บันเทิง

สิ้นแล้วตำนานตลกอีสาน หนิงหน่อง เพชรพิณทอง

สิ้นแล้วตำนานตลกอีสาน หนิงหน่อง เพชรพิณทอง
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

หนิงหน่อง เพชรพิณทอง สิ้น มีลูกศิษย์ดูใจ

    หลังจากที่ล้มป่วยด้วยโรคไตวายและมีอาการเส้นเลือดใหญ่ในท้องผิดปกติ โดยรักษาตัวอยู่ที่บ้านสำราญ ต.สำราญ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งหมดเงินไปกับการรักษามากมาย
    ล่าสุด หนิงหน่อง เพชรพิณทอง หรือนายสุดใจ เที่ยงตรงกิจ ได้เสียชีวิตลงด้วยอาการสงบที่โรงพยาบาลราชพฤกษ์ จ.ขอนแก่นเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน เวลา 09.38 น. ในวัย 68 ปี โดยมีภรรยาและลูกสาว “น้องฉัตร” และเทพชัย ประพงษ์ ลูกศิษย์เฝ้าดูใจจนวินาทีสุดท้าย โดยญาติๆ ได้เคลื่อนศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดโนนศิลา บ้านสำราญ ต.สำราญ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ข่าวคืบหน้าจะนำเสนอต่อไป
    หนิงหน่อง หรือ สุดใจ เที่ยงตรงจิต ได้รับการเชิดชูเกียรติเป็นศิลปินมรดกอีสาน สาขาศิลปะการแสดง (ตลกอีสาน) ปี 2550 จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นศิลปินที่มีพรสวรรค์มีความโดดเด่นด้านศิลปะการแสดงตลก ก้าวสู่คณะลูกทุ่งหมอลำ คณะเพชรพิณทอง โดยการชักชวนของนายนพดล ดวงพร ซึ่งเป็นเจ้าของคณะตั้งแต่ปี 2552 ได้แต่งบทเพลงในแนวตลกให้สมาชิกในวง ได้คิดมุกตลกที่เป็นเอกลักษณ์แบบฉบับ ปี 2541 ลาออกจากคณะเพชรพิณทองเนื่องจากสุขภาพไม่แข็งแรง ผลงานที่สร้างชื่อเสียงประกอบด้วย นิ้งหน่องย่านเมีย, ก่องข้าวน้อยฆ่าแม่, แจกข้าวหาลุงแนบ และผลงานอื่นๆ มากกว่า 50 ชุด
 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง