บันเทิง

สาเหตุน้ำหนักขึ้นจนตัวบวม ‘แซมมี่’ รับอาจเป็นไทรอยด์

สาเหตุน้ำหนักขึ้นจนตัวบวม ‘แซมมี่’ รับอาจเป็นไทรอยด์
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“แซมมี่ เคาวเวลล์” เปิดใจสาเหตุเดี๋ยวอ้วน เดี๋ยวผอม อาจเสี่ยงเป็นไทรอยด์

         เรียกว่าน้ำหนักตัวขึ้นๆ ลงๆ เดี๋ยวอ้วนเดี๋ยวผอม จนหลายคนสังเกตุเห็นได้ สำหรับนางเอกสาว “แซมมี่ เคาวเวลล์” ล่าสุดเจอตัวในงานเปิดตัวซีรีส์ฟอร์มยักษ์ “ภารกิจรัก” ณ ชั้น 1 แฟชั่นฮอลล์ สยามพารากอน ได้รับคำตอบดังนี้

 

สาเหตุน้ำหนักขึ้นจนตัวบวม ‘แซมมี่’ รับอาจเป็นไทรอยด์

         “ใช่ ก็อย่างที่เห็น ก่อนหน้านี้จะดูบวมๆ ก็ไปตรวจเลือดมา คุณหมอบอกว่าฮอร์โมนผิดปกติ เกี่ยวกับความเครียด แล้วก็ไทรอยด์ แต่ยังไม่เป็นโรคไทรอยด์ หนูก็เลยค่อนข้างตกใจ นี่ขนาดยังไม่เป็นนะ น้ำหนักขึ้นมาเกือบ 10 กิโล ตอนนี้กินยา มันก็ลงมา 8 กิโลแล้ว มันค่อนข้างจะเชื่อมกันหมด ระหว่างความเครียดกับไทยรอยด์ แล้วก็การพักผ่อน ถ้าเรายังไม่เจอ ก็จะเป็นโรคได้ 80% ก็ถ้าเป็นโรคแล้ว ต้องใช้ยาค่อนข้างอันตราย ไม่สามารถรับรองได้ว่าจะหายหรือเปล่า”แซมมี่กล่าว

         ถามว่าเกี่ยวกับก่อนหน้านี้ แซมมี่ ที่เป็นก้อนเนื้อที่เต้านมด้วยหรือเปล่า

         “ไม่เกี่ยว อันนี้คนล่ะส่วนกัน อันนี้ถามสาเหตุว่าเกี่ยวกับอะไร คุณหมอบอกว่าเรื่องแบบนี้ มันหาสาเหตุไม่ได้ ที่บอกได้ คือการพักผ่อนและความเครียด ทำให้ฮอร์โมนมันดีด ถามว่าทำได้ไหมไม่เครียด มันทำยาก ด้วยการทำงาน เวลาของเราด้วย บางทีตัวเราไม่เครียด แต่ว่าด้วยบทละครอ่านบทที่เราได้รับหนูเป็นคนเครียดหนักอ่ะ  นอนกับคุณแม่ คุณแม่ก็จะบอกคือเหมือนเป็นอะไรสักอย่าง ซึ่งเราไม่รู้ตัว แต่ถามว่าส่วนตัวเครียดหรือเปล่า ไม่เครียดนะ ตอนนี้หนูค่อนข้างโอเคขึ้นแล้ว แต่คุณหมอเตือนมา ว่ามันสามารถกลับมาอีกได้ ต้องห้ามเครียด แล้วต้องพักผ่อนไม่ให้ฮอร์โมนทวีขึ้น ตอนนี้อ้วนนะ ไม่สามารถจะผอมลงได้แล้วถ้าผอม มันมีเอฟเฟกท์ขึ้นอีก”

 

สาเหตุน้ำหนักขึ้นจนตัวบวม ‘แซมมี่’ รับอาจเป็นไทรอยด์

 

         จะลดงานไหม

         “ไม่นะ โชคดีที่ช่วงไหน ถ่ายละครแค่ 3 วันมีเวลาได้นอนมากขึ้น แต่ก็ต้องไปฉีดยาตอนนี้ไม่ได้ฉีดแล้ว ฉีดมาประมาณ 5 เดือนที่แล้ว ตอนนี้ทานยาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดไปเช็คอัพมา ก็ยังไม่ดีขึ้น ตัวค่ายังแอบสูงนิดหนึ่ง ไม่กลัวจะเป็นหนักกว่านี้ กลัวว่าเราจะรักษาไม่หาย คือจะมีตัวๆหนึ่งที่วัด ว่าเราใช้ร่างกาย ถ้าเทียบอ่ะหนูอายุ 28 แต่ตอนนี้เราใช้ร่างกายเหมือนคนอายุ 30 ซึ่งอันนี้ คือต้องการพักผ่อน ถามว่ารู้ตัวนานยังว่าป่วย ก็ 7-8 เดือนที่แล้ว เดือนที่แล้วกลับไปเช็คอีกทีหนึ่ง ก็ขาดสารอาหาร ก็วิตามินค่อนข้างแย่ เพราะโหมงานด้วย แต่ถามว่าเราไหวไหม ภายนอกเราไหว แต่เหมือนระบบภายใน ที่เราไม่สามารถคอนโทลได้ มันกำลังจะแย่ ตอนนี้อาการภายนอกยังไม่แสดงอะไรออกมา”แซมมี่กล่าวสรุป

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด