บันเทิง

ล้วงอดีต 'ครูเงาะ'

ล้วงอดีต 'ครูเงาะ'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กว่าจะเป็นแอคติ้งโค้ชสุดแซ่บ ในเปอร์สเปกทิฟ

    “ศาสตร์มนุษย์ต้องใช้มนุษย์สอน ใช้ความคิดไม่ได้ มันต้องใช้ความรู้สึก” หนึ่งไอเดียของ  “ครูเงาะ-รสสุคนธ์ กองเกตุ” ที่ค้นพบทักษะที่มีอยู่ในตัวเอง และนำทักษะนั้นมาพัฒนาจนกลายเป็นอาชีพ ที่สร้างชื่อเสียงให้ “ครูเงาะ” มาจนถึงปัจจุบัน โอกาสดีของรายการเปอร์สเปกทิฟ ที่จะพาไปพบกับเรื่องราวชีวิตของ “ครูเงาะ” บุคคลที่คลุกคลีอยู่ในวงการการแสดงมาอย่างยาวนานและเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของดารานักแสดงชื่อดังมากมาย  
    โดย “ครูเงาะ” เล่าว่า “ณ. ตอนนั้นมันสนุกในตัวของมันเอง  คือให้เราไปเล่นบทร้าย เราเอาหมดเลยนะ ไม่ต้องไปเป็นนางเอกโด่งดัง ออกอีเวนท์ เราไม่เอา  เรารู้สึกว่าชอบเวลาที่เขาส่งบทมา ต่อให้มีบทพูดแค่ 3 ประโยค ยอมรับเลยว่า ท่องแทบตาย เพราะรู้สึกว่ามีความสุขกับการได้ไปอยู่ตรงนั้น จนกระทั่งเรียนปี 4 ได้มีโอกาสไปช่วยละครของ “โต้ง บรรจง” เขาเอารุ่นน้องคนหนึ่งที่เล่นไม่ได้ ให้เราไปช่วยดู ตอนนั้นก็ลองสอนดู  ผลออกมาทึ่งมาก เพราะน้องเขาเล่นได้เลย สรุปว่าน้องเขาเล่นได้จริงๆ จำได้ว่า นั่งตบเข่าแล้วประกาศลั่นเลยว่า “ฉันเจออาชีพฉันแล้ว มันต้องมีอาชีพนี้สิ อาชีพที่ทำให้นักแสดงเล่นได้” เราอยากเป็นคนที่ทำให้นักแสดงเล่นได้ตอนนั้น แต่ตอนนั้นมันไม่มีแอคติ้งโค้ชในภาพยนตร์ เพราะว่าเราไปสมัครที่ไหนก็ไม่มีใครรู้จัก เสน่ห์ของอาชีพนี้คือต้องมีจิตวิทยา พูดได้เลยว่ามันจำเป็นมาก...ย้อนไปสมัยเรียนเก็บเงินได้เป็นแสน มีงานอะไรเข้ามาเราทำหมดไม่เกี่ยง ทั้งไขว่คว้าและเดินเข้าหาโอกาส มีทั้งใช่และไม่ใช่ แต่เรารู้สึกว่าสิ่งที่เราถนัดและทำได้ดีที่สุด คือ การแสดง”
    กว่าครูเงาะจะมาถึงจุดนี้ได้ เริ่มต้นจากการค้นหาตัวเอง คว้าทุกโอกาสที่เข้ามาในชีวิต 
จนกลายเป็นแอคติ้งโค้ชที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนักแสดงมากมาย มาดูกันว่าเรื่องราวชีวิตของ “ครูเงาะ” จะผ่านอะไรมาบ้าง และภาพยนตร์เรื่องแรกที่เธอได้เข้าไปเป็นแอคติ้งโค้ชคือเรื่องอะไร  และเข้าไปได้อย่างไร ห้ามพลาด! รายการเปอร์สเปกทิฟ คืนวันอาทิตย์ ที่ 25 มิถุนายน 2560 เวลา 21.40 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง