บันเทิง

‘ขวัญ’ แจงประเด็นดราม่าเหยียดสีผิว (คลิป)

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“ขวัญ”อุษามณี ไวทยานนท์ ลั่นไม่คิดเหยียดสีผิว แต่ชี้ให้เห็นผู้หญิงทุกสีผิวสามารถสวยได้


    กลายเป็นดราม่าประเด็นเดือดในอินสตาแกรมส่วนตัวของนางเอกสาว “ขวัญ”อุษามณี หลังจากเจ้าตัวโพสต์รูปโปรโมทลิปสติก 9 เฉดสีใหม่ โดยมีนางแบบต่างชาติ 4 คน แล้วขวัญทาตัวเป็นผิวสีแทน ซึ่งมีคอมเม้นท์หนึ่งเข้ามาเม้นท์แสดงความคิดเห็นว่า นางเอกสาวกำลังมีนัยยะในเรื่องของการเหยียดสีผิวนั้น ล่าสุดได้เจอขวัญจึงต้องถามไถ่ เจ้าตัวแจกแจง
    “เรื่องที่เขาบอก เรื่องแบล็คเฟซกับเรดลิปเนี่ย มันเป็นกรณีศึกษาที่เราเคยเรียนมา มันคนละเคสกันเลย ความรู้จากประวัติศาสตร์ มันทำให้เราเรียนรู้และศึกษา แยกแยะ วิเคราะห์ เอามาใช้ให้เกิดประโยชน์ ไม่ใช่นำมาสร้างความแตกแยก หรือสร้างความร้าวฉาน เป็นการแบ่งแยกสีผิวกัน ซึ่งในสถานะเคสนั้น คือเขาปิดกั้นความสามารถของคนผิวสี แล้วคนผิวขาวทาสีผิวเพื่อล้อเลียน เลียนแบบให้เกิดความสนุก ตลก ซึ่งมันผิดจากเจตนาของขวัญ ที่อยากทำให้ทุกคนเห็นว่าผู้หญิงทุกคนสามารถสวยได้ ไม่ว่าคุณจะสีผิวไหนก็ตาม และการโฆษณาของขวัญได้ทำการหาข้อมูลมาแล้ว ว่าเราควรจะทำโฆษณาแบบไหนให้มันเกิดภาพคอนเซ็ปต์ ที่มันลงตัวและตรงกับความต้องการของผู้หญิงทุกคน ซึ่งเวลาเราทำงานโฆษณา เราก็ทำขึ้นมาเพื่อขายให้คนกลุ่มใหญ่ แต่อะไรที่ไม่ถูกจริตคนบางกลุ่มบางพวก หรือแค่คนเดียว คนนี้ถ้าไม่พอใจเราก็ขอโทษเขา ณ ตรงนั้น แต่เจตนาที่เราทำ ต้องการโชว์ศักยภาพของผู้หญิงทุกคนสามารถสวยได้ ต้องเลือกโปรดักที่มีคุณภาพจริงๆ”นางเอกสาวแจกแจง

 

‘ขวัญ’ แจงประเด็นดราม่าเหยียดสีผิว (คลิป)


    ถามว่าได้เห็นแฟนคลับทะเลาะกัน เราตกใจไหม “ไม่ตกใจ เพราะมันมาจากคนเดียว ความรู้ที่เรามีอยู่ในตัว มันไม่ใช่เรื่องที่ผิด แต่ว่าเราควรรู้จัก เอาความรู้มาใช้ในจุดที่ถูก และเราอยู่ในสังคมที่เจริญแล้ว เราไม่มีการดูหมิ่นเหยียดหยามอะไรกันขนาดนั้น เราควรรับวัฒนธรรมดีๆมา และคิดว่าเขาคงรู้สึกผิด หรือพิมพ์โดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เพราะตอนนี้เขาตั้งเป็นไพรเวท และบล็อคไอจีขวัญไปเลย ซึ่งเขาคงรู้ตัวของเขาแหละ(กอล์ฟก็ออกมาลุยเพื่อเรา) พี่กอล์ฟก็ออกมาปกป้องเรา ชิ้นงานหนึ่งเวลาทำออกมาไม่ได้มาจากความต้องการของขวัญ หรือพี่กอล์ฟนะ เราทำโดยใช้บริษัท ที่จ้างทำการรีเสิร์ชข้อมูลว่าผู้หญิงในช่วงอายุนี้ มีความต้องการแบบไหน เราจะทำยังไง ให้กระตุ้นความต้องการของคนได้ เราทำ เราขายของไม่ใช่แค่ซื้อมาขายไปอย่างเดียว แต่สิ่งที่มันสำคัญกว่าการขาย คือการสร้างแบรนด์ ซึ่งคนจะทำธุรกิจจริงๆ จะรู้จักและรู้คุณค่าของสินค้า ว่ากว่าจะสร้างมาลำบากแค่ไหน ต้องวิเคราะห์อะไรบ้าง”ขวัญบอก
    ถามว่ามีเตือนแฟนคลับเราไหม “ขวัญว่ามันเป็นสิ่งที่ดีกับการที่เขียนเสือให้วัวกลัว คนประเภทนี้ไม่ได้มีแค่คนเดียวหรอก เขามีหลายกลุ่ม แต่บางสิ่งบางอย่าง เราไม่สามารถสอนได้ตัวต่อตัว แต่ให้สังคมสอนเขาเอง พอคนอื่นมาเห็น ก็จะรู้ว่าอันนี้ผิด ก็จะปรับวิธีการคิดให้มันถูกต้อง เหมือนเป็นวิทยาทานให้คนอื่นด้วย”ขวัญกล่าวปิดท้าย

 

‘ขวัญ’ แจงประเด็นดราม่าเหยียดสีผิว (คลิป)

‘ขวัญ’ แจงประเด็นดราม่าเหยียดสีผิว (คลิป)

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง