บันเทิง

ไทย-สิงคโปร์ จัด “เทศกาลภาพยนตร์สิงคโปร์ 2560”

ไทย-สิงคโปร์ จัด “เทศกาลภาพยนตร์สิงคโปร์ 2560”
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สถานทูตสิงคโปร์ ร่วมกับ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ตอกย้ำความสัมพันธ์ ไทย-สิงคโปร์ จัด “เทศกาลภาพยนตร์สิงคโปร์ 2560”

         สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐสิงคโปร์ประจำประเทศไทย ร่วมกับ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า เตรียมจัด“เทศกาลภาพยนตร์สิงคโปร์ 2560 (Singapore Film Festival 2017)” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 เพื่อเป็นการประสานความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและสิงค์โปร์ พร้อมสร้างการเรียนรู้แลกเปลี่ยนด้านศิลปะ วัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ การดำรงชีพของชาวสิงคโปร์ผ่านทางแผ่นฟิล์ม โดยคัดสรรภาพยนตร์คุณภาพจากดินแดนแห่งเมอร์ไลอ้อน การันตีด้วยรางวัลจากหลากหลายเวที จำนวน 5 เรื่อง 5 รสชาติ พร้อมบทบรรยายภาษา ไทย-อังกฤษ มาให้คอภาพยนตร์ได้ร่วมชมฟรีถึงที่ ทุกเรื่อง ทุกรอบ ทุกที่นั่ง ตั้งแต่วันที่ 22-25 มิถุนายน 2560  ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์  

ไทย-สิงคโปร์ จัด “เทศกาลภาพยนตร์สิงคโปร์ 2560”

         ในปีนี้เทศกาลฯ มีผลงานภาพยนตร์น่าจับตามองจากประเทศสิงคโปร์จำนวน 5  เรื่อง เริ่มต้นที่ Apprentice ภาพยนตร์ดราม่าที่ชนะรางวัลที่เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติฮาวาย และได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ในปีที่ผ่านมา เรื่องราวของเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์เชื้อชาติมาเลย์วัย 28 ปีอาศัยอยู่กับพี่สาว หลังจากถูกย้ายงานไปยังเรือนจำแห่งใหม่ เขาได้รู้จักและให้ความเคารพจ่าวัย 65 ปี ผู้ซึ่งทำงานเป็นหัวหน้าเพชรฆาตซึ่งทำงานที่เรือนจำมานาน แต่แล้วเรื่องราวที่ถูกปกปิดมานานได้ถูกเปิดเผยโดยพี่สาวของเขาว่า จ่าผู้ที่เขาให้ความเคารพนับถือเป็นอาจารย์มาตลอดนั้น เป็นเพชรฆาตผู้ที่ทำการประหารพ่อของเขาเอง

ไทย-สิงคโปร์ จัด “เทศกาลภาพยนตร์สิงคโปร์ 2560”

         “A Yellow Bird”  ภาพยนตร์ดราม่าที่ประสบความสำเร็จในเทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานคร 2560และยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงถึง 2 รางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ในปีที่ผ่านมา เรื่องราวของ ศิวะ ชายชาวสิงคโปร์เชื้อสายอินเดียได้ถูกปล่อยตัวออกจากคุกหลังจากที่ติดคุกอยู่หลายปีจากข้อหาขนของผิดกฎหมาย แม่ของเขาไม่เคยอภัยให้กับความผิดของเขา เขาจึงเริ่มออกตามหาอดีตภรรยาและลูกสาว เขาต้องเผชิญหน้ากับความจริงเกี่ยวกับครอบครัวของเขาที่ทำให้เขารับไม่ได้ เขาจะหลุดพ้นจากความผิดบาปนี้ไปได้อย่างไร

ไทย-สิงคโปร์ จัด “เทศกาลภาพยนตร์สิงคโปร์ 2560”

