บันเทิง

‘ดิว’ สะท้อนความกล้าที่จะรักแบบไม่ความหวัง

‘ดิว’ สะท้อนความกล้าที่จะรักแบบไม่ความหวัง
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

 “ดิว" อรุณพงศ์ ปล่อยเพลง “มีความสุขบนความทุกข์ของตัวเอง” กระแทกหัวใจคนแอบรักเพื่อน


    ถือเป็นนักร้องหนุ่มเสียงนุ่ม ที่ร้องไพเราะ สำหรับ “ดิว" อรุณพงศ์ ชัยวินิตย์ ที่ล่าสุดย้ายมาอยู่ภายใต้สังกัด “มิวสิคครีม (MUSIC CREAM)” ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ประเดิมด้วยเนื้อหารักแบบเจียมตัวโดนหัวใจคนแอบรักเพื่อน ชื่อเพลง “มีความสุขบนความทุกข์ของตัวเอง” ที่ได้โปรดิวเซอร์มือทอง “ต้น" สุวัธชัย สุทธิรัตน์ มาโปรดิวซ์ให้
    “เพลงนี้เรามาอยู่ค่ายใหม่คือมิวสิคครีม จากตอนแรกที่เราอยู่ค่ายเดิม ภาพการร้องเพลงของเราจะเป็นการร้องเพลงประกอบละครจะชัดมากกว่า พอมาอยู่ค่ายมิวสิคครีมก็ต้องมีการคุยกันว่าแนวเพลงไหน หรือเพลงแบบไหนที่เหมาะกับเรา เพราะต้องยอมรับการร้องเพลงประกอบละครทำให้เราร้องเพลงได้หลายแนว และไม่นิ่ง แต่จะมีคำถามว่า อะไรที่เป็นเราจริงๆ นอกจากเสียง ตอนนั้นเราก็พยายามหาโจทย์ที่เป็นเรา ก็ได้คุยและมีการแชร์กัน จนได้คำตอบมาว่า แนวเพลงที่ผมถนัดคือเพลงแนวอีซี่ฯ คือเพลงฟังสบาย และคนที่ทำเพลงไพเราะได้ดีคือ พี่ต้น (สุวัธชัย สุทธิรัตน์) ซึ่งผมรู้สึกว่าพี่ต้นเป็นคนที่ทำเพลงสวยงาม และเป็นคนที่ทำดนตรีเป็นดนตรี แต่ฟังง่ายและไพเราะ” นักร้องหนุ่มเล่า
    ในการพูดคุยถึงเรื่องการนำเสนอเพลงออกดิวได้เล่าถึงประสบการณ์ความรักของเขาว่า เป็นคนที่มีความอดทนต่อเรื่องของความรักมาก ถ้าเขาไม่รักเรา แต่เรายินดีที่จะรักเขา โดยจะรักจนกว่าตัวเองจะไม่มีความสุขเอง

 

‘ดิว’ สะท้อนความกล้าที่จะรักแบบไม่ความหวัง

 


    “เริ่มจากที่พี่ต้นทำเมโลดี้มาก่อน แล้วมาฟังกันในทีมทำเพลง ซึ่งเมโลดี้ที่พี่ต้นทำมา คือมันเพราะมาก แล้วตอนนั้นเขาถามผมว่า ฟังเมโลดี้แล้วรู้สึกยังไง ผมก็บอกไปว่า ผมนึกถึงพื้นที่ที่ดวงดาวนั้นห่างไกล กว้างๆ พี่เขาก็บอกว่า นั่นคือบรรยากาศ แล้วเขาก็ถามผมกลับมาว่า ถ้าอยากจะพูดอยากพูดเรื่องอะไร ผมก็บอกไปว่า ส่วนตัวชอบเพลงแอบรัก เรารู้สึกว่าเราชอบและอินกับมันง่าย เลยบอกไปว่าอยากได้เพลงแอบรัก ซึ่งผมก็บอกว่าเวลาที่ผมแอบรักใครผมจะอดทนมาก ถึงเขาไม่รักเราก็ยินดีจะทนจนกว่าเราจะไม่มีความสุขเอง จากนั้นพี่เอก ผาเรือง (นามปากกา เผ่าพันธุ์ อมตะ) ก็ไปแต่งเนื้อเพลงให้เลย ตอนนั้นที่เขาส่งมาให้อ่าน ตอนที่เห็นเนื้อเพลงนี้ สิ่งที่คิดคือ ทำไมคนคนนี้ถึงไม่มีหวังอะไรเลย ถ้าเกิดเป็นคนที่อยู่เพลงนี้ ผมจะดำเนินชีวิตต่อไปอย่างไง มีความสุขบนความทุกข์ของตัวเอง มันคืออะไร ตอนแรกก็ยังไม่เข้าใจเท่าไหร่ในตอนนั้น ก็มีการพูดคุยกัน พี่เอกก็ไปแต่งเพลงมาให้เพิ่มอีก 2 เพลง จากนั้นก็ให้ผมร้องทั้ง 3 เพลงที่แต่งมา สรุปท้ายแล้วทุกอย่างมาลงตัว ที่มีความสุขบนความทุกข์ของตัวเอง ซึ่งก็คืออันแรก” ดิวเผย
    เมื่อถามว่าทำไมถึงกลับมาเลือกเพลงนี้ ทั้งที่ก่อนหน้านั้นรู้สึกว่าไม่เข้าใจในเพลงนี้ นักร้องหนุ่มเล่าว่า พอมาร้องจริงๆ แล้วสัมผัสได้ถึงความจริงใจของประโยคในเพลง มันเป็นการพูดตรงๆ "ถามว่าเหนื่อยไหม ยอมรับว่าเหนื่อย และจะหยุดรักไหม ก็พูดได้เลยไม่มีทาง ให้ทำยังไง รักแล้วจะให้เปลี่ยนยังไง“ มันคือประโยคคำถามที่คนเขาพูดกัน ทำให้เรารู้สึกว่าเพลงนี้มีความจริงใจของมันอยู่แล้วมีความสวยงามของมันอยู่ เวลาผมร้องเพลงนี้ ไม่คิดอะไรเลย ร้องตามสิ่งที่มันเป็น ตามอารมณ์ ณ ตอนนั้นที่เรารู้สึก มันกลายเป็นดี ทำให้เรารู้สึกว่าเพลงนี้ มันสัมผัสได้ง่ายสุด ซึ่งเป้าหมายคือเราจะทำยังไงให้เพลงนี้มันถูกได้ยินมากที่สุด เอ็มวีคนอาจจะบอกเนื้อเรื่องแรง แต่เราต้องทำยังไงให้คนไม่ดู แค่เนื้อเรื่อง แต่ฟังเพลงด้วย ในตอนนี้กระแสตอบรับที่กลับมา คือก็ตรงกับเป้าหมายที่วางไว้ ที่คนดูเอ็มวี และฟังเพลงไปด้วย ก็ขอบคุณทุกคนที่ชื่นชอบและติชมเพลงนี้กันเข้ามา เพราะมันเป็นกำลังใจที่ดี สำหรับคนทำงานจริงๆ” ดิวกล่าวปิดท้าย

 

‘ดิว’ สะท้อนความกล้าที่จะรักแบบไม่ความหวัง

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง