บันเทิง

ควงคู่เที่ยวอีสาน ตั๊ก-นุ้ย เยือนถิ่นสกลนคร

ควงคู่เที่ยวอีสาน ตั๊ก-นุ้ย เยือนถิ่นสกลนคร
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

คู่ซ่าภารกิจแซ่บ ในตอน “เลาะสกลนคร 1 วันละเบ๋อ”

    สัปดาห์นี้สองพิธีกรสุดซ่า ตั๊ก-นุ้ย ขอเที่ยวไกลที่จังหวัดสกลนครในตอน “เลาะสกลนคร 1 วันละเบ๋อ”  แค่ที่แรกก็น่าจะถูกใจแฟนรายการหลายๆคน เพราะ 2 พิธีกรจะพาไปชมผ้าย้อมครามภูมิปัญญาของชาวสกลที่ ร้านครามสกล ร้านนี้มีสินค้าของการย้อมครามมากมายไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า หรือผ้าพันคอก็มีให้ได้ช็อปกันอย่างจุใจ คุณภาพไม่ต้องพูดถึงไปถึงถิ่นรับรองเกรดดีไม่มีทีไหนเหมือน เสร็จแล้วไปชมวิวบนเทือกเขาภูพานกันต่อที่ วัดถ้ำผาแด่น วัดที่งดงามด้วยงานแกะสลักบนหน้าผาหินที่มีเอกลักษณ์วิจิตรศิลป์อย่างสวยงามถ่ายทอดเรื่องราวพุทธประวัติและเป็นวัดเก่าแก่อีกวัดหนึ่งในจังหวัดสกลนครมีความเป็นมานับร้อยปี 
    ยังไม่หมดเท่านี้สองพิธีกรขอเอาใจแฟนๆพาไปหาเลขเด็ดกันที่ พญาเต่างอย สถานที่ที่มาความเชื่อและศรัทธาของชาวบ้านยาวนาน 400 ปีเกี่ยวกับเรื่องที่เชื่อกันว่าหากใครไปเต่างอยแล้วกราบไหว้จะทำให้อายุยืน ตลอดจนมีโชคลาภ ดังนั้น ทุกวันจึงมีผู้เดินทางไปดูเต่างอยเพื่อขอโชคลาภมากมาย มาขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลกันต่ออีกสักวัดที่ พระธาตุเชิงชุม วัดในสมัยรัตนโกสินทร์ค่อนข้างเด่นชัดของการมีโบราณสถาน โบราณวัตถุสำคัญมากมายอย่าง องค์พระธาตุเชิงชุม หลวงพ่อพระ พุทธองค์แสน พระอุโบสถ พระวิหาร หอจำศีล เป็นต้น ถือเป็นวัดที่เก่าแก่และสำคัญของคนในจังหวัดนี้เช่นกัน
    ตบท้ายด้วยมื้ออาหารสุดฟินที่ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าสกลนครขึ้นชื่อเรื่องเนื้อวัวสุดๆ ว่าแล้วก็แวะชิมกันที่ ร้านโคขุนคุณทอง ตั้งอยู่ใน ฟาร์มฮัก บ้านโพนยางคำ เมนูอาหารมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารอีสาน และ สเต็กเนื้อ แต่สำหรับคนไม่ทานเนื้อก็เข้ามาที่ร้านนี้ได้ เพราะทางร้านมีเมนูอื่นๆ เช่น หมู ปลา ไก่ ไว้รองรับ รสชาติดีไม่แพ้กันเลย ทานชิวๆ สัมผัสบรรยากาศสไตล์คาวบอยคันทรี่ แถมมีมุมถ่ายภาพชิคๆ หลากหลายมุม งานนี้สองพิธีกรจะสนุกสนานขนาดไหนติดตามชมกันได้ในรายการ “คู่ซ่าภารกิจแซ่บ” ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดีที่ 15 มิถุนายน 2560 เวลา 13.00-13.45 น. ทางช่อง 7 HD  

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด