศาสตร์หลักกการคือว่า หากเขาไม่สมบูรณ์จะมีการคักเลือกตามธรรมชาติ แล้วถ้าเราไม่สังเกตมันจะเป็นเหมือนรอบเดือนตามปกตินะ แต่เราสังเกตเรารู้ มันเป็นวงจรของผู้หญิง (อยากได้ผู้หญิงหรือผู้ชาย) บอกตรงๆได้หมดนะ เพราะว่าเลี้ยงผู้ชายจนชินแล้ว แต่ทุกวันนี้เราเองก็บู๊ล้างพลาญมาก (มีคิดจะบนไหม) ที่ไหนแม่นว่าจะไป แนะนำมาได้