บันเทิง

สีดาราม ศึกรักมหาลงกา วันจันทร์12-พฤหัสบดี 15 มิ.ย.

สีดาราม ศึกรักมหาลงกา วันจันทร์12-พฤหัสบดี 15 มิ.ย.
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

หลังจากมาร่วมทำพิธีไหว้ ของมหาราชทศรถเสด็จพ่อขององค์ราม ทศกัณฑ์ได้ทูลขอ สีดา เพื่อเป็นการตอบแทนที่มาทำพิธีให้


เวลา 19.00 – 20.30 น. ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี

วันจันทร์ที่ 12 มิถุนายน 2560  
    หลังจากกุมภะกัณฑ์พระอนุชาของทศกัณฑ์สิ้นพระชนม์ ทำให้ทศกัณฑ์โศกเศร้าเสียใจรวมถึงทุกองค์ในกรุงลงกา โดยเฉพาะเสด็จแม่ของทศกัณฑ์ที่พยายามร้องขอให้ทศกัณฑ์ยุติสงครามลงเพราะการสูญเสีย แต่ทศกัณฑ์ไม่ยอมยังคงคิดที่จะสังหารองค์ราม พระรามต้องการทำพิธีศพของพระบิดามหาราชทศรถ ซึ่งต้องใช้พราหมณ์ในการทำพิธี โดยพราหมณ์ที่มีเวชซึ่งก็มีแต่ทศกัณฑ์ที่ทำให้ได้ ซึ่งหนุมานได้ไปเชิญทศกัณฑ์เพื่อมาเป็นคนทำพิธีให้ แต่ทศกัณฑ์มีเงื่อนไขด้วยการขอสีดา เพื่อเป็นข้อต่อรองในการทำพิธีศพให้พระราม

วันอังคารที่ 13 มิถุนายน 2560 
    หลังจากมาร่วมทำพิธีไหว้การจากไปของมหาราชทศรถเสด็จพ่อขององค์ราม ทศกัณฑ์ได้ทูลขอ สีดาเพื่อเป็นการตอบแทนที่มาทำพิธีให้ แต่องค์รามกลับให้หม้อศักดิ์สิทธิ์แก่ทศกัณฑ์ทำให้ทศกัณฑ์โกรธ ได้ส่งบุตรชายวัยเยาว์ชื่อ ตาลิณี ที่เป็นสาวกของพระนารายณ์ไปสังหารพระราม โดยที่ตาลิณีไม่ทราบว่าพระรามก็คืออวตาของพระนารายณ์ บิดาของทศกัณฑ์พยายามทักท้วงและตักเตือนให้ทศกัณฑ์หยุดการกระทำบาปและไม่ให้ส่งบุตรชายตัวเองออกไปรบ เพราะทราบดีว่าองค์รามก็คือร่างอวตารขององค์นารายณ์ในร่างมนุษย์ แต่ทศกัณฑ์ไม่เชื่อและคิดว่าตัวเองเป็นเจ้าแห่งสามโลกและได้พรมาจากพรหมเทพแล้วว่าจะไม่มีสิ่งใดมาสังหารตัวเองได้แม้แต่เทพ ตาลิณีท้าทายพระรามในสงคราม ดังนั้นพระรามทำให้ตาลิณีเห็นว่าพระรามคือร่างอวตารของนารายณ์ด้วยการยิงธนูใส่ตาลิณี 

วันพุธที่ 14 มิถุนายน 2560 
     ทศกัณฑ์รู้แล้วว่าองค์ราม ก็คืออวตารพระนารายณ์ในร่างมนุษย์ คือหนึ่งในตรีมูรติผู้ดูแลทั้งสามโลก แต่ยังคิดว่าตัวเองคือผู้พิชิตสามโลก อินทรชิตบุตรชายองค์โตของทศกัณฑ์อาสาไปสังหารพระรามและพระลักษณ์ด้วยตนเอง ด้วยการใช้กลอุบายหลอกล่อพระลักษณ์ออกไปและใช้กริชมนตร์ดำสังหารพระลักษณ์ พระลักษณ์พลาดท่าถูกคมกริชของอินทรชิตสังหารและตาย ทำให้พระรามมีความโศกเศร้ามากที่รู้ว่าพระลักษณ์ออกไปสู้กับอินทรชิตโดยไม่ได้บอกพระองค์ก่อนออกไปซึ่งปกติพระลักษณ์จะไม่กระทำการแบบนี้  

วันพฤหัสบดีที่ 15 มิถุนายน  2560    
    สีดาส่งคนมาแจ้งข่าวพระรามเกี่ยวกับวิธีการรักษาพระลักษณ์มีเพียงหนทางเดียวคือหมอที่เก่งในกรุงลงกาชื่อสุเสมที่จะรักษาพระลักษณ์ได้ โดยหนุมานต้องออกไปตามหาหมอที่เก่งคนนี้นอกกรุงลงกา ซึ่งหมอคนนี้ถุกอินทรชิตขังไว้และขู่ว่าจะฆ่าเขาถ้าเขาออกไปข้างนอก ซึ่งหมอสุเสมบอกว่ามีเพียงสมุนไพรสังกรณีตรีชวาที่สามารถทำให้พระลักษณ์ฟื้นได้ อินทรชิตคุ้มคลั่งที่ไม่สามารถฆ่าพระลักษณ์ และโดนทศกัณฑ์ต่อว่าและดูถูกว่าเป็นโอรสองค์ที่ไม่สามารถไว้ใจได้ ทำให้อินทรชิตรู้สึกเสียใจที่ทำลายความเชื่อใจของทศกัณฑ์ลง จึงตัดสินใจไปบูชาเทพีนิกุมภาราเพื่อให้พระนางมอบรถม้าศักดิ์สิทธ์สามารถฆ่าใครก็ได้ในโลกนี้ 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง