
เมย์แจงจบหลักสูตรบพส.เจอดราม่าติดดาวตำรวจบนบ่า
28 ก.ย. 2558
เมย์แจงรูปติดดาวตำรวจบนบ่าแค่เรียนจบหลักสูตรนักบริหารยุคใหม่เพื่องานพิทักษ์สันติราษฎร์ (บพส.)ย้ำไม่ได้เป็นตำรวจเปรยดาวเหมือนเป็นรางวัลเพราะเป็นขวัญใจของรุ่น
หลังจากนักแสดงสาว “เมย์” พิชญ์นาฏ สาขากร โพสต์รูปตัวเองที่ได้รับการติดดาวจากตำรวจ ก็เจอกระแสดราม่า ว่าทำไมดาราสาวถึงได้เป็นตำรวจในเวลาอันรวดเร็ว มีโอกาสเจอตัวนักแสดงสาวในงาน “ลา บูทีคส์” (La Boutique) เอ สปิริต ออฟ บัตเตอร์ฟลาย” ณ เอ็มควอเทียร์ ฮอลล์ ชั้น 4 ศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์ สอบถามได้ความดังนี้
“เมย์เรียนหลักสูตรนักบริหารยุคใหม่ เพื่องานพิทักษ์สันติราษฎร์ (บพส.) รุ่นที่ 3 ของโรงเรียนนายร้อยตำรวจ จบแล้วเขาจะมีดาวติดให้ด้วย บวกกับเมย์เข้าเรียนครบ 100 เปอร์เซ็นต์ ร่วมทำกิจกรรม รวมถึงเป็นขวัญใจของรุ่น เลยได้ดาวเพิ่มมา 2 ดวง หลักสูตรที่เมย์เรียนหลายคนอาจจะเข้าใจผิดคิดว่ามาแล้วเป็นตำรวจ ไม่ใช่นะ แต่เป็นหลักสูตรของนักบริหารที่อยู่ในโรงเรียนนายร้อยที่เขาตั้งขึ้นมา มีมา 3 ปีแล้ว รุ่นที่เมย์เรียนเป็นรุ่นที่ 3 ส่วนใหญ่จะเป็นนักบริหารและตำรวจด้วยที่มาเรียนกัน มาแชร์กันเกี่ยวกับการทำธุรกิจ แล้วก็เรียนรู้เกี่ยวกับการทำงานของตำรวจ ว่าถ้าทำธุรกิจจะต้องรู้เรื่องของกฎหมายยังไงบ้าง สามารถช่วยเหลืองานของตำรวจได้ยังไงบ้าง ดาวที่ติดมันเป็นของตำรวจเลย แต่เมย์ไม่ได้เป็นตำรวจ เพราะตำรวจไม่ได้เป็นได้ใน 4 เดือน หลักสูตรนี้ เมย์เรียนอยู่ 4 เดือน แล้วก็ไม่ได้มีการติดยศนะ ดาวที่ติดให้เปรียบเทียบคล้ายๆ กับเวลาที่เรียนจบหลักสูตรอะไรสักอย่าง จะมีประกาศนียบัตรมอบให้ แต่เมย์เข้าเรียนครบทุกครั้ง ร่วมกิจกรรม และได้เป็นขวัญใจเลยได้ดาวเป็นรางวัลเพิ่มมา” เมย์กล่าว
ถามต่อถึงกระแสดราม่าที่เข้าใจผิดคิดว่า เมย์ ได้ติดยศตำรวจเร็วมาก นักแสดงสาวชี้แจงว่า คนคงไม่เข้าใจผิดแล้ว เพราะดาวที่ได้ไม่ใช่เป็นการติดยศตำรวจ
"ส่วนเรื่องที่คนไม่เข้าใจ เชื่อว่าตอนนี้น่าจะเข้าใจกันแล้วว่าเมย์ไม่ได้ยศ ส่วนเรื่องที่คนดราม่ากันไปก่อนหน้า เมย์ไม่รู้จะบอกยังไง เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมา ก็ไม่เคยบอกว่าตัวเองเป็นตำรวจ อีกอย่างสิ่งที่เมย์ได้รับ ก็ไม่ได้เป็นของปลอม ผู้บัญชาการโรงเรียนนายร้อยตำรวจก็เป็นคนติดให้ หลักสูตรนี้คนทั่วไปอาจจะยังไมค่อยรู้มากกว่า พอเข้าใจผิดกันไป เมย์ไม่รู้สึกเสียเซลฟ์นะ รู้สึกว่าตัวเองเท่มาก” เมย์กล่าวสรุป