         “Long Long Time Ago 2” ภาพยนตร์ดราม่าคอมเมดี้ภาคต่อสุดประทับใจ เรื่องราวหลังจากเหตุการณ์น้ำท่วมครั้งใหญ่ในปี 1969 เจาตือได้เข้ามาดูแลไร่ของครอบครัวพ่อแทน โดยได้รับความช่วยเหลือจากโจ๋กลับใจอย่างอาหลง เมื่อสภาพเศรษฐกิจของประเทศเจริญขึ้น ความคิดของคนสิงคโปร์ก็เปลี่ยนไป   ออสแมนจับได้ว่าอาหมัด ลูกชายวัยรุ่นของเขาแอบตั้งวงดนตรีร็อค ด้วยความเป็นคนหัวโบราณ ออสแมนเชื่อว่าดนตรีร็อคจะมีผลกระทบเชิงลบต่ออาหมัด พ่อและลูกชายต่างโต้เถียงด้วยความคิดเห็นที่ไม่ตรงกัน เป็นเหตุให้อาหมัดหนีออกจากบ้านไป ในขณะเดียวกัน อาฮีและรานิตัดสินใจแต่งงานกัน แต่ทว่าพ่อแม่หัวโบราณของทั้งคู่ต่างไม่ยอมรับการแต่งงานในครั้งนี้

ไทย-สิงคโปร์ จัด “เทศกาลภาพยนตร์สิงคโปร์ 2560”

         “Pop Aye” ภาพยนตร์ดราม่าร่วมทุนไทยและสิงคโปร์ หนึ่งในภาพยนตร์ที่โดดเด่นในเทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานคร 2560 และชนะรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติรอตเทอร์ดามในปีนี้  เ รื่องราวของ ธนา (ธเนศ วรากุลนุเคราะห์) สถาปนิกวัยกลางคนผู้ผิดหวังจากเรื่องงานและภรรยา “โบ” (เพ็ญภักตร์ ศิริกุล) วันหนึ่งขณะที่เขากำลังเดินเตร็ดเตร่อยู่ในกรุงเทพฯ เขาบังเอิญพบกับ “ป๊อปอาย” ช้างเพื่อนยากในวัยเด็กของเขา ธนาตัดสินใจพาช้างตัวนี้กลับไปที่หมู่บ้านในต่างจังหวัด ที่ที่ทั้งตัวเขาและป๊อบอายเติบโตมาด้วยกันในความดูแลของลุงพีค การเดินทางกลับบ้านเกิดของ ธนาและช้างป๊อบอายจึงเริ่มต้นขึ้นผ่านจังหวัดต่าง ๆ โดยมีจุดหมายคือจังหวัดเลย ในภาคอีสาน

ไทย-สิงคโปร์ จัด “เทศกาลภาพยนตร์สิงคโปร์ 2560”

         ปิดท้ายที่ “The Faith of Anna Waters ภาพยนตร์แนวลึกลับสยองขวัญ เรื่องราวของ เจมี่ นักข่าวสาวผู้ประสบความสำเร็จที่ทราบว่าน้องสาวของเธอเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ เธอจึงเดินทางไปยังสิงคโปร์เพื่อสืบหาความจริง ที่สิงคโปร์ เจมี่พบว่าการเสียชีวิตของคนหลายคนเกี่ยวข้องกับการตายของน้องสาวเธอ เธอต้องร่วมมือกับสามีของน้องสาวเพื่อเอาชนะลัทธิปีศาจที่กำลังทำภารกิจโบราณบางอย่างให้สำเร็

ไทย-สิงคโปร์ จัด “เทศกาลภาพยนตร์สิงคโปร์ 2560”

         สำหรับ “เทศกาลภาพยนตร์สิงคโปร์ 2017 (Singapore Film Festival 2017)” จะจัดขึ้น ตั้งแต่วันที่ 22-25 มิถุนายน 2560  ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์    ซึ่งเปิดให้รับชมฟรี! ในระบบดิจิตอลทุกเรื่อง ทุกรอบ พร้อมบทบรรยายภาษาไทย-อังกฤษ จำนวน 5 เรื่อง โดยสามารถรับบัตรได้ฟรี ณ จุดประชาสัมพันธ์“เทศกาลภาพยนตร์สิงคโปร์ 2560” ชั้น 7 โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ก่อนหนังฉาย 30 นาที ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SF Call Center 02-268-8888 และ www.sfcinemacity.com หรือ www.facebook.com//Welovesf

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด