บันเทิง

'นนท์'ลง'สี่แผ่นดินฯ'ร่วมกับ'สินจัย'กดดันแค่ไหนถามใจดู!!

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"นนท์" ธนนท์ ได้โอกาสแสดง "สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล" เวอร์ชั่นล่าสุด ต้องมาเจอกับนักแสดงมากฝีมืออย่าง "นก" สินจัย 


    เซอร์ไพรส์เปิดตัวว่า "นนท์" ธนนท์ แชมป์เดอะวอยซ์คนแรกของเมืองไทย มาเล่นละครเวที "สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล" ในบท "อ๊อด" ลูกชายคนเล็กของ "แม่พลอย" ซึ่งรับบทโดยนักแสดงประสบการณ์สูงที่แสดงละครเวทีมาแล้วเป็นพันรอบ ผิดกับนนท์ที่ไม่เคยผ่านงานละครเวทีมาเลย แถมงานการแสดงก็เรียกได้ว่าแทบไม่มีประสบการณ์เลย งานนี้เลยมีการตั้งคำถามว่านนท์จะรอดไหมกับละครเวทีเรื่องนี้ งานนี้เจ้าตัวมีคำตอบ
    "รับรู้มาว่าจะมีการเปิดออดิชั่น ในบท ตาอ๊อด ลูกชายคนเล็กของแม่พลอย ในละครเวทีสี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล ซึ่งมันเป็นสายงานที่เราไม่เคยทำ แต่เราก็ไม่มั่นใจว่าเรามีความสามารถมากพอที่จะแสดงละครเวที เพราะมันรวมทุกศาสตร์ทั้งการเต้นการร้องและการแสดง พอได้รับโอกาสมาแล้วก็ลองดู ซึ่งผมทำการบ้านหนักหน่วงมาก เพราะผมมีโอกาสได้ดูสี่แผ่นดินแค่ตอนที่เป็นทีวี ซึ่งหม่อมน้อย (หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล) กำกับ ไม่เคยดูในเวอร์ชั่นละครเวทีเลย ก็มีการถามคนอื่นๆ บ้างว่าแต่ละคนมองอ๊อดยังไง แต่ละคนก็มองอ๊อดในแบบที่เขาอยากให้เป็น เราก็เอามาปรับว่าถ้าเป็นเราจะเป็นยังไง" แชมป์เดอะวอยซ์เผย

 

'นนท์'ลง'สี่แผ่นดินฯ'ร่วมกับ'สินจัย'กดดันแค่ไหนถามใจดู!!


    ถามว่า "อ๊อด" ในเวอร์ชั่นของ "นนท์" เป็นยังไง
    "ผมไม่ทราบว่าเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้เป็นยังไง อ๊อดแบบของผมก็อาจจะไม่ได้แตกต่างจากคนอื่นๆ แต่ก็ต้องมานั่งตีความว่ายังไง เพราะว่าในเรื่องของการแสดงผมก็ยังไม่ได้มีประสบการณ์มาก ก็มีลูกทุ่งซิกเนเจอร์ ซึ่งผมพูดไม่ถึง 20 คำ (ยิ้ม) ส่วนมากจะเป็นการร้อง" นักร้องหนุ่มบอก
    ต้องมาร่วมงานมากฝีมืออย่าง "นก" สินจัย รู้สึกยังไง
    "จะบอกว่า วันที่ผมมาแคสติ้ง ผมเจอพี่นกเลย เราแคสคนแรก เพราะต้องรีบไปงานต่อ ซึ่งตอนนั้นเราไม่รู้ว่ามีพี่นกอยู่ข้างใน คือเราเตรียมตัวมาประมาณหนึ่ง แต่พอเห็นหน้าพี่นก ที่เตรียมตัวมา มันพัง พัง พัง เหมือนโดมิโนที่ค่อยๆ ไล่ร่วงลงไป จนมันปัง แต่พี่นกน่ารักมากๆ พี่นกบอกว่าเราเข้าใจตัวละครอย่างไง ก็ทำออกมาตามเข้าใจ พี่นกจะคอยบอกอยู่ตลอดว่าใจเย็นๆ ค่อยๆ คือพี่นกช่วยผมไว้มากจริงๆ ตอนนั้นผมคิดไว้แล้วว่าผมไม่ได้บทนี้แน่นอน แต่พอได้มาต้องขอบคุณพี่นกมากๆ" นนท์กล่าวปิดท้าย  

 

'นนท์'ลง'สี่แผ่นดินฯ'ร่วมกับ'สินจัย'กดดันแค่ไหนถามใจดู!!

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด