บันเทิง

‘เล็ก-ใหญ่’ ไม่สำคัญ ‘อาร์ต’ ลั่น 'ของดี' ต้องลองแบบนี้

‘เล็ก-ใหญ่’ ไม่สำคัญ ‘อาร์ต’ ลั่น 'ของดี' ต้องลองแบบนี้

07 มี.ค. 2560

“อาร์ต”พศุตม์ บานแย้ม เปิดประสบการณ์ 15 ปี คอนเฟิร์ม “ขนาด” ไม่สำคัญ หาเป้าหมายให้เจอ แล้วจะฟิตกล้ามอย่างสนุก

         แรงดึงดูด หรือเสน่ห์ทางสรีระร่างกายไม่ได้มีกันทุกคน แต่ถ้าพูดถึงชื่อของ “อาร์ต” พศุตม์ เชื่อว่าสิ่งที่หลายคนคิดถึงผู้ชายคนนี้ คือ “ความดูดี” ในเรื่องของ “ร่างกาย” อินเนอร์ในความแซบของซิกแพ็กแน่นๆ จนกลายเป็นขวัญใจของสาวน้อย สาวใหญ่ และชาวสีม่วง ไม่นับเรื่องความ ตรง และแรง ในการตอบคำถามหรือคอมเมนท์ในโซเชียล ที่ใครอย่าริอาจเข้าไปเกรียนไอจีของหนุ่มอาร์ต เพราะจะโดนตอกกลับมาแรงกว่าแบบถึงใจ ล่าสุดผู้ชายคนนี้ ขอเปิดเคล็ดลับ ขนาดเล็กและใหญ่ของกล้าม รวมถึงเป้าหมายใหม่ ในการทำให้เป็น “ผู้ชายกล้ามปานกลาง" แบบ “กงยู” พระเอกเกาหลีสุดฮอต ที่ “บันเทิง คมชัดลึก” เอาแรงบันดาลใจ ในเรื่องสุขภาพจากหนุ่มคนนี้มาฝากกัน 

 

‘เล็ก-ใหญ่’ ไม่สำคัญ ‘อาร์ต’ ลั่น \'ของดี\' ต้องลองแบบนี้

 

         ผมกลับมาดูแลตัวเอง ไม่ใช่ว่าจะมีโปรเจกท์พิเศษถ่ายแบบหรืออะไร แต่เป็นเพราะผมอายุเยอะขึ้น เราจะเอาความใส ไปสู้กับเด็กๆ คงไม่ได้แล้ว เลยกลับมาคิดว่าเรามีอะไร เรามีบอดี้ เราควรใช้ร่างกายให้เป็นประโยชน์ แต่ครั้งนี้ผมจะไม่เล่น ให้เป็นผู้ชายกล้ามปู ขอเป็นกล้ามแบบลีนๆ เหมือนเกาหลี

        คนเห็นอาร์ตเปลี่ยนบอดี้หลายครั้งแล้ว

        ใช่ ครั้งที่ลีนสุดคือน้ำหนัก 68 ไขมันแค่ 6 เปอร์เซ็นต์ แต่ให้กลับไปทำแบบนั้น ไม่ไหวแล้ว เพราะหน้าไม่โอเค (หัวเราะ) ผอมเกินไป ไม่เอาแบบนั้นแล้ว และเคยทำให้น้ำหนักขึ้นไปถึง 89 ซึ่งใหญ่เกินไป ตอนร่างนั้นตัวเป็นหมีเลย ไหล่ใหญ่เท่าหัว เลยไม่เอาดีกว่า การกลับมาฟิตของผมคราวนี้ คือให้กล้ามพอเหมาะ ให้เห็นชัด ถ้าเห็นในรูปกล้ามของผมตอนนี้ คือยังมีไขมันอยู่ ต้องรออีกประมาณ 2 อาทิตย์ กล้ามจะชัด และกระชับมากกว่านี้เยอะ

 

 

‘เล็ก-ใหญ่’ ไม่สำคัญ ‘อาร์ต’ ลั่น \'ของดี\' ต้องลองแบบนี้

กงยู 

 

‘เล็ก-ใหญ่’ ไม่สำคัญ ‘อาร์ต’ ลั่น \'ของดี\' ต้องลองแบบนี้

เจฟ เซ็ดด์

 

        เห็นอาร์ต ลงรูป “กงยู” ถอดเสื้อโชว์กล้ามในไอจี คืออยากได้หุ่นแบบนั้น

        ใช่ ผมอยากได้แบบนั้นเลย แต่รอบก่อนหน้านี้ ผมตั้งเป้าว่าอยากฟิตให้เหมือน “เจฟ เซ็ดด์” (Jeff Seid) ที่ถือว่าเป็นนายแบบระดับต้นๆ ของโลกเลย แต่เขาจะตัวใหญ่มาก ซึ่งตอนนั้น ผมถ่ายละครอยู่ แล้วมีคนบอกว่าใหญ่ไป ผมเลยลดลงมา และตั้งเป้าใหม่ จริงๆ เราไม่ได้อยากให้เหมือน กงยู เป๊ะขนาดนั้นหรอก แต่อยากได้หุ่นประมาณนั้น เพราะเราไม่เคยมีหุ่นที่อยู่ระหว่างกลางสักที มีแต่ขึ้นสุด ลงสุด ซึ่งถือว่าเป็นจุดยากที่สุดในการหาบาลานซ์ สำหรับคนที่เล่นกล้าม เพราะไขมันต้องมีกลางๆ และผมเป็นคนชอบเล่นกับหุ่นตัวเอง ถ้าสังเกตุหุ่นของผมจะเปลี่ยนทุกปี ซึ่งปีนี้ผมตั้งเป้าว่า อยากได้ตัวบางๆ กล้ามท้องชัดๆ วีเห็นชัดๆ และหน้าอกชัด เห็นเป็นคัทเหลี่ยมๆหน่อยแบบฝรั่ง ตอนนี้ถ้าให้วิเคราะห์หุ่นตัวเอง ผมเหลือประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ ถึงจะได้แบบที่ต้องการ

 

‘เล็ก-ใหญ่’ ไม่สำคัญ ‘อาร์ต’ ลั่น \'ของดี\' ต้องลองแบบนี้

 

        สิ่งที่ยากที่สุดสำหรับคนเล่นกล้ามคืออะไร

        ความอดทน และการมีวินัย คือสิ่งที่ยาก เพราะมันต้องใช้ความอดทนสูงมาก การเล่นกล้ามมีความเหนื่อย พอเล่นสักพักหนึ่ง เราจะมีความอยากกิน แต่บางครั้ง เราจะกินของอร่อยได้น้อยลง แต่พอดีว่าผมเป็นคนที่ไม่ซีเรียสเรื่องกิน เรากินได้หมด อย่าง “พิซซ่า” ผมกินเป็นถาด แต่กินเท่าไหร่ เราไปออกกำลังกายคืนเท่านั้น แต่ช่วงนี้ผมจะเน้นเล่น “คาดิโอ” เยอะหน่อย และเล่นเวทน้ำหนักน้อยลงเยอะมาก เวลาที่เราเหนื่อยจากการเล่น สิ่งที่ทำให้ผมกลับมาเล่นอีก คือหาแรงบันดาลใจ จากการดูคลิปวิดีโอ ผมจะฟอลโล่นักกล้ามที่เป็นนายแบบเยอะมากในไอจี เวลาเราเปิดแล้วเห็นเขา เราจะรู้สึกว่า เขาหุ่นดี เราอยากทำได้บ้าง ก็จะไปเล่นเวทต่อแล้ว

        ถ้ามีคนถามผมว่า เล่นเวทเพราะอะไร ผมตอบเลยว่า “อยากถอดเสื้อแล้วไปเดินชายหาด” จะไม่บอกเลยว่า เพื่อสุขภาพ ถ้าเป็นดาราคนอื่นอาจจะตอบแบบนี้ แต่สำหรับพศุตม์ คือไม่ใช่ เหตุผลคืออยากถอดเสื้อไปเดินโชว์ให้คนอื่นดู แค่นั้นเอง เล่นเพื่อเพิ่มความมั่นใจ เสริมบุคคลิกที่ดีให้ตัวเอง

 

‘เล็ก-ใหญ่’ ไม่สำคัญ ‘อาร์ต’ ลั่น \'ของดี\' ต้องลองแบบนี้

 

        ดาราสมัยนี้ ต้องดูแลตัวเอง แต่อาจจะมีความไม่สม่ำเสมอในการเล่น อยากฝากบอกอะไร

        ผมอยากจะฝากบอกว่า การจะเล่นเวท ต้องถามตัวเองก่อนว่า เราต้องการอะไร ผมจะเอาความคิดตัวเองเป็นหลักก่อนว่า เล่นเพื่ออะไร สำหรับผม เราเล่นเพื่ออยากให้ตัวเองดูดี ไม่ได้เล่นเพราะอยากประกวด หรือตามกระแสคนอื่น เพราะผมเล่นเวทมา 15 ปีแล้ว ผมคงไม่ตามใครแล้ว หรือบางคนอาจเล่นเพราะทำงานหรือถ่ายแบบ จำเป็นหรือไม่ว่าต้องคุมอาหาร ถามใจตัวเองให้ได้ว่า เราอยากอยู่จุดไหน 

        ตอนนี้ผมผ่านมาแล้วทั้ง ลีนสุด" บั๊ก (ตัวใหญ่) สุด หรือหุ่นนายแบบ ผมผ่านมาหมดแล้ว ช่วงนี้ผมอยากจะอยู่ในจุดที่เมื่อไหร่ถอดเสื้อแล้ว ขอให้เราดูดีตลอด ไม่ได้ต้องการคิดว่า เราต้องมีกล้ามแห้งๆ แล้วกินอาหารไม่เป็นสุข เพราะต้องคำนวณแคลอรี่ตลอด ถ้าอยากเล่นได้นานๆ เราต้องหาจุดที่ เราสบายใจก่อน อยู่แบบไหนแล้วมีความสุขให้ทำไป บางคนคุมอาหารแล้วมีความสุขก็ทำไป แต่อย่าบ้าตามคนอื่น ถ้าเราเล่นจากการที่เราอยากทำเหมือนคนอื่น มันไม่ดี มีคนมาถามผมเหมือนกันว่า ทำไมถึงเล่นเวท คำตอบง่ายๆ ของผมคือ อยากดูดี อยากใส่เสื้อผ้าสวย แค่นั้นเอง

 

‘เล็ก-ใหญ่’ ไม่สำคัญ ‘อาร์ต’ ลั่น \'ของดี\' ต้องลองแบบนี้

‘เล็ก-ใหญ่’ ไม่สำคัญ ‘อาร์ต’ ลั่น \'ของดี\' ต้องลองแบบนี้