บันเทิง

‘แบงค์’ชวน‘โย่ง’ฝ่าความสูงลุ้นระทึกที่‘บาวซ์’

‘แบงค์’ชวน‘โย่ง’ฝ่าความสูงลุ้นระทึกที่‘บาวซ์’

24 ม.ค. 2559

พักยก : ‘แบงค์’ ชวน ‘โย่ง’ ท้าความกล้า ฝ่าความสูงลุ้นระทึกที่ ‘บาวซ์’ : เรื่อง ภัทรวรรณ สุนทรธนานุกูล /ภาพ ชาลินี ถิระศุภะ

 
      เป็นละครแนวสืบสวนสอบสวน ชวนติดตามอีกเรื่องหนึ่งสำหรับละครเรื่อง “รหัสปริศนา” ที่ออกอากาศให้ชมอยู่ทางช่อง 7 งานนี้ “คม ชัด ลึก” เลยต้องขอชักชวน 2 หนุ่ม “แบงค์” อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ และ “โย่ง” อนุสรณ์ มณีเทศ หรือ “โย่ง อาร์มแชร์” มาทำกิจกรรมสุดโลดโผนเผยความเป็นแมนกันสักหน่อย
 
      สถานที่นัดหมายสุดชิคคือที่ BOUNCE (บาวซ์) ซึ่งอยู่ชั้นบนสุดของห้างเดอะ สตรีท ย่านรัชดา และเมื่อถึงเวลานัดหมายหนุ่มแบงค์มาถึงเป็นคนแรก โดยแบงค์เลือกแต่งตัวมาในชุดเตรียมพร้อม เสื้อยืดสีดำกางเกงขาสั้น สีหน้าท่าทางของพระเอกของเรื่องเต็มไปด้วยความตื่นตาตื่นใจ “จริงๆ ผมเคยมาเล่นแล้วกับเพื่อนๆ ในช่องนะ สนุกดี อย่างมันเลย” หนุ่มแบงค์กล่าวด้วยความภูมิอกภูมิใจว่าตัวเองเคยมาสัมผัสของจริงแล้ว “บอกเลยว่าผมพร้อมมาก” แบงค์ย้ำอีกครั้งพร้อมทั้งแสดงสีหน้าอย่างมั่นใจ
 
      จากนั้นเพียงไม่กี่อึดใจหนุ่มโย่งก็ปรากฏตัว แถมงานนี้หนุ่มโย่งยังไม่ทิ้งมาดของความเป็น โย่ง อาร์มแชร์ นักร้องขวัญใจเด็กแนว เพราะมาในชุดเต็มมาก ยังไม่ทันที่แบงค์จะเอ่ยปากแซว โย่งรีบสกัดทันที “เดี๋ยวมีชุดเปลี่ยน...ใจเย็นก่อน” โย่งพูดดักคอหนุ่มแบงค์  ทำเอาแบงค์ได้แต่อมยิ้ม เพราะถูกพูดดักทางไว้แล้ว 
 
      ในฐานะที่เคยมาเซอร์เวย์ก่อน แบงค์จึงอาสาพาโย่งไปเปลี่ยนเครื่องต่างกาย เพื่อความทะมัดทะแมงในการปีนป่ายครั้งนี้ และทุกอย่างพร้อม ถึงคราวปฏิบัติจริง!!! ทั้งสองคนเดินตรงมายังเครื่องเล่นที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ของ BOUNCE ที่เรียกว่า สแตร์เวย์ ทู เฮเว่น เป็นเสาสีนำเงินที่วางไล่ระดับความสูง และเป็นเสาที่สูง มีความสูงถึง 5.5 เมตร
 
      โย่งและแบงค์เงยหน้ามองดูตัวเสาที่มีความสูงถึง 5.5 เมตร  แล้ว โย่งหันมาพูดกับแบงค์ว่า “พี่ขอมอบเสานี้ให้น้องเล่นเลยนะ คือเรื่องสูงๆ พี่ไม่พร้อม” โย่งพูดด้วยน้ำเสียงหวาดระแวง ส่วนหนุ่มแบงค์พยักหน้ารับ พร้อมทั้งทำท่าสู้ๆ และก่อนจะเล่นทุกครั้ง ทางทีมงานได้เตรียมอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยทุกอย่างให้กับสองหนุ่มเป็นที่เรียบร้อย
 
      และก่อนที่แบงค์จะเดินขึ้นไปบนสแตร์เวย์ ทู เฮเว่น ทีมงานได้แนะนำขั้นตอนการเดิน สำหรับเครื่องเล่นนี้เน้นทักษะการทรงตัว เดินก้าวขึ้นจากเสาที่เตี้ยที่สุดจนถึงเสาที่สูงที่สุด แบงค์ฟังข้อมูลอย่างละเอียด เรียกว่ามีความพร้อมอย่างมาก “เอาจริงๆ นะ ผมว่ามันก็เสียวอยู่นะ เดินขึ้นไปเนี่ย” แบงค์หันมาพูดกับโย่ง
 
      เอาล่ะถึงขั้นตอนการปฎิบัติจริง หนุ่มแบงค์ค่อยๆ ก้าวขึ้นเสาตามคำแนะนำ จนถึงเสาที่สูงที่สุดมีความสูง 5.5 เมตร เมื่อถึงยอดเสานั้น แบงค์ถึงกับร้องลั่น ด้วยความตื่นเต้น พร้อมทั้งตะโกนออกมาว่า “สูงมาก หวิวมากอะ” แบงค์ตะโกนด้วยน้ำเสียงสั่นๆ พร้อมกับพูดต่อว่า “แล้วผมต้องลงอย่างไร” แบงค์ร้องถามทีมงาน ซึ่งทีมงานแนะนำว่า “ก้าวขา แล้วทิ้งตัวมาเลย” เมื่อได้ฟังอย่างนั้น แบงค์ถึงกับอึ้ง!!! ก่อนจะพูดว่า “จริงอ่ะ ลงแบบนี้เหรอ?” แบงค์ถามเพื่อความมั่นใจ ทีมงานพยักหน้ารับ ทำเอาหนุ่มแบงค์ต้องตั้งสติ แต่ในขณะที่แบงค์ก้มหน้ามองลงมายังจุดมาร์กด้วยความตื่นเต้น เหงื่อของหนุ่มแบงค์ก็ค่อยๆ ไหลลงมา โย่งและทีมงาน พร้อมใจกันนับ “ 1. ..2.. 3... กระโดด....” เพื่อเป็นสัญญาณให้หนุ่มแบงค์ทิ้งตัวลงมา และเมื่อสิ้นคำพูด แบงค์ทำตามคำแนะนำ พร้อมกับร้องลั่น!!! และเมื่อถึงพื้นดิน ทุกคนต่างปรบมือให้ความกล้าของพระเอกเรื่องนี้ แบงค์ได้แต่นอนราบ และเอามือจับหัวใจ “ตื่นเต้นเว่อร์” แบงค์หันมาพูดกับโย่ง
 
      "ตอนขึ้นไปรู้สึกอย่างไรบ้าง?” โย่งถามกับแบงค์ที่กำลังลุกขึ้นยืน งานนี้แบงค์เงยหน้ามอง สแตร์เวย์ ทู เฮเว่น และพูดว่า “ตอนขึ้นไปแรกๆ ไม่ค่อยเท่าไหร่ แต่สักพัก ขามันเริ่มสั่นอะ เสียวมาก.... ยิ่งพอรู้ว่าต้องทิ้งตัวลงมาโอ๊ย...ย อธิบายไม่ถูกอ่ะ” หนุ่มแบงค์พูดอย่างออกรสชาติ
 
      ทั้งสองหนุ่มเคลื่อนตัวมาที่เครื่องเล่นที่เรียกว่า เฮกซ์ คือการไต่ขึ้นกำแพงธีมรวงผึ้งรูปทรง 6 เหลี่ยม หลากสีสัน นักไต่สามารถเลือกเส้นทางได้หลากหลายในการไปให้ถึงยอดด่าน งานนี้โย่งยืนพินิจพิเคราะห์อยู่ครู่หนึ่ง จากนั้นพูดขึ้นว่า “พี่ขอลองอันนี้ดีกว่า” โย่งพูดด้วยน้ำเสียงจริงจัง
 
      ก่อนที่จะไต่ขึ้นกำแพงนนั้น ทีมงานยังคงให้คำแนะนำในการไต่ที่ถูกต้องเพื่อความปลอดภัย และเมื่อถึงคราวต้องปฏิบัติจริง หนุ่มโย่งสามารถไต่ขึ้นกำแพงได้อย่างเชี่ยวชาญ โดยมีน้องชายนายแบงค์ตะโกนเชียร์ว่า “ขึ้นอีก... สูงอีก” โย่งไม่รอช้า ทำตามคำยุของหนุ่มแบงค์ เมื่อรู้ตัวอีกที่โย่งพาตัวเองขึ้นมาถึงจุดสูงสุดที่มีความสูงห่างจากพื้นดิน 7.2 เมตร โย่งหันมามอง พร้อมร้องขึ้นว่า “โอ้ว....ว!!” แบงค์ปรบมือชอบใจใหญ่ ถึงคราวต้องทิ้งตัวลงมา โย่งก็ทำได้ดีไม่น้อย เรียกว่าดูเป็นมือาชีพเลยทีเดียว 
 
      “รู้สึกไงอะ กับความสูง 7.2 เมตร” แบงค์หันไปถามนักแสดงรุ่นพี่  ขณะที่โย่งยิ้มเบาๆ ก่อนจะตอบว่า “ไม่เท่าไหร่ สบายๆ”
 
      และเมื่อได้ฟังหนุ่มโย่งพูดเช่นนั้น แบงค์เลยต้องขอลองไต่กำแพงดูบ้าง เจ้าตัวเลือกเล่น ดรายไอซ์ ที่มีความสูง 7.2 เมตร เท่ากับเฮกซ์พอดิบพอดี แต่แค่มีความแตกต่างในการไต่เล็กน้อย โดยไต่ธีมหน้าผาด้วยจุดยึดที่เป็นก้อนน้ำแข็ง และใช้ขวานสับเพื่อปีนขึ้นไปให้ถึงยอดบน หลังจากไต่ดรายไอซ์จนถึงจุดสูงสุด แบงค์มองลงมา พร้อมทั้งตะโกนบอกโย่งเช่นกันว่า “สบายๆ” เป็นการล้อเลียนคำพูดของพี่ชาย ทำเอาโย่งแอบอมยิ้มเบาๆ 
 
      มาถึงอีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่ นั่นก็คือ ลีพ ออฟ เฟธ เป็นการปีนขึ้นที่สูงและมีความสูงถึง 7.2 เมตร พร้อมกับวัดใจกระโดดเกาะแท่งนวมสีเหลือง และห้อยโหนตัวสร้างความระทึกใจ ทั้งสองหนุ่มยืนมองอยู่ครู่ใหญ่ แบงค์หันไปพูดกับโย่งว่า “เล่นกันมั้ย?” ซึ่งโย่งสายหน้าแทนคำปฏิเสธ ขณะที่แบงค์พยายามคะยั้นคะยอโย่งให้เล่นด้วยกัน แต่ไม่เป็นผล เพราะหนุ่มแบงค์ต้องฉายเดี่ยว
 
      เมื่อไปถึงจุดที่ต้องยืนเพื่อกระโดดเกาะแท่งนวมสีเหลือง แบงค์หันมาพูดกับทีมงานด้านล่างว่า “เปลี่ยนใจไม่เล่นทันไหม?” ทีมงานพูดขึ้นว่า “ไม่ทันแล้ว กระโดดเลย...” แบงค์ยิ้มด้วยสีหน้าเจือนๆ ก่อนจะตั้งสติ แล้วกระโดด ซึ่งสร้างความตื่นเต้นให้กับทุกคนอย่างมาก ว่าแบงค์จะพาร่างไปถึงแท่งนวมสีเหลืองได้หรือไม่ ในที่สุดเขาก็สามารถทำได้ ทุกคนปรบมือให้กำลังใจ
 
      อีกหนึ่งกิจกรรมที่ห้ามพลาดใน BOUNCE แห่งนี้คือการกระโดดลอยตัวอยู่ใน แทรมโพลีน ซึ่งมีการแบ่งเป็นรูปแบบการเล่น ทั้ง 2 หนุ่มเลือกเล่น ซูเปอร์แทรม คือแทรมโพลีนผืนใหญ่รูปทรงสี่เหลี่ยมจตุรัส เหมาะสำหรับผู้ที่มีทักษะการบาวซ์ขั้นแอดวานซ์ โดยมีกฎกติกาซูเปอร์แทรม เล่นได้ทีละคน งานนี้สองหนุ่มเลยต้องใช้การตัดสินแบบสากลเข้ามาช่วยว่าใครจะเป็นคนเล่นก่อน ก็คือการเป้ายิงชุบ ปรากฏว่าแบงค์ได้สิทธิฺ์เล่นก่อน ด้วยความที่เป็นหนุ่มพลังเยอะ แบงค์โชว์ลีลาการบาวซ์ ให้ชมหลายท่า เหมือนเป็นข่มโย่งเบาๆ 
 
      โย่งหันมาพูดกับทีมงานว่า “ผมเนี่ย เด็กบอร์ดเก่านะจะบอกให้ งานนี้ต้องโชว์ฝีมือกันซะหน่อย” ซึ่งเมื่อถึงรอบของโย่ง เจ้าตัวก็งัดลีลาเด็กบอร์ดเก่ามาอย่างเต็มเหนี่ยว เรียกว่ากระโดดท่าสวยมากๆ ลีลาทั้งสองหนุ่มกินกันไม่ลง คงต้องให้มาแข่งกันที่บาวซ์ แทรมโพลีนคู่ ที่ทั้งสองหนุ่มสามารถกระโดดวาดลวยลายได้พร้อมๆ กัน หลังจากกระโดดออกท่าทางอยู่พักใหญ่ บทสรุปให้ทั้งคู่ครองตำแหน่งที่ 1 ร่วมกันเลยจ้า