บันเทิง

จอแก้ว ซีรีส์ ดีแมท...ฝ่าวิกฤตทีมแพทย์กู้ภัย

จอแก้ว ซีรีส์ ดีแมท...ฝ่าวิกฤตทีมแพทย์กู้ภัย
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

คนที่พึ่งพาได้ในที่เกิดเหตุมีแต่คุณที่เป็นหมอเท่านั้น

    ไทยพีบีเอสส่งซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่องเยี่ยม ตามติดภารกิจทีมแพทย์กู้ชีพผู้เสียสละ  “ดีแมท...ฝ่าวิกฤตทีมแพทย์กู้ภัย” ลงจอทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 - 21.10 น. เริ่ม18 มิถุนายนนี้
    DMAT หน่วยงานบรรเทาสาธารณภัยในโตเกียว จัดตั้งขึ้นเพื่อช่วยเหลือผู้ที่มีโอกาสรอดชีวิตในเหตุการณ์ภัยพิบัติหรืออุบัติเหตุร้ายแรงยาคุโมะ ฮิบิกิ แพทย์ประจำโรงพยาบาลอาริสึกาวะในโตเกียว เคยผิดพลาดในการรักษาอฮารุโกะน้องสาวตัวเอง จนกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา  จึงหลีกเลี่ยงจากแผนกฉุกเฉิน มาทำงานอยู่แผนกอายุรกรรม  แต่เขากลับได้รับคำสั่งจากอิเสะซากิ คัตสึอิจิ ผู้อำนวยการโรงพยาบาล ให้ไปเป็นสมาชิกของทีมแพทย์กู้ภัย DMAT (ดีแม็ท)  โดยมี  ริน นางพยาบาลที่เป็นเพื่อนของเขาคอยเชียร์ให้ร่วมกับทีมดีแม็ท
    สมาชิกทีมดีแม็ทนั้นประกอบด้วย ฮาเซกาวะ หัวหน้าพยาบาลผู้มีใบหน้านิ่งอยู่ตลอดเวลา และโคโซเนะ ศัลยแพทย์นิสัยแปลกประหลาด  ทีมนี้จึงมีแต่หมอกับพยาบาลผู้มีฝีมือและมีบุคลิกเฉพาะตัวทั้งนั้น  ในขณะที่ฮิบิกิกำลังสับสนก็ได้รับแจ้งว่ามีรถโดยสารประสบอุบัติเหตุในอุโมงค์ และมีคนได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมากฮิบิกิจึงต้องเข้าร่วมกับทีมดีแม็ท
    เมื่อฮิบิกิไปถึงที่เกิดเหตุก็ต้องเจอภาพที่น่าหดหู่กว่าที่คิดไว้  ในที่เกิดเหตุมีกฎเหล็กว่าจะต้องช่วยคนที่มีสิทธิ์รอดมากกว่า  การเลือกของฮิบิกิจึงมีผลต่อความเป็นความตายด้วย เพราะถ้าลังเลเพียงแค่สิบวินาทีก็จะมีหนึ่งชีวิตที่ต้องจากไปในขณะที่ฮิบิกิไม่กล้าทำอะไรเพราะภาระที่หนักอึ้งนั้น   ซากุราบะหัวหน้าหน่วยกู้ภัยก็กระตุ้นเขาด้วยคำพูดว่า "คนที่พึ่งพาได้ในที่เกิดเหตุมีแต่คุณที่เป็นหมอเท่านั้น”   ฮิบิกิจะทำอย่างไรต่อไป เขาจะสามารถก้าวข้ามผ่านความกลัวภายในจิตใจของตัวเองเพื่อกลับมาเป็นแพทย์ที่คอยช่วยชีวิตผู้อื่นอีกครั้งได้หรือไม่    ติดตามชมภารกิจของทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการรับมือกับภัยพิบัติภายใต้ซากปรักหักพัง พวกเขาต้องช่วยเหลิอผู้รอดชีวิตให้ได้เร็วที่สุด 
“ดีแมท...   ฝ่าวิกฤตทีมแพทย์กู้ภัย”  ลงจอทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 - 21.10 น. เริ่ม 18 มิถุนายนนี้ทางไทยพีบีเอส 
 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด