
มดสบายใจมีขอบเขตเรื่องรักเข้าใจหากคนเบื่อดาราช่อง8หน้าช้ำ
12 พ.ค. 2559
มดเผยความรักกับหนุ่มนอกวงการเรื่อยๆแจงที่ไม่อยากเปิดตัวเพราะรู้สึกว่าเป็นแบบนี้แล้วสบายใจมากกว่าแง้มแฮปปี้ดีและอยากให้คนโฟกัสเรื่องงานรับฝ่ายชายได้เจอแม่แล้ว
ดูช่วงนี้เป็นช่วงที่หัวใจกระชุ่มกระชวยเป็นสีชมพู สำหรับ “มด” ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ ที่กำลังคุยๆ กับหนุ่มนอกวงการอยู่ ได้เจอในงาน “ช่อง 8 พบเพื่อนเฟสติวัล” จึงต้องถามไถ่ว่าเป็นอย่างไรบ้าง นักแสดงสาวเผยดังนี้
“เรื่อยๆ ปกติมาก ที่ไม่อยากเปิดตัว เพราะเรารู้สึกว่า เราเป็นแบบนี้ เป็นพี่เป็นน้อง คุยกันมันสบายใจสำหรับเราแล้ว ไปไหนมาไหนได้ปกติ คุยกันปรึกษาได้ทุกเรื่อง ว่างก็เจอ ไม่ว่างก็ไม่เจอ คุยโทรศัพท์แทน ไม่ต้องมาขีดเส้น ขีดจำกัด เอาคำว่าแฟนมายึดว่าเป็นแฟนนะ เรารู้สึกว่า เป็นแบบนี้เรื่อยๆ มีความสุข ถ้ามีความสุขก็ปล่อยเป็นแบบนี้ดีกว่า (เปิดตัวทำให้อึดอัด) ไม่เกี่ยวหรอก แต่เรารู้สึกว่า จากบทเรียนที่ผ่านมา เราเป็นคนพูด ไม่ว่าจะคบหรือเลิก หรือยังไง มันก็เป็นเราที่พูด ไม่ใช่ใคร สุดท้าย เราว่า เรื่องนี้เป็นส่วนตัวดีกว่า แต่ถ้ามีคนถามก็ตอบได้ แต่เราค่อนข้างที่จะตีกรอบและให้ลิมิตในการตอบว่า เราขอตอบแค่นี้พอ เขาก็ไม่ได้ว่ายังไง คือโตๆ กันแล้ว มันก็ต้องเข้าใจ ใครที่จะเข้ามาคุยกับเรา ก็ต้องเข้าใจจุดนี้ เราไม่ได้พูดออกสื่อว่าเป็นใครชื่ออะไร แต่เวลาไปไหนเราก็ไปปกติ เป็นแบบที่เราเป็น ก็ทำให้เราสบายใจทั้งคู่ แต่เวลาไปไหน เอาจริงๆ นะ ไม่ว่าเราจะไปกับใครที่เป็นเพศชายคนก็มอง เพราะเราเป็นผู้หญิง มันเป็นเรื่องปกติ ไม่ว่าจะใครในฐานะใดก็ตาม เราบอกทุกคนเดินกับเราต้องทำใจนะ คนมองอยู่แล้ว บางทีเดินกับเพื่อนผู้ชาย โดนปาปารัสซี่ถ่าย เพื่อนก็จะบอกว่า ฉันขายไม่ออกเพราะแก ก็มี เราทำทุกอย่างเป็นเรื่องปกติ แต่เราทำงาน เราก็อยากให้คนโฟกัสเราเรื่องงานมากกว่า” มดตอบ
ถามต่อว่า แม่ว่ายังไงบ้าง เพราะปกติแม่จะหวง มดเผยว่า ไม่ว่าเธอจะคบกับใคร หรือมีเพื่อนคนไหน จะบอกแม่อยู่แล้ว
“แม่มองว่าเราโตในระดับหนึ่งแล้ว เขาอยากให้เราลองเรียนรู้ด้วยตัวเอง ว่าเป็นคนแบบไหน คบได้มั้ย หรือคบไม่ได้ แม่ก็เคยเจอแล้ว แม่ไม่ได้เป็นไง เขาสวัสดี แม่ก็รับไหว้ เพราะว่าก่อนที่จะมารับ เขาก็ต้องโทรบอกแม่ ขออนุญาตก่อน วันนี้จะมารับนะ ถามว่าเวลามารับ แม่ไปด้วยมั้ย ก็แล้วแต่อารมณ์แม่ แต่ส่วนใหญ่แม่ไม่ค่อยไปด้วย ให้เรามีเวลาของเรา ส่วนเรื่องงาน มีพิธีกร งานละครตอนนี้ยังไม่มี (ช่อง 8 ปั้นเด็กใหม่มาแทน) ปั้นเด็กใหม่มาบ้างเถอะ ถ้าเกิดมีแต่หน้าหนูคนเดียว หน้าช้ำ ไม่ทำหน้าใหม่แล้วนะ เหนื่อย (หัวเราะ) ให้มีคนอื่นบ้าง ถ้าจะมีแต่เรา คนก็คงจะเบื่อ เราเข้าใจ คือ อย่ามองจากด้านเราด้านเดียว เราต้องลองแทนที่เขา ถ้าเป็นเรา เปิดดูละคร ทำไมมีแต่หน้าคนนี้ เราคงจะแบบ ไม่มีคนอื่นแล้วเหรอ เราคงคิดแบบนั้นเหมือนกัน ดีแล้วที่มีเด็กใหม่ๆ ได้เห็นการแสดงในหลายๆรูปแบบในมุมมองแต่ละคน” นักแสดงสาวกล่าวปิดท้าย