บันเทิง

ฟ้ามีตา ตอน รักกันวันละนิด

ฟ้ามีตา ตอน รักกันวันละนิด
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เรื่องราวของหนุ่มๆ ที่มาต่างภาคกัน แล้วเขม่นกัน

นำแสดงโดย
เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์ 
ชิติสรรค์ ไชยเสนา
โอภาภูมิ ชิตาพัณณ์ 
กรกฎ พวงสวัสดิ์
ธีระพล หอมจม 
พงษ์อนันต์ หวังสิทธิเดช
รัตติกร ขุนโสม 
พบศิลป์ โตสกุล

    รายการ “ฟ้ามีตา” เสาร์นี้ขอเสนอตอน “รักกันวันละนิด” เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโรงงานของ เสี่ยผดุง (จิ๊บ-เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์)มีคนทั่วทุกภาคมาทำงาน ที่คอยเขม่นๆกันอยู่ตลอดคือหนุ่มสี่ภาค ไทย (บุ๊ค-พบศิลป์ โตสกุล) คำแปง (ธีระพล หอมจม) หรอย (ปอนด์-โอภาภูมิ ชิตาพัณณ์) วิทย์ (บอล-พงษ์อนันต์ หวังสิทธิเดช) สี่หนุ่มมีปัญหา ทั้งการสื่อสาร เพราะถึงจะใช้ภาษาไทยกลาง แต่ก็มีบางคำพูดที่เผลอหลุดสำเนียงท้องถิ่น พอไม่เข้าใจกันก็ทะเลาะกัน จะชกต่อยกันตามประสาชายหนุ่ม น้าชูศรี (ชูษี-ชิติสรรค์ ไชยเสนา) รปภ.ต้องคอยห้าม เพราะแกทำงานมานาน 
    น้าชูศรีจึงเข้าใจภาษาทุกภาคพอสี่หนุ่มเขม่นกัน ปัญหาเล็กๆก็กลายเป็นเรื่องใหญ่ และคนไม่มีน้ำใจ เอาแต่เขม่น หาเรื่อง ไม่ลงรอย ตั้งแต่เรื่องงาน เรื่องที่จอดรถ บ้านพัก ที่บ้างครั้งเผลอเสียงดังและพอคนเราไม่ชอบกัน เรื่องเล็กก็กลายเป็นเรื่องใหญ่ หลายครั้งที่สี่หนุ่มมีเรื่องทะเลาะกันชกต่อยรุนแรง โดยเฉพาะการแย่งกันทำคะแนนจีบ นวล (รัตติกร ขุนโสม) สาวโรงงานคนสวยคืนหนึ่ง สี่หนุ่มเขม่นกัน มีเรื่องกัน จนไฟไหม้โรงงาน แต่ละคนมัวแต่คิด เพราะแกๆๆๆ โรงงานเกือบมอดหมด ดีที่เสี่ยผดุงมา และช่วยกันดับไฟได้ทันผดุงให้สติ ถ้ามัวแต่แก่งแย่ง ชิงดีชิงเด่นกัน ทะเลาะกัน ก็จะมีแต่ผลร้าย 
    อย่างคืนนี้ ถ้าโรงงานไฟไหม้หมด ต่อไปจะทำมาหากินอะไร คนเราอยู่ด้วยกัน ต้องรักกัน หนักนิดเบาหน่อยต้องอภัยให้กัน สี่หนุ่มได้สติ ยอมขอโทษกัน พอทุกคนไม่มีอคติ ชีวิตก็ดีงาม เพราะแต่ละคนพร้อมจะมองข้ามข้อบกพร่องของกันและกัน และยังพร้อมที่จะช่วยเหลือกันและกันสังคมไหนที่มีการช่วยเหลือกัน ไม่ทำร้ายกัน สังคมนั้นย่อมเจริญ
    โปรดติดตามชมรายการ “ฟ้ามีตา” ตอน “รักกันวันละนิด” ออกอากาศวันเสาร์ ที่ 17 มิถุนายน 2560 เวลา 14.15 น. ทางช่อง 7 HD กด 35 เท่านั้น 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง