บันเทิง

‘ใบชาซอง’ ร่วมรำลึก 25 ปีพุ่มพวง

‘ใบชาซอง’ ร่วมรำลึก 25 ปีพุ่มพวง
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ฟื้นชีพแผ่นเสียง “ตะวันลับฟ้า”

    ค่ายใบชาซอง ร่วมรำลึก 25 ปี พุ่มพวง ดวงจันทร์ ปัดฝุ่นทำแผ่นเสียงชุด "ตะวันลับฟ้า” “นักร้องบ้านนอก” จำนวนจำกัด แค่ 400 แผ่น เพื่อนักสะสมตัวจริง
    บรรณ สุวรรณโณชิน ผู้บริหารค่ายใบชาซอง กล่าวถึงงานรีมาสเตอร์แผ่นเสียงดีๆ ที่ได้ทำอย่างภูมิใจว่า
    “ผมชอบเพลงชุดนี้เป็นส่วนตัว ไปที่ร้านแผ่นเสียงร้านไวนิลรีก้า ที่ห้างฟอร์จูน เจ้าของร้านเขาเปิดให้ฟัง พบว่าความเป็นดนตรีมันสูงค่ามาก มันมีชีวิต เขาบันทึกเสียงดนตรีพร้อมร้อง คนบันทึกเสียงเก่งมาก พี่ผึ้งร้องได้ดีมาก และมีเพลงที่ผมชอบหลายเพลง จึงนำเพลงชุดนี้มาทำใหม่ โดยได้รับความร่วมมืออย่างดีจากค่ายเสียงสยามแผ่นเสียงเทป ที่เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ หลังจากนั้นได้นำมายิงลงระบบดิจิทัล แล้วนำมาปรับแต่งนิดหน่อย เราไม่ควรทำอะไรมากอยู่แล้ว แต่เสียงจะออกแหลมมากเกินไป เราก็มาบาลานซ์ใหม่ในขบวนการ ไม่ให้เสียอารมณ์แบบเก่าเราต้องระวังให้มาก จำนวนเพลง การเรียงลำดับเพลงเหมือนเดิมทุกอย่าง ปกเดิมหมด ปรับเฉพาะปกหลังเท่านั้น แผ่นผลิตจากประเทศเยอรมนี วางจำหน่ายที่ร่าน CAP บูมเมอแรง และอมรมูวี่ หรือเข้าไปสั่งซื้อที่เว็บ “Baichasong” หรือ line @ baichasong ก็ได้ เป็นหลัก ทำมาไม่มากเลย แค่ 400 แผ่นเท่านั้น เป็นชุดที่น่าสะสมไว้มาก แค่หน้าปกก็คุ้มค่า มีมนต์ขลังแล้วครับ”
    สำหรับเพลงที่บรรจุในแผ่นเสียงชุดประวัติศาสตร์นี้ ได้แก่ หน้า 1 เพลง ตะวันลับฟ้า ก่อนตะวันลับฟ้า คุณไม่รักทำไมไม่บอก นักรบชายแดน ทุ่งนางคอย หน้า 2 มีเพลงนักร้องบ้านนอก แห่คนขี้เกียจ หม้ายขันหมาก แรงรักคำสาบาน ตอบปัญหารักแฟนเพลง


 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด