บันเทิง

แท็กซี่พุ่งชนเก๋ง"ชัย พองพอง"หวิดสิ้นชื้อ

แท็กซี่พุ่งชนเก๋ง"ชัย พองพอง"หวิดสิ้นชื้อ

22 ส.ค. 2552

"ชัย พองพอง" เจ้าของเพลงดัง "หน้าใสใส" หวิดสิ้นชื่อ นั่งแท็กซี่ไปเล่นดนตรีที่ร้านอาหารย่านเกษตรนวมินทร์ เจอเก๋งเปลี่ยนเลนตัดหน้าแท็กซี่เสยกระเด็นชนต้นไม้-ตู้โทรศัพท์พังยับ แพทย์สั่งนอน รพ.หลังพบสมองเบลอ จำอะไรไม่ได้

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 22 สิงหาคม ร.ต.ท.ประเสริฐ เกื้อเพชร พนักงานสอบสวน (สบ 1) สน.หลักสอง รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณหน้าปากซอยเพชรเกษม 92/3 ถนนเพชรเกษม แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง โดยที่เกิดเหตุพบรถแท็กซี่โตโยต้าโคโรลล่า สีชมพู ทะเบียน ทร 4774 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่บนฟุตบาท สภาพพังยับเยินจากการชนตู้โทรศัพท์และต้นไม้ริมทาง ใกล้กันพบรถเก๋งโตโยต้าวีออส สีน้ำเงิน ทะเบียน ษก 9670 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านซ้ายเป็นรอยครูดสีถลอก จอดอยู่บริเวณช่องทางเดินรถเลนที่ 2

ส่วนผู้บาดเจ็บ 3 คน พลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาลศรีวิชัย 2 และโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ บางแค ทราบชื่อคือนายไพโรจน์ ประนัดเท อายุ 53 ปี ชาวปทุมธานี คนขับรถแท็กซี่ ได้รับบาดเจ็บที่หน้าอก สะโพก และกระดูกสันหลัง นายชัยอนันต์ ตรีสารศรี อายุ 34 ปี หรือ “ชัย พองพอง” นักร้องนำวงพองพอง ซึ่งมีเพลงฮิตในอดีต อาทิ หน้าใสใส เพื่อน ตอบเธอ ได้รับบาดเจ็บที่ไหปลาร้า ไหล่ ท้ายทอยขวาฟกช้ำ และข้อศอกขวาถลอก แพทย์ให้รอดูอาการทางสมอง เนื่องจากยังจำอะไรไม่ได้ โดย “ชัย พองพอง” โดยสารมาในรถแท็กซี่ ทั้งสองคนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศรีวิชัย 2 ส่วนนายอัครวินท์ ลักษยานนท์ อายุ 33 ปี คนขับรถเก๋งโตโยต้าวีออส ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ มีเลือดออกทางจมูก พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ บางแค

ร.ต.ท.ประเสริฐกล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่าขณะที่ “ชัย พองพอง” โดยสารมาในรถแท็กซี่จากย่านคลองขวางเพื่อจะเดินทางไปเล่นดนตรีที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านเกษตรนวมินทร์ ขณะรถวิ่งมาถึงจุดเกิดเหตุ มีรถยนต์คู่กรณีซึ่งอยู่ในช่องทางเดินรถที่ 3 เกิดเปลี่ยนเลนกะทันหันหักหัวรถเข้าช่องทางที่ 2 จึงเกิดการเฉี่ยวชนกันขึ้น ทำให้รถแท็กซี่เสียหลักพุ่งเข้าฟุตบาทข้างทางก่อนชนต้นไม้และตู้โทรศัพท์ได้รับความเสียหาย ส่วนรถคู่กรณีจอดอยู่กลางถนน

ร.ต.ท.ประเสริฐกล่าวต่อว่า เบื้องต้นผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดยังคงให้การไม่ได้มากนัก จึงจำเป็นต้องรอให้ทั้งสองฝ่ายให้การได้ก่อน ตนจะได้ทำการสอบปากคำอย่างละเอียด ก่อนจะดำเนินคดีกับฝ่ายผิดตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป