บันเทิง

เหตุผลสุดซึ้ง!! ที่ทำให้ ‘สิงโต’ เลิกเหล้า

เหตุผลสุดซึ้ง!! ที่ทำให้ ‘สิงโต’ เลิกเหล้า
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“สิงโต” ปราชญา บอกเล่าถึงชีวิตวัยรุ่นที่เลิกเหล้า จนได้รับคัดเลือกเป็นพรีเซนเตอร์วันงดเหล้าปีนี้


    ได้รับคัดเลือก ให้เป็นพรีเซ็นเตอร์ วันงดดื่มสุราแห่งชาติ ปี 2560 สำหรับ “สิงโต” ปราชญา เรืองโรจน์   นักแสดงวัยรุ่นชื่อดังจากซีรีส์ “โซตัส เดอะซีรีส์ พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง” ซึ่งเมื่อถามนักแสดงหนุ่มว่าทำไมถึงมาเป็นพรีเซนเตอร์งดเหล้าได้ สิงโตเผยดังนี้
    "เมื่อก่อนเราเป็นเหมือนวัยรุ่นทั่วไปคนหนึ่ง ก็มีสังสรรค์ ปาร์ตี้ เฮไหนเฮนั้นกับเพื่อนๆ ตลอด สิงว่ามันเป็นช่วงเวลาของวัยรุ่นทุกคนแหละ ที่ต้องการการยอมรับจากเพื่อนๆ เพราะฉะนั้นเวลาเพื่อนไปไหนเราไปตาม บางทีเราไม่ได้อยากไปหรอก แต่เพื่อนไป เราก็ไป เพื่อนกินเราก็กิน จนเมื่อประมาณ 2 ปีที่ผ่านมา เราก็ตัดสินใจที่เราจะไม่ยุ่งกับตรงนั้นเลย คือไม่กินเหล้าเลย แต่เรื่องการไปสังสรรค์กับเพื่อน เราก็ยังไป แต่เลือกที่จะไม่กินมากกว่า เพราะสิงเจอเหตุการณ์ ที่มันทำให้เราตัดสินใจเลิกตรงนี้ อันแรกคือ เพื่อนเราประสบอุบัติเหตุจากการที่กินเหล้า อีกอย่าง คือ สิงกินเหล้าแล้วเราไม่โอเค แต่ที่สำคัญที่สุดเลย คือ คุณพ่อ คุณพ่อคุณแม่ของสิง ไม่กินเลย จริงๆ เมื่อก่อนคุณพ่อของสิงเคยกินเหล้า จนวันที่แม่ท้องสิง พ่อก็เลือกที่จะเลิก เลิกเหล้า เลิกบุหรี่ เลิกสิ่งที่ไม่ดีทุกอย่าง เพียงเพราะว่ามีสิง เพราะพ่ออยากที่จะเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับลูก สิงเลยรู้สึกว่า การเข้าสังคมไม่จำเป็นที่เราต้องกินเหล้าเลย

 

เหตุผลสุดซึ้ง!! ที่ทำให้ ‘สิงโต’ เลิกเหล้า


    สิงเคยแอบไปถามพ่อมา ทุกๆ วันนี้ที่พ่อยังไปสังสรรค์กับเพื่อน พ่อกินเหล้าหรือเปล่า สิงก็บอกไปว่า พ่อกินได้นะ สิงไม่ว่า พ่อก็บอกว่า พ่อไม่กิน เพราะพ่อตัดสินใจแล้วว่าตั้งแต่มีลูก พ่อเลิกก็คือเลิก คือพ่อเลิกมาได้ 20 กว่าปีแล้ว ซึ่งพอสิงได้ยินพ่อบอกแบบนั้น เราเลยตัดสินใจว่าเราก็เลิกเหมือนกัน พ่อทำได้สิงก็ต้องทำได้ (ยิ้ม) ทุกวันนี้สิงก็ยังไปเที่ยวกับเพื่อน แต่เราไปแบบที่สนุกกับเพื่อนได้ โดยไม่ต้องกินเหล้า พอเราไม่กินข้อดีอีกอย่าง คือเราก็ได้ดูแลเพื่อนด้วย เพื่อนๆ จะรู้กันดีว่า สิงอยู่ฝ่ายเก็บกวาด (หัวเราะ) คือลากเพื่อนกลับบ้าน จริงๆ ช่วงแรกๆ เพื่อนก็จะมีคะยั้นคะยอให้เรากิน แต่สิงว่าถึงเราจะเป็นวัยรุ่น เราก็เรียนรู้ที่จะปฏิเสธให้เป็น ทุกอย่างมันขึ้นอยู่ที่ตัวเรามากกว่า เราต้องมีทักษะในการปฏิเสธด้วย"สิงโตกล่าวพร้อมหัวเราะ

 

เหตุผลสุดซึ้ง!! ที่ทำให้ ‘สิงโต’ เลิกเหล้า

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง