
คบกันหวังผลเมื่อคนบันเทิงโดนกล่าวหา"สร้างกระแส"
อ่านข่าวบันเทิงมาบ่อยๆ คงเคยได้ยินคำว่า "สร้างกระแส" อยู่บ่อยๆ ใช่มั้ยล่ะเจ้าคะ ถือว่าเป็นเรื่องธรรมดาของวงการบันเทิงสมัยนี้เลยแหละเจ้าค่า ด้วยว่ายุคนี้สมัยนี้ การแข่งขันค่อนข้างสูง ศิลปิน-ดาราในวงการบันเทิง ก็เยอะเหมือนยุงตีกัน ครั้นถ้าไม่ทำอะไรให้เป็นท
การมีข่าวเรื่องความรัก ก็ถือว่าเป็นใบเบิกทางดึงดูดใจให้นักข่าว เดินเข้ามาขอสัมภาษณ์ บางคนที่ฉลาด เลยขอเลือกวิธีลัด จับมือกันจัดฉากความรักของตนเองขึ้นมา สักพักงานก็มี เงินก็มา แต่ทั้งนี้ไม่ได้หมายความว่า ดาราทุกคู่จะต้องคบกันเพื่อประการฉะนั้น แต่ก็มีไม่น้อยเหมือนกัน ที่ถูกมองว่าสร้างกระแส ฮั่นแน่...สงสัยแล้วใช่มั้ยล่ะว่ามีใครบ้าง งั้นต้องตามมาดู !!!
ถูกมองว่าคบสร้างภาพมาตั้งแต่สมัยคบกับ "มะหมี่" นภคประภา นาคประสิทธิ์ แล้ว สำหรับ "กอฟ" อัครา อมาตยกุล หลังจากที่เห็นเป็นพี่น้องคนสนิทกันมานาน แต่วันหนึ่งจู่ๆ กอฟก็ให้สัมภาษณ์ ว่าคบหาดูใจอยู่กับมะหมี่ แต่ดูเหมือนมะหมี่จะไม่ค่อยรับมุกสักเท่าไหร่ บอกกับสื่อเป็นนัยๆ ว่ากอฟมีคนที่รู้ใจอยู่แล้ว แต่อย่างไรก็ดี ความสัมพันธ์ทั้งคู่ก็ยังดูคลุมเครือ บางครั้งว่าไม่คบ บางครั้งก็มีข่าวว่าทั้งคู่จูงมือกันให้ผู้ใหญ่ดูตัวแล้ว
แต่แล้ววันหนึ่ง กอฟก็เปลี่ยนสไตล์ หันไปจูงมือ "กบ" พิมลรัตน์ พิศลยบุตร ไปออกงานหนึ่ง แล้วเปรยๆ ว่ากำลังศึกษาดูใจกัน หลังจากสนิทกันมาได้สักพัก จากการแข่งขันรายการ "ซูเปอร์สตาร์" ทำเอาหลายคนงง ว่าเลิกกับมะหมี่ตอนไหน แต่พอถามไปถามมา ทั้งกอฟและกบ ก็บอกสถานะการคบว่ามากกว่าเพื่อน แต่ยังไม่ใช้คำว่าแฟน แถมยังเคยควงแขนทานข้าวพร้อมกัน 3 คน กบ กอฟ มะหมี่ บวกกับมีข่าวว่าฝ่ายชายไม่แมนตามมาอีกนี่สิ แล้วอย่างนี้จะไม่ให้มีข่าวว่ารักสร้างกระแสยังไงไหว
ออกตัวแรงกว่าใคร สำหรับคู่รักข้าวใหม่ปลามัน "แตงโม" ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ และ "แต๊งค์" พงศกร มหาเปารยะ ที่แม้ฝ่ายหญิงจะเพิ่งเลิกรากับ "ก้อง" กรุณ ซอโสตถิกุล ไปหมาดๆ แต่ไม่ทันขาดคำ ก็มีภาพหวานกับหนุ่มแต๊งค์โผล่มา พร้อมกับยอมรับเต็มปากทั้งคู่ว่า "คนนี้ใช่" เวลาไม่นาน งานก็เริ่มรุมเข้าหา ทั้งออกงานคู่กัน รวมถึงงานถ่ายแฟชั่น นั่นจึงทำให้มีคนตั้งข้อสังเกต ว่าฝ่ายชายคบสาวแตงโม เพราะอยากกลับเข้าสู่วงการบันเทิงอีกครั้งหรือเปล่า หลังจากที่ก่อนหน้านี้เข้ามาวงการบันเทิงแล้ว ไม่ค่อยตกเป็นเป้าสายตานัก เรื่องนี้ แตงโม เลยต้องแก้ข่าวแทนหวานใจสักหน่อยว่า "โมเข้าใจคนที่เขามองเพราะว่าเขาคือคนภายนอกที่มอง เขาไม่ได้มาใช้ชีวิตอยู่กับเราทุกวัน เพราะฉะนั้นเขาก็จะไม่รู้ว่าความบริสุทธิ์ใจของเรามีมากน้อยแค่ไหน แต่ก็ยืนยันว่าบริสุทธิ์ใจไม่เคยคิดจะสร้างกระแส" แก้ข่าวให้ด้วยนะจ๊ะ ขาเม้าท์ทั้งหลาย
ข้ามค่าย ข้ามช่องแบบไม่กระโตกกระตาก สำหรับอดีตนางงาม "ชาม" ไอยวริญท์ โอสถานนท์ หลังสุดทนที่ช่อง 7 นายเก่าไม่ยอมปล่อยละคร ฟ้าให้เรามารักกัน ได้ฉายเสียที เมื่อหมดสัญญาเลยต้องขอจรลีหนีหน้า ไปซบช่อง 3 ฝั่งตรงข้าม พร้อมๆ กับมีข่าวตามมาว่า คบหาดูใจกับ "แชมป์" พีรพล เอื้ออารียกูล ตามมาทันควัน ทั้งที่ก่อนหน้านั้นเคยคุยกันมาน้าน...นาน 3 ปี เพราะฝ่ายหญิงขอข้อมูลแชมป์ทำรายงาน แต่ไม่เคยเจอหน้ากันจริงจังเสียที พอทั้งคู่บังเอิญเจอกัน ก็บังเอิ๊ญอีกที มีปาปาราซซีแชะภาพไปได้ เลยมีข่าวตามมา ว่าทั้งคู่คบหาดูใจกันเป็นแฟน อันนี้ก็ไม่รู้ว่าเป็นความบังเอิญอีกหรือไม่ แต่ที่รู้ๆ สิ่งที่ไม่บังเอิญแน่ๆ คือตอนนี้มีงานเข้าตา-หลอด นิตยสารติดต่อให้ถ่ายแฟชั่นคู่แล้ว ความรักของทั้งคู่จะยืนยาวแค่ไหน แล้วจะลบข่าวแชมป์ไม่แมนได้หรือไม่ หรือเป็นแค่เพียงรักโปรโมท โปรดติดตามตอนต่อไป
ใช่ว่าคนดังจะถูกมองแค่ว่าคบกันเพื่อหวังผลเท่านั้น แต่ยังมีบางคู่ ถูกเม้าท์ ว่าอันที่จริง "เลิกกันแล้ว แต่ยังต้องคบเพื่อสร้างภาพ" อาจจะด้วยภาพก่อนหน้านั้นคบหากันแบบหวานจี๋จ๋า ครั้นจะเลิกกัน ก็กลัวคนสมน้ำหน้า บ้างก็กลัวว่าแฟนคลับจะรับไม่ได้ หรือไม่ก็อาจจะมีงานที่รับร่วมกันไว้ ต้องสานต่อไปให้เสร็จ
อย่างคู่รัก "เป้" อารักษ์ อมรศุภศิริ และ "ก้อย" รัชวิน วงศ์วิริยะ ก็เปิดตัวความรักมาแรงจนหลายคนอิจฉา ว่าคู่นี้เป็นคู่รักที่ลงตัวเหมาะสม คบกันแล้วพางานรุ่ง แต่แล้วเรื่องยุ่งๆ ก็เริ่มส่อเค้า เมื่อเขาลือกันว่า "หนุ่ม" อรรถพร ธีมากร เข้ามาแทรกกลาง ทำให้รักของทั้งคู่ไปไม่ถึงฝั่งฝัน เรื่องนี้ทำเอา หนุ่ม เองก็ออกอาการฉุนไม่น้อยเหมือนกัน และใช่เพียงแค่นั้น เพราะสาวก้อยนั้นเนื้อหอมใช่ย่อยซะเมื่อไหร่ หนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่รุมจ้องตาเป็นมัน นั่นเลยเป็นเหตุให้เป้ออกอาการหึง จึงมีข่าวว่าทั้งคู่ระหองระแหงกัน ถึงขั้นเลิกกันเลย แต่ยังต้องคบกันเพื่อสร้างภาพต่อ งานนี้ก้อยเลยขอแก้ข่าวทันทีว่า พวกเธอไม่ใช่คนสร้างภาพ เพราะไม่มีความจำเป็น เรื่องจริงเป็นอย่างไร เดี๋ยวก็ออกมาให้เห็นเองแหละจ้า
เจอข่าวตั้งแต่แรกคบ จนถึงตอนนี้ ก็ยังมีไม่เว้น กับคู่ "ฟลุค" เกริกพล มัสยวาณิช และ "แพง" ขวัญข้าว เศวตวิมล ซึ่งต้องยอมรับว่ามีคนจับตามองคู่นี้ไม่น้อย ว่าความรักจะไม่อร่อยวันไหน แล้วฟลุคจะหันไปคบใครใหม่ ข่าวระหองระแหงเลยมีให้ได้ยินบ่อย ขนาดหนุ่มฟลุคยังพูดเองว่า ทะเลาะกันบ่อยเป็นเรื่องปกติ งานนี้เลยมีข่าวว่าจริงๆ ทั้งคู่เลิกกันแล้ว แต่ยังไม่อยากให้ข่าวเลิกเพราะตอนแรกออกตัวแรงเกินไป เอ๋า...ไหงอย่างนั้น
สร้างภาพหรือไม่ เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ จับตาดูกันต่อไป รับรองได้ว่าไม่มีใครหนีความจริงพ้นอยู่แล้น...น



