บันเทิง

5 ปีผ่านไป ' Greasy Café' มีอัลบั้มใหม่แล้วนะ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

หายไปเกือบ 5 ปี Greasy Café มีอัลบั้มใหม่ “Technicolor” พร้อมปล่อยเพลง “ปะติดปะต่อ” ประเดิมซิงเกิ้ลแรก

         สิ้นสุดการรอคอยของการกลับมาที่เต็มรูปแบบของ "เล็ก" อภิชัย ตระกูลเผด็จไกร หรือ “พี่เล็กGreasy Café” อินดี้พี่ใหญ่ ขวัญใจเด็กแนวแห่งค่ายสมอลล์รูม หลังจากที่ฝากผลงานชิ้นล่าสุดที่ได้พาทุกคนร่วมเดินทางไปกับอัลบั้มชุดที่3อย่างอัลบั้ม“ The Journey Without Maps “เมื่อ4ปีที่แล้ว กลับมาครั้งนี้พร้อมกับเพลงใหม่ล่าสุด “ปะติดปะต่อ”  ซิงเกิ้ลเปิดตัวอัลบั้มชุดที่ 4 โดยใช้ชื่ออัลบั้มว่า“Technicolor” (เทคนิคคัลเลอร์) ที่ได้ลองหยิบจับ ทดลอง ใช้เครื่องดนตรีและเสียงใหม่ๆมาประกอบกันเป็นอัลบั้ม โดยการทำงานเปรียบเหมือนสีของภาพยนตร์ในยุคTechnicolorยุคที่กำลังจะปรับผ่านจากทีวีขาวดำมาเป็นสี แต่ยังคงมีความผิดเพี้ยน ไม่ชัดเจนมากนัก โดยต้องอาศัยส่วนอื่นๆเสริมซึ่งกันและกันเพื่อก่อให้เกิดภาพที่สมบูรณ์ เหมือนกับอัลบั้มนี้ที่นำบทเพลงมาปะติดปะต่อ กลั่นกรองออกมาเป็นผลงานเพลงที่ต้องหวนนึกถึง

 5 ปีผ่านไป ' Greasy Café'  มีอัลบั้มใหม่แล้วนะ

         สำหรับซิงเกิ้ล“ปะติดปะต่อ” เป็นซิงเกิ้ลแรกที่แสดงออกถึงการเปลี่ยนแปลงของซาวนด์ดนตรีไปจากอัลบั้มที่ผ่านมา ซึ่งมีการนำหลายๆสิ่ง หลายๆซาวนด์ มาผสมผสานรวมกันให้เกิดสิ่งใหม่ แต่อย่างไรก็ตามในความเปลี่ยนแปลงก็ยังคงมีความเป็นGreasy Cafeอยู่ ไม่ว่าจะเป็นเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์หรือเนื้อร้องที่ยังพูดถึงความสัมพันธ์ของมนุษย์ไปพร้อมๆกับเรื่องชีวิตและความรัก ซึ่งจุดนี้เองที่ยังคงมัดใจเหล่าแฟนคลับให้เหนี่ยวแน่นกันต่อไป

 5 ปีผ่านไป ' Greasy Café'  มีอัลบั้มใหม่แล้วนะ

          ในส่วนของมิวสิควิดีโอ ได้“คำขวัญ ดวงมณี” ผู้กำกับหญิง ฝีมือดีที่ทั้งวงการหนัง เพลง และโฆษณาจับตามองมากที่สุดในขณะนี้มาถ่ายทอดเรื่องราวในคอนเซปต์“เมื่อคนๆหนึ่่งต้องการจะฝังอดีตของตนเอง”แม้คนที่จากกันไปแล้ว แต่ความทรงจำยังคงอยู่ตลอด ขึ้นอยู่กับว่าเราเลือกที่จะเก็บรักษาความทรงจำนั้นไว้ในรูปแบบไหน การบอกเล่าเรื่องราวของผู้ชายคนหนึ่ง ที่เก็บตัวตนและความทรงจำของเขากับคนรัก ผ่านหลายๆความฝันที่ปะปนกันทั้งเหตุการณ์ สถานที่ สุขและทุกข์ มาปะติดปะต่อ กลายเป็นเรื่องราวชีวิตและตัวตนเขาในปัจจุบันโดยเนื้อเรื่องและการถ่ายทำนี้ยังมีพี่เล็กเจ้าของบทเพลงคอยดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดการถ่ายทำที่จังหวัดราชบุรีเกือบ 24 ชม.

 5 ปีผ่านไป ' Greasy Café'  มีอัลบั้มใหม่แล้วนะ

          อัลบั้ม“Technicolor” (เทคนิคคัลเลอร์) ได้กล่าวถึง การเดินทางค้นหาบางสิ่ง เมื่อมาถึงจุดเปลี่ยน เราจึงกลับมานั่งทบทวน ว่าสิ่งที่กำลังตามหานั้นแท้จริงเป็นเรื่องของอนาคตหรือเป็นเพียงแค่ความทรงจำในอดีตที่เราเลือกที่จะกลับไปหวนนึกถึงและซึมซับมันใหม่อีกครั้ง ช่วงเวลาเปลี่ยนผ่านจากภาพขาวดำที่เลือนลางในอดีต ถูกกลั่นกรองออกมาจากความทรงจำด้วยความรู้สึกจากหัวใจ ทำให้ภาพออกมาเสมือนจริงอีกครั้ง ภาพขาวดำจึงกลายเป็นภาพสีที่เจือจาง เป็นภาพที่ชัดเจนแต่ไม่สมบูรณ์ เพราะเรื่องราวเหล่านั้นไม่มีโอกาสเกิดขึ้นจริงอีกครั้ง เรื่องราวเหล่านี้ถูกร้อยเรียง และบอกเล่าผ่าน14บทเพลง ที่จะทำให้การเดินทางในครั้งนี้ตราตรึงในหัวใจสำหรับอัลบั้มนี้จะวางแผงให้แฟนเพลงได้จับจองพร้อมกันทั่วประเทศ ในวันที่1กรกฎาคม2560

 5 ปีผ่านไป ' Greasy Café'  มีอัลบั้มใหม่แล้วนะ

 5 ปีผ่านไป ' Greasy Café'  มีอัลบั้มใหม่แล้วนะ

 5 ปีผ่านไป ' Greasy Café'  มีอัลบั้มใหม่แล้วนะ

 5 ปีผ่านไป ' Greasy Café'  มีอัลบั้มใหม่แล้วนะ

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง