
‘เดอะแมสก์ฯ’ ร้อน! หลัง ‘หน้ากากอีกาดำ’ โดนแอบอ้าง
“หน้ากากอีกาดำ”งานเข้า! เจอคนแอบอ้างใช้หากินออกงานร้องเพลง ด้าน “เดอะแมสก์ซิงเกอร์” ชี้แจงเฟซบุุ๊ก อย่าหลงเชื่อ หากยังนำรายการไปหาผลประโยชน์จะดำเนินตามกฏหมาย
เหตุเพราะความฮอตของรายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง ทำให้จู่ๆ หน้ากากอย่าง “อีกาดำ” ถูกนำไปแอบอ้างรับงานร้องเพลง โชว์ตัวทั่วประเทศ ทั้งๆ ที่หน้ากากทั้ง 4 ตัว ที่อยู่ภายใต้ซุปตาร์ชื่อดังนั้น ยังไม่มีการเฉลยตัวจริงว่าเป็นใคร โดยล่าสุดทางรายการได้ออกมาเตือนว่า อย่าหลงเชื่อผ่านเฟซบุ๊ก The Mask Singer โดยชี้แจงว่ามีกลุ่มคนแอบอ้างว่าเป็นทีมงานของ หน้ากากอีกาดำ จากรายการ The Mask Singer กำลังซาวด์เช็ก ก่อนที่ “หน้ากากอีกา ของแท้แน่นอน” จะมาโชว์ตัวที่ร้านแห่งหนึ่ง พร้อมเก็บเงินค่าเข้างานอีกด้วย
งานนี้ทางทางเฟซบุ๊ก The Mask Singer ก็ได้แคปภาพจากโพสต์ดังกล่าวมาโพสต์เตือนแฟนรายการ อย่าหลงเชื่อ เนื่องจากไม่ใช่หน้ากากตัวจริงอย่างแน่นอน อย่าโดนหลอกกันนะคะ !!
ล่าสุดเฟซบุ๊ก The Mask Singer ยังได้ชี้แจงข้อความย้ำเตือน แฟนรายการอีกครั้งว่า "เจ๊เคยแจ้งไปแล้ว ตั้งแต่เริ่มมีรายการตอนแรกๆ แล้ว ลองย้อนๆไปอ่านกันดู เจ๊ขอแจ้งอีกครั้ง ทางทีมงานขอแจ้งเพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิดต่อแฟนๆรายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง...ที่รักทุกคน
ตอนนี้ทางทีมงานได้รับแจ้งมาว่า มีบางธุรกิจได้มีการนำชื่อ, ภาพ, และรูปแบบหน้ากากต่างๆ จาก รายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง ไปใช้ในการโฆษณาเชิญชวนให้เกิดผลประโยชน์ในธุรกิจของตนเอง ทำให้เกิดการหลงเชื่อ หรือเข้าใจผิด
ดังนั้นเพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิดของแฟนๆรายการและแฟนคลับแต่ละหน้ากาก ทีมงานขอแจ้งว่า ณ ตอนนี้ทางรายการยังไม่ได้มีการให้ทุกๆหน้ากากไปรับงานใดๆภายใต้ชื่อของหน้ากากนั้นๆ เว้นแต่ในกรณีที่นักร้อง นักแสดง หรือ ศิลปินดังกล่าวไปรับงานเอง ตามปกติ โดยไปในรูปแบบที่ไม่ใช่บทบาทภายใต้หน้ากาก หรือ ชื่อหน้ากาก
หากธุรกิจใดนำชื่อ, รูปภาพ,รูปแบบ ของทางรายการไปใช้ในทางให้เกิดผลประโยชน์ต่อตนเอง ไม่ว่าจะทำซ้ำหรือดัดแปลง ในลักษณะการหาผลประโยชน์หรือรายได้ โดยไม่ได้รับอนุญาต ทางทีมงานจะส่งต่อให้ ทางด้านกฎหมายดำเนินการต่อไปนะจ้ะ ด้วยรักและเป็นห่วงทุกคน : แอดมินทีมงาน #themasksinger #Workpoint #เลข23"



