บันเทิง

‘แม่ขวัญ’ ฝากบอก ‘กอล์ฟ’ ถ้าจะขอลูกสาวแต่ง ไม่ต้องทำแบบนี้!

‘แม่ขวัญ’ ฝากบอก ‘กอล์ฟ’ ถ้าจะขอลูกสาวแต่ง ไม่ต้องทำแบบนี้!
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“แม่แอ๊ว” ปราณี ไวทยานนท์ ฝากบอก “กอล์ฟ” พิชญะ นิธิไพศาลกุล ถ้าจะขอ “ขวัญ” อุษามณี แต่งงาน ไม่ต้องทำแบบนี้

          มีกระแสเรื่องเตรียมแต่งงานมาพักใหญ่ แถมผ่านด่านไฟเขียว จาก “แม่แอ๊ว” ปราณี แม่ของนางเอกสาว “ขวัญ” อุษามณี เป็นที่เรียบร้อย ล่าสุดแม่ขวัญ นั่งดูละครเรื่อง “มายา” กับหนุ่ม “กอล์ฟ” พิชญะ แล้วมีฉากพระเอกขอแต่งงาน ทำเอาแม่แอ๊ว ออกปากพูดกับกอล์ฟ ว่าถ้าจะขอลูกสาวแต่งงานอย่าทำแบบนี้ในละคร คือการเซอร์ไพรส์เอาแหวนไปใส่ในจานส้มตำ เจอตัวคู่รักสุดหวานในงาน “เปิดตัวอาหารเสริม คอลลาเจน วิงค์ไวท” ได้รับคำตอบว่า

‘แม่ขวัญ’ ฝากบอก ‘กอล์ฟ’ ถ้าจะขอลูกสาวแต่ง ไม่ต้องทำแบบนี้!

กอล์ฟ: เรื่องที่แม่น้องบอก คือ อย่าทำเซอร์ไพรส์แบบในละคร เอาแหวนไปใส่ในจานส้มตำ เพราะถ้าเป็นส้มตำธรรมดาโอเค แต่ถ้าของน้องขวัญเขากินส้มตำปลาร้า แหวนมันอาจจะมีละลายได้ ถามว่าผมคิดแพลนเซอร์ไพรส์น้องหรือยัง คงอาจจะยังไม่ใช่เร็วๆนี้

ขวัญ: ขวัญยังไม่พร้อม คือเราเพิ่งจะมาทำภาวะในการเป็นผู้ใหญ่ที่จะดูแลครอบครัว ขวัญพร้อมที่จะเป็นคนที่ดีของพี่เขาได้ แต่ถ้าแต่งงาน ก็ต้องมีคำว่าสามีภรรยา ซึ่งขวัญยังไม่พร้อมกับคำว่าเป็นภรรยาของพี่กอล์ฟให้ดี

กอล์ฟ: อ้าว! ทำไมตอนสัมภาษณ์แรกๆ บอกว่าอยากแต่ง ให้รีบมาขอ พูดไปพูดมาคนเขาก็งงหมด (หัวเราะ)

ขวัญ: หนูอยากแต่ง เอ้า! ทำไมต้องฆ่ากันกลางสื่อด้วย หนูอยากแต่ง แต่หนูก็ต้องช่วยพี่ด้วยไง ไม่งั้นทุกคนก็จะไปกดดันพี่หมดนะ (ยิ้ม)

กอล์ฟ: ไม่ต้องห่วง ไม่ได้คิดว่ากดดัน ถ้าถึงวันนั้นก็ใช่เอง คือด้วยความที่เราสองคนทำงานหาเงินกันเอง ไม่ได้พึ่งพ่อแม่ เราสร้างมาตั้งแต่เด็กๆ โตมาในวงการ ทำงาน เก็บเงิน เลี้ยงตัวเอง เพราะฉะนั้นในการที่จะครองคู่กัน เราก็อยากจะทำจากตัวเองให้ได้มากที่สุด

‘แม่ขวัญ’ ฝากบอก ‘กอล์ฟ’ ถ้าจะขอลูกสาวแต่ง ไม่ต้องทำแบบนี้!

ตอนนี้ยังติดเรื่องอะไรอยู่

ขวัญ: ติดทุกเรื่อง (หัวเราะ)

กอล์ฟ: น้องไม่ติดหรอก ติดที่กอล์ฟมากกว่า ต้องดูเงิน (หัวเราะ) การที่จะเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานไม่ใช่เรื่องยากเลย สำหรับกอล์ฟมันมีหลายๆ อย่างที่ทำได้ แต่กังวลเรื่องการจะเข้าไปขอมากกว่า คือเราต้องมั่นใจ ว่าอยากจะดูแลน้องให้ได้ตลอดไป เราก็อยากให้เขาอยู่กับเราแล้วสุขสบาย

ขวัญ: ถ้าแต่งไปแล้วเลิกเหมือนคนอื่น หนูก็ไม่แต่งนะ หนูก็อยู่ของหนูแบบนี้แหละ ไม่ต้องแต่ง ส่วนค่าสินสอด มันไม่ใช่สิ่งที่ผู้หญิงเรียก มันเป็นสิ่งที่ผู้ชายเขาเห็นคุณค่าในตัวเรา เหมือนเป็นการให้ค่าน้ำนมกับคุณแม่ คือสิ่งที่พี่กอล์ฟกับครอบครัวพี่กอล์ฟคิดไตร่ตรองมาแล้ว มาบอกเรา อ่ะๆ หนูว่าก็ไม่ต้องแต่ง แต่งไปแล้วถ้าไม่รักกันเหมือนเดิมก็ไม่ต้องแต่ง (ยิ้ม)

กอล์ฟ: "สำหรับผม ผมไม่รู้ว่าจะให้เท่าไหร่เลย เพราะผมมีแต่ความรักที่มั่นคงและแน่นอน อันนี้คือสิ่งที่แน่นอนที่สุด กอล์ฟว่าเรื่องเงินเป็นเพียงแค่สิ่งรอง เพราะสุดท้ายแล้ว การที่ใช้ชีวิตอยู่ต่อให้เรามีเงินมากแค่ไหน แต่ถ้ารักแล้ว ไม่มีความสุข ผู้ชายเจ้าชู้ หรือผู้หญิงเจ้าชู้ ชีวิตคู่ยังไงก็ไม่รอด ชีวิตคู่ความรักสำคัญที่สุด ส่วนหลายคนยกให้คู่เราเป็นคู่ที่มีความรักและความหวานให้ตลอดจนไม่รู้จักคำว่าหมดโปรโมชั่น กอล์ฟก็คิดว่าจีบแฟนตัวเองใหม่ทุกวันเลย

‘แม่ขวัญ’ ฝากบอก ‘กอล์ฟ’ ถ้าจะขอลูกสาวแต่ง ไม่ต้องทำแบบนี้!

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง