บันเทิง

‘พลอยพรรณ’ รับเหนื่อยหลังโสด (คลิป)

‘พลอยพรรณ’ รับเหนื่อยหลังโสด (คลิป)

13 ก.ค. 2560

“พลอย” พลอยพรรณ เผยโสดแล้วเหนื่อยขึ้น เพราะมีลูกติด แย้มเซ็นหนังสือหย่า มันมากกว่าที่เรารู้สึก

         เรียกว่ากำลังเป็นที่สนใจสำหรับ “พลอย” พลอยพรรณ ที่ล่าสุดได้หย่ากับ ปีเตอร์ คอปไดเรนดัล อดีตสามีเป็นที่เรียบร้อย ได้สอบถามถึงความรู้สึกหลังเป็นโสดอีกครั้งในงาน “SLC เปิดตัวแอมบาสเดอร์” ที่ สยามพารากอนได้ความว่า

 

‘พลอยพรรณ’ รับเหนื่อยหลังโสด (คลิป)

 

         “โสดแล้วแต่มีลูกติด ตอนนี้ก็ไม่ได้รู้สึกอะไรไปจากเดิม ด้วยสถานะก่อนหน้านี้ก็เป็นประมาณนี้ ก็ไม่ได้มีใครเข้ามาจีบ ไม่ได้มีใครใหม่ รู้สึกเฉยๆ แต่มันไม่เหมือนแต่ก่อน เพราะตอนนี้เรามีลูกแล้ว 2 คน ถึงจะโสด แต่เราก็ไม่ได้กลับไปเฮฮาเหมือนเดิม ก็รับผิดชอบลูกตามเรื่องไป (ที่อยู่ยังอยู่ที่เดิมใช่ไหม) อยู่ที่เดิมและอยู่ตลอดไป ถามว่าโล่งใจไหมมันโล่งใจมาก ถึงแม้ว่าตอนแรก เราอาจจะคิดว่ามันเป็นแค่กระดาษแผ่นหนึ่ง แต่พอเซ็นไปแล้ว มันมากกว่าที่เรารู้สึก คือเราก็ตัดสินใจเรื่องนี้มานานมากแล้ว เราควรจะทำมานานแล้ว พอมันถึงจุดที่เราคุยกัน ตกลงกันเรียบร้อย เราก็รีบไปเลย (แล้วภาระเรื่องลูกว่าอย่างไร) มันหนักมาก แต่พลอยเชื่อว่ าคนที่มีความขยันเราจะผ่านเรื่องราวนี้ไปได้ กับเรื่องที่เกิดขึ้น ถ้าเราคนเดียวอาจจะรับไม่ได้ บังเอิญเรามีกองหนุ่น อย่างครอบครัวและเพื่อนๆ ที่หนาแน่นมากๆ ทุกคนรักพลอย และพร้อมจะช่วยเหลือเราตลอด พอเราเหนื่อย เรามานั่งนึกว่ายังมีคนรักมีคนช่วยเหลือมันทำให้เราหายเหนื่อย คือมันยังมีคนที่เหนื่อยกว่าพลอยมากๆ ยอมรับว่าเหนื่อย แต่พอพักเราก็หาย (กับลูกๆต้องอธิบายให้เขาฟังอย่างไร) เขาไม่ได้ถามอะไร ก็พยายามพาเขาไปเจอครอบครัว ไปเจอคุณพ่อพลอย คุณแม่พลอย เยอะๆ มันทำให้เขารู้สึกว่า บางทีความรักมันไม่จำเป็นต้องมาจากพ่อที่ไม่ได้อยู่ตรงนั้น แต่มันสามารถมาจากคนรอบข้างซึ่งอาจจะเป็นใครก็ได้ ถ้าเขาได้รับความรักเพียงพอ เขาน่าจะไม่มีปัญหา” พลอยกล่าว

 

‘พลอยพรรณ’ รับเหนื่อยหลังโสด (คลิป)

         เมื่อถามต่อว่าปีเตอร์อดีตสามี สามารถมาเจอลูกได้ไหม ซึ่งคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวป้ายแดงแจงว่า

         “ไม่มีกำหนดเลย ถ้าเขาสะดวกก็มา คือเขามีเบอร์พี่เลี้ยงลูก เขามีไลน์พี่เลี้ยงลูก ถ้าเขามาเจอไม่ได้ เขาก็สามารถไลฟ์คุยกันหรือโทรคุยก็เอา ที่เขาสะดวก เราไฟเขียวตลอด เพราะมันเป็นสิทธิ์ของลูกที่จะเลือก มันเป็นเรื่องของเขาพ่อลูกมากกว่า อย่างพลอยก็ได้แต่มอง และให้กำลังใจลูกแค่นั้น (แปลว่าปีเตอร์สามารถพาลูกไปไหนมาไหนก็ได้ใช่ไหม) เรื่องนี้ต้องแล้วแต่ข้อตกลง ไม่ขอพูดถึงละกัน แต่เราไม่เคยกีดกัน ช่วงนี้เป็นช่วงที่พลอยยุ่งสุดๆ พอเปลี่ยนสถานะมันต้องเปลี่ยนเอกสารทำโน่นทำนี่ที่มันเยอะมาก ช่วงนี้พักผ่อนน้อย แต่เราต้องทำทุกอย่างให้เสร็จเร็วที่สุด อาจจะเหนื่อยหน่อยแต่อนาคตน่าจะดีขึ้น (มีท้อไหม)ไม่ท้อเพราะกำลังใจดี และมีคนคอยช่วยเหลือพลอยมากๆ (วางอนาคตอย่างไร) ถ้าใครอยากช่วยพลอย ตอนนี้พลอยขายไวท์คอลลาเจน และเปิดร้านพิซซ่าตรงซอยศูนย์วิจัย คือเวลาที่เราไปบินรายได้ตรงนี้ก็ช่วยเราอีกทาง ตอนนี้พลอยรับงานทุกอย่าง (กับงานของลูกในอนาคตล่ะ) ถ้ามีงานก็เข้ามาก็เข้ามาได้เลย ก็พยายามเทรนด์อยู่ ถ้าเขาแฮปปี้ที่จะทำ พลอยมองว่าเป็นการฝึกลูกให้มีกิจกรรมถ้าใครสนใจก็รับหมด (รับงานให้ลูกต้องถามปีเตอร์ไหม) ตอนนี้เราตัดสินใจได้” พลอยกล่าวปิดท้าย

 

‘พลอยพรรณ’ รับเหนื่อยหลังโสด (คลิป)