บันเทิง

สีดาราม ศึกรักมหาลงกา วันจันทร์ที่ 3 -พฤหัสบดี 6 ก.ค. 60

 สีดาราม ศึกรักมหาลงกา วันจันทร์ที่ 3 -พฤหัสบดี 6 ก.ค. 60
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

พระราม สีดา และพระลักษณ์ กลับกรุงอโยธยา ชาวเมืองต้อนรับอย่างดี


วันจันทร์ที่ 03 กรกฎาคม 2560  
     องค์พรต พระเชษฐาของพระราม เกือบต้องเผาตัวเองตาย เพราะรอคอยการกลับอโยธยาของพระราม แต่หนุมานมาช่วยเหลือไว้ทัน พร้อมกับการเดินทางกลับมายังกรุงอโยธยาของพระราม สีดา และพระลักษณ์ ซึ่งชาวเมืองต่างให้การต้อนรับเป็นอย่างดี   อุมิลาที่หลับไปยาวนานถึง 14 ปีเพราะทำหน้าที่หลับแทนพระลักษณ์ โดยก่อนจะปลุกอุมิลาให้ฟื้นนั้น พระลักษณ์ต้องไหว้ขอพระแม่นิทราเทวีคืนการนอนหลับกลับมาให้ตัวเองก่อน พระรามถูกเชิญให้ขึ้นทำพิธีบรมราชาภิเษกเป็นมหาราชกษัตริย์แห่งเมืองอโยธยา

วันอังคารที่ 04 กรกฎาคม 2560 
     ในเมืองอโยธยาเต็มไปด้วยความสุขหลังจาก พระราชเสด็จขึ้นครองราชย์พร้อมกับเทวีสีดา สาวกพระรามต้องลากลับเมือง แต่หนุมานเป็นสาวกเอกของพระรามจึงยังคงอาศัยอยู่ในเมืองอโยธยา หลังจากนั้นพระรามก็ได้รับข่าวดีเมื่อสีดาทรงตั้งครรภ์ และมหาราชชนกพระบิดาของสีดาเสด็จมาจากเมืองมิถิลาเพื่อรับตัวสีดากลับไปยังเมืองมิถิลาตามประเพณีของมิถิลาจนกว่าสีดาจะให้กำเนิดบุตรชายจึงนำกลับมา พระรามทรงนิมิตรว่าสีดาจะกลับสู่ชุดนักบวชอีกครั้ง รวมถึงท่านครุเทพพราห์มประจำเมืองอโยธยาก็เห็นสีดาในชุดนักบวชเช่นกัน

 สีดาราม ศึกรักมหาลงกา วันจันทร์ที่ 3 -พฤหัสบดี 6 ก.ค. 60

วันพุธที่ 05 กรกฎาคม 2560 
     สีดารู้สึกน้อยใจที่พระรามไม่ทรงคัดค้านที่นางจะต้องกลับไปเสด็จพ่อมหาราชชนก ด้วยพระรามถือว่าขนบธรรมประเพณีเป็นเรื่องยิ่งใหญ่ของพระองค์และอธิบายให้สีดารับทราบว่าสีดาคือลมหายใจของพระองค์ และในที่สุดสีดาตัดสินใจขอไม่กลับไปยังเมืองมิถิลากับเสด็จพ่อ  จากนั้นมีชาวเมืองมาร้องทุกข์เรื่องที่ถูกสามีทอดทิ้ง แต่สามีของนางกลับพูดสิ่งเรื่องของสีดาที่เคยถูกทศกัณฑ์จับตัวไปกรุงลงกาว่าพระรามทรงยอมรับสีดาได้อย่างไร ทำให้พระรามเกิดความทุกข์เรื่องของสีดาและเกียรติของราชวงศ์ระคุขึ้นมาอีกครั้ง 

วันพฤหัสบดีที่ 06 กรกฎาคม  2560    
    องค์รามทรงเชิญฤาษีครุเทพเข้ามายังเมืองเพื่อปรึกษาสิ่งที่ทรงเป็นทุกข์ โดยที่สีดาไม่ทราบว่าเกิดเรื่องอะไรขึ้น ท่านครุเทพแนะนำองค์รามในสิ่งที่ราชาควรทำ ไม่ควรเลือกสิ่งที่เป็นเรื่องส่วนตัว ควรสอดคล้องกับประโยชน์ของบ้านเมือง และเพื่อเติมเต็มหน้าที่ของราชวงศ์และราชาต้องสละความผูกพันใดๆ ทำให้องค์รามต้องทรงตัดสินใจทำสิ่งที่พระองค์ไม่อยากทำ โดยพยายามที่จะสละราชบัลลังก์เพราะเป็นวิธีการแก้ไขถ้าพระองค์ไม่สละบัลลังก์ก็ต้องสละสีดาไป เป็นความเจ็บปวดขององค์รามเป็นอย่างมาก และพระองค์ตัดสินใจไปจากอโยธยาพร้อมสีดา แต่เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปต้องติดตามชม
    ออกอากาศทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.00 – 20.30 น. ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด