
‘เซเว่นเดย์ เครซี่’ กลับมาแล้ว
‘เซเว่นเดย์ เครซี่’ กลับมาอีกครั้ง พร้อมเพลงใหม่ ‘ไม่ผิดหรอกเธอ’
ปล่อยเพลงมาแล้ว 4 ซิงเกิ้ล และ “ไม่ผิดหรอกเธอ” ถือเป็นเพลงที่ 5 ของวง “เซเว่นเดย์ เครซี่” ที่มีสมาชิกประกอบด้วย “โบ๊ต" ธีรพล มาลัยวงศ์ (ร้องนำ) “ไอซ์” พิเชษฐ สุวรรณพันธุ์ (เบส) “นิก” ศักดา รุ่งเรือง(กลอง) “วิท” สุวิทย์ เลื่องลือวงศ์ (กีตาร์) โดยมีเพลงแรกเมื่อ 4 ปี ที่พวกเขาทำเพลงด้วยตัวเองลงในยูทูบ ก่อนที่จะมาทำเพลงที่ 2 และ 3 กับค่าย “แกรมมี่” จากนั้นก็หันกลับมาทำเพลงกันเองแบบไร้ค่าย จนมาถึงเพลงนี้ ซึ่งพวกเขามองว่า อาจจะไม่เหมาะกับการทำเพลงแบบมีค่ายใหญ่ เลยหันมาทำเพลงด้วยตัวเอง เพื่อสร้างตัวตน และยังบอกอีกว่า ก่อนหน้านี้วงมีปัญหาหลายๆ อย่าง จนทำให้มีความคิดที่จะเลิกทำวงเลยด้วยซ้ำ แต่แล้วก็ตัดสินใจที่จะลองดูอีกที กับเพลง “ไม่ผิดหรอกเธอ”
@@ ที่มาที่ไปของเพลง “ไม่ผิดหรอกเธอ”
โบ๊ต : ขอพูดถึงแนวเพลงแล้วกัน พอเราได้มีโอกาสทำเพลงเอง ทำให้เราย้อนกลับมาทำเพลงในแนวที่เราเคยประสบความสำเร็จมา ด้วยภาษาของเพลง ที่มีการสื่อสารแบบตรงไปตรงมาง่ายๆ เราพยายามอยากจะสร้างลายเซ็นของพวกเราเอง เพราะเรารู้สึกว่า ถ้าเป็นวงดนตรีที่สร้างขึ้นมา แต่ไม่มีเอกลักษณ์ หรือลายเซ็นเฉพาะตัว ระยะยาวไม่น่าจะดี ซึ่งตอนที่ออกมาจากแกรมมี่ พี่ต่อ (แสนคม สมคิด ผู้บริหารค่ายอัพจี) ได้ให้คำแนะนำว่า ให้วงคิดทบทวนว่า ความสำเร็จของวงมาจากตรงไหน ซึ่งพอฟังเพลงนี้แล้ว ทำให้เราคิดถึงเพลงเก่าของพวกเรา คือเพลง “แค่ได้รักเธอ” ที่ถือเป็นเพลงสร้างชื่อ ที่ทำให้ทุกคนรู้จักเรา โดยเพลงนี้มีความพิเศษ คือเราได้ น้องเปิ้ล แซมมี่ (จิรพา สุขเจริญ) มาร่วมฟีเจอริ่ง เพื่อสร้างสีสัน ให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้นด้วย
@@ กระแสตอบรับเป็นยังไงบ้าง
โบ๊ต : ถือว่าดี เพราะปล่อยหนึ่งเดือนยอดวิวในยูทูบประมาณ 6 ล้านวิวแล้ว ซึ่งยูทูบเป็นช่องทางใหม่ที่เราเพิ่งเปิด เพลงนี้เหมือนเป็นการนับหนึ่งใหม่ เริ่มต้นใหม่ ซึ่งยอดมาขนาดนี้ โดยที่เราไม่ได้มีขายอะไรมาช่วยโปรโมท ถือว่าเป็นที่น่าพอใจ และอยากฝากเพลงนี้ เพราะเพลงนี้เหมือนเป็นการเริ่มต้นใหม่ของเราทั้งหมดทุกอย่าง เลยอยากให้ทุกคนลองเข้ามาฟัง ลองเปิดใจให้พวกเรา และอยากให้ลองมาติดตาม เพราะหากไม่มีใครมาฟังเพลงเรา หรือไม่มีใครมาติดตาม การที่เราจะเดินหน้าต่อไปก็เป็นเรื่องยาก
วง "เซเว่นเดย์ เครซี่"