
งานเข้า! เมื่อ ‘เหล่าดารา’ ถูกอ้างชื่อ-พัวพัน ‘ซินแสโชกุน’
เมื่อ "เหล่าดารา" ถูกอ้างชื่อ-พัวพัน "ซินแสโชกุน" ทอมสุดแสบตุ๋นคนไปเที่ยวญี่ปุ่นผ่านบริษัทขายตรง
ยังคงเป็นประเด็นฮอตร้อนแรงที่หลายคนจับตามอง หลังมีผู้เสียหายจำนวนมากที่ได้รับผลกระทบจากคดีของ น.ส.พสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ หรือ ศรัณย์พัชร์ กิติขจรพัชร์ หรือที่เรียกกันว่า “ซินแสโชกุน” และกลุ่มขบวนการแชร์ลูกโซ่ บริษัท เวลท์เอเวอร์ จำกัด (WealthEver) ที่ลอยแพลูกทัวร์นับพันคน ที่สนามบินสุวรรณภูมิ หลังจากเป็นคดีความ ทำให้ผู้เสียหายเข้าแจ้งความเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งเอาผิดคนโกง งานนี้หนีไม่รอดที่ชาวโซเชียลต่างขุดคุ้ยความ “ลวงโลก” ของซินแสโซกุน สนั่นโลกออนไลน์เลยทีเดียว
งานนี้ “เหล่าดารา” หลายต่อหลายคน ถึงกับงานเข้า เพราะมีชื่อเข้าไปเกี่ยวโยง ถูกอ้างชื่อและเข้าไปพัวพันกับข่าวคราวของซินแสโซกุนอยู่หลายคน ขอเริ่มต้นที่พิธีกร และนักแสดงสาวทางช่อง 7 สี “อุ๊” มิณทร์ลดา เจริญทวีรัตน์ อดีตนางเอกละคร “ยอพระกลิ่น” รองมิสทีนไทยแลนด์ 2010 ที่มีรูปถ่ายหลุดออกมาเมื่อครั้งเธอเดินทางไปท่องเที่ยวที่หัวหินร่วมซินแสโชกุน งานนี้ทำเอาเธอจึงต้องโร่ชี้แจ้งเรื่องนี้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเผยว่ารู้จักกับซินแสโชกุนผ่านการว่าจ้างให้เป็นพิธีกรในงานกิจกรรมล่องเรือสำราญของบริษัทเวลล์ เอฟเวอร์ จำกัด อีกทั้งได้รับการว่าจ้างตามเรทค่าจ้างตามปกติ นอกจากนี้ยังบอกด้วยว่ากิจกรรมล่องเรือที่เธอถูกจ้างเป็นพิธีกรนั้น เมื่อวันที่ 30 มี.ค. ที่ผ่านมา ซินแสโชกุนได้ชวนเธอและดาราอีก 3 คือ “ติ๊ก” ฉัตรมงคล บำเพ็ญ และนักแสดงสาวอีกท่านหนึ่ง ร่วมเดินทางไปท่องเที่ยวที่หัวหินด้วยเครื่องบินส่วนตัว ซึ่งมีทั้งหมด 7 คน พร้อมยืนยันว่าไม่เคยร่วมธุรกิจ หรือถ่ายรูปโปรโมทผลิตภัณฑ์ หรือชักชวนคนอื่นๆ มาร่วมลงทุน จึงไม่ได้ตกเป็นผู้เสียหาย แต่ที่เดินทางเข้าให้ปากคำนั้น มาในฐานะพยาน และแสดงความบริสุทธิ์ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้
ขณะที่นักแสดงตัวร้าย “ติ๊ก" ฉัตรมงคล บำเพ็ญ ผู้ที่มีชื่อเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ทำให้เจ้าตัวเดินทางเข้าให้ปากคำพนักงานสอบสวน หลังจากมีภาพนั่งเครื่องบินเช่าเหมาลำ แถมยังมีภาพตัวเองบนป้ายโฆษณาเชิญชวน งานนี้ติ๊กได้ออกมายืนยันว่าไม่เคยร่วมลงทุน ไม่มีส่วนรู้เห็น ไม่เคยชักชวนใคร เพียงแค่อยากไปเที่ยวญี่ปุ่นเท่านั้น
นี่ก็ถูกนำภาพไปอ้างชื่อ หลังจากที่ได้มีสมาชิกคนหนึ่งได้โพสต์ภาพของซินแสโชกุนกับนางเอกสุดฮอต “ญาญ่า” อุรัสยา เสปอร์บันด์ ซึ่งเป็นภาพที่แคปมาจากหน้าเฟซบุ๊กของผู้ที่อ้างตัวว่าเป็น “แม่ของซินแสโชกุน” โดยโพสต์ภาพเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือว่าเคยมีโอกาสไปดูดวงให้กับ นางเอกสาวชื่อดัง “ญาญ่า" อีกทั้งยังระบุว่า คุณลูกได้มีโอกาสไปตรวจดวงให้น้องญาญ่าก่อนเดินทางไปถ่ายละครที่ประเทศญี่ปุ่น งานนี้เมื่อมีกระแสโซเชียลนี้ออกไป ทำให้ "แม่ปลา" อุไร เสปอร์บันด์ ได้ออกมาชี้แจง ว่าเป็นการมาขอถ่ายรูปด้วยเท่านั้น ไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว อีกทั้งจำไม่ได้ด้วยว่าถ่ายเมื่อไหร่
ยังไม่หมดเพียงแค่นั้นชาวโซเชียลยังแฺฉแหลก เมื่อซินแสโชกุน ทำตัวตีซี้สนิทสนมกับดารา โดยล่าสุดได้มีภาพแชทไลน์การสนทนาของซินแสโชกุนหลุดออกมา ซึ่งในแชทนั้น มีการส่งภาพที่ซินแสโชกุนถ่ายคู่กับนักแสดงสาว“เปรี้ยว” ทัศนียา การสมนุช หรือ “ปิ่นมณี” จากละคร “เพลิงพระนาง” ที่เพิ่งลาจอไป โดยในแชทไลน์ซินแสได้แสดงความสนิทสนมกับสาวเปรี้ยวถึงขนาดมีการให้คนแต่งกลอนให้ พร้อมกับยังบอกด้วยว่านี่แหละคือนางเอกทั้งในและนอกจอของตัวเอง