บันเทิง

ดาวรุ่งดวงใหม่ ‘เดอะ ทอยส์’  กับเลือดศิลปินเต็ม 100 

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

มาทำความรู้จักกับ "เดอะทอยส์ (The TOYS)"  ธันวา บุญสูงเนิน ศิลปินวัยรุ่นเลือดใหม่ ที่มาพร้อมกับพรสวรรค์มากมาย 


    หลังสร้างปรากฏการณ์จากเพลง "หน้าหนาวที่แล้ว" จนฮิตติดชาร์ตและเข้าไปอยู่ในใจของคนทั่วประเทศ ล่าสุด "เดอะทอยส์ (The TOYS)" หรือ "ทอย" ธันวา บุญสูงเนิน ศิลปินวัยรุ่นเลือดใหม่ ที่มาพร้อมกับพรสวรรค์และทำงานอยู่เบื้องหลังของศิลปินมากมาย พร้อมแล้วที่จะก้าวมาเป็นศิลปินคุณภาพอย่างเต็มตัว กับค่าย "วอท เดอะ ดัก" เพื่อแสดงความสามารถด้านเสียงร้องที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและทักษะเรื่องดนตรีที่เล่นได้หลากหลาย ในซิงเกิ้ลใหม่ "ก่อนฤดูฝน" 
    ทอยได้เล่าถึงการเข้ามาในแวดวงการเพลงให้ฟังว่า ได้ประกวดกีตาร์ของโอเวอร์ไดร์ฟ และได้แชมป์เมื่อตอนอายุ 19 ปี ซึ่งตอนนี้เขาอายุ 22 ปีแล้ว ในตอนที่เขาแข่งกีตาร์ในตอนนั้นเขาไม่ได้เป็นนักร้อง แต่แค่เป็นคนที่ชอบร้องเพลง และร้องเพลงมาเรื่อยๆ แต่ไม่เคยรู้สึกว่าตัวเองเป็นนักร้อง เพราะว่าคนรอบข้างของเขา นั่นคือคุณแม่ของเขา ซึ่งร้องเพลงเป็น จะบอกตลอดให้เขาร้องเพลงให้ชัดขึ้น แต่โชคดีที่มีคนร้องเพลงของเขาในแบบนี้ ทำให้คิดว่าเขาก็เป็นนักร้องในแบบของเขาแล้วกัน 

 

ดาวรุ่งดวงใหม่ ‘เดอะ ทอยส์’  กับเลือดศิลปินเต็ม 100 


    “ผมเริ่มเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับศิลปินคนอื่นๆ มาตั้งแต่ตอนอายุ 17 ปี ศิลปินที่ผมทำให้อย่างเช่น พี่ทอม รูม39, น้องเบียร์ เดอะวอยซ์ ก่อนที่จะได้มาเป็นศิลปินมาจากที่ผมนำเพลงหน้าหนาวที่แล้ว ผมเอาเพลงไปส่งค่ายเพลงค่ายหนึ่ง เขาตอบผมกลับมาว่า เพลงนี้ไม่ผ่านนะ เพราะว่าเพลงนี้ไม่มีทรงที่จะดังได้ มันไม่ใช่เพลงตลาด เราก็กลับมา ก็มีเสียใจบ้างนิดหน่อย ก็เก็็บเพลงนี้เอาไว้ จนหลายเดือนหลังจากนั้น เราก็รู้สึกว่า เราอุตส่าห์ทำเพลงนี้ออกมาจะทิ้งมันไว้เฉยๆ ทำไม เลยตัดสินใจเอาเพลงนี้ไปลงช่องยูทูบของผมทิ้งไว้ พอลงเสร็จก็ไม่ได้สนใจ แล้วไปทำอย่างอื่น ก็ผ่านไปหลายปี ผมก็ขึ้นแท็กซี่ แล้วได้ยินเขาเปิดเพลงนี้ ซึ่งเป็นเพลงของเรา ก็งง เลยลองเปิดเข้าไปดูในช่องยูทูบนั้นที่ใส่ไว้ พอกดเข้าไปดูคือมีคนเข้ามาดูเป็นแสนคน ทั้งที่ตอนแรกมีคนมาดูไม่ถึง 100 คน ซึ่งผ่านไปตอนนั้นเป็นปี ก็มีคนเข้ามาดูไม่เกิน 4,000 คน แล้วมีคนเอาไปคัฟเวอร์ จากหมื่นเป็นแสน จากแสนเป็นล้าน จากล้านเป็นสิบล้าน ยอดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในตอนนั้นผมยอมรับเลยว่าผมไม่ได้สนใจเพลงนี้เลย เพราะเราเชื่อค่ายเพลงค่ายนั้นว่าเพลงค่ายนั้นว่าเพลงของเราไม่โอเค ซึ่งมันเป็นเรื่องจริง เพราะว่ามันไม่มีทรงจริงๆ ที่ว่าจะเป็นเพลงดังได้เลย ตอนนั้นผมก็รู้ตัว” ทอยเล่า

 

ดาวรุ่งดวงใหม่ ‘เดอะ ทอยส์’  กับเลือดศิลปินเต็ม 100 


    จากกระแสตอบรับที่กลับมาทำให้ทอยมีแรงฮึดกลับมาทำเพลงอีกครั้ง เพราะก่อนหน้านี้ เขามีความเชื่อว่าเพลงของเขาไม่น่าจะได้รับการตอบรับที่ีดีแบบนี้ เนื่ืองจากสไตล์เพลงที่ค่อนข้างฟัง และร้องตามได้ยาก แต่จากตรงนั้น ทำให้เขาตัดสินใจทำเพลงของตัวเองต่อในแบบที่เป็นตัวเอง
    “โดยเพลงที่สองชื่อเพลงจดหมาย ก็ยังได้รับกระแสตอบรับที่ดี มียอดวิวมากกว่า 13 ล้านวิว และก็ทำมาเรื่อยๆ เพลงแต่ละเพลงก็มียอดวิวประมาณ 7 ล้าน 8 ล้าน ผมเองมีคำถามกับตัวเองเหมือนกันว่า ทำไมถึงมีคนชอบเพลงของผม ซึ่งถ้าให้ผมเดานะ ผมว่าเพราะเพลงเหล่านี้มีอะไรที่ท้าทายเขาอยู่ ความตั้งใจของผมคือ ผมทำเพลงแล้วไม่อยากให้คนร้องตามกันได้ โดยเฉพาะท่อนแร็พ คือผมอยากให้เพลงของผมมันเป็นแบบติสต์ๆ อยากให้คนเอาไว้ฟัง แต่พอผมเข้าไปดูในคัฟเวอร์ ทุกคนสามารถร้องเพลงนี้ตามกันได้ และกระแสตอบรับกลับมาดี หลังจากนั้นทำเพลงออกมาผมก็มีความกดดันในตัวเองว่าคนจะชอบเพลงของผมไหม แต่ผมก็ยังยึดหลักของผมว่าเพลงของผมเป็นเพลงฟัง หลักๆ คืออยากให้ฟังกัน คือร้องได้ก็ถือว่าดี” นักร้องหนุ่มเผย
    พอมาอยู่กับค่ายวอท เดอะ ดัก การทำเพลงของเขาก็เหมือนตอนทำเอง เพราะค่ายให้อิสระในการทำงาน อย่างก่อนหน้านี้ตอนที่เพลง “หน้าหนาวที่แล้ว” ดัง ยอดวิวทะลุ 30 ล้านวิว  ก็มีหลายค่ายมาชักชวนให้ไปทำงานด้วย แต่ความรู้สึกของเขาคือยังอยากทำเพลงในแบบที่เป็นตัวเองออกมา จึงตัดสินใจมาทำเพลงและอยู่กับค่ายนี้ 

 

ดาวรุ่งดวงใหม่ ‘เดอะ ทอยส์’  กับเลือดศิลปินเต็ม 100 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง