
ลูกสาวพอล วอล์คเกอร์ตั้งมูลนิธิให้พ่อในวันเกิด
16 ก.ย. 2558
ลูกสาว พอล วอล์คเกอร์ ตั้งมูลนิธิให้พ่อในวันเกิด : บันเทิงต่างประเทศ
เมื่อวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา เป็นวันเกิดปีที่ 42 ของ พอล วอล์คเกอร์ ผู้ล่วงลับ ซึ่ง “มีโดว์ วอล์คเกอร์” ลูกสาวคนสวยของพอล ได้ทำในสิ่งที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมาก นั่นคือ ประกาศจัดตั้งกองทุนอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมขึ้นในนามของผู้เป็นพ่อ
พอล วอล์คเกอร์ โด่งดังมาจากหนังแฟรนไชส์แข่งรถสุดฮิตเรื่อง “เดอะ ฟาสต์ แอนด์ เดอะ ฟิวเรียส” ที่สร้างออกมาถึง 7 ภาค เขาเสียชีวิตในอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อปี 2556 ในขณะที่มีวัยเพียง 40 ทำให้ “มีโดว์” ลูกสาวคนเดียวของเขา เสียใจเป็นอย่างมาก
อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะมีอายุเพียง 17 ปี แต่มีโดว์กลับเลือกที่จะแบ่งเงินมรดกก้อนโตที่ผู้เป็นพ่อทิ้งไว้ให้ มาตั้งเป็นมูลนิธิพอล วอล์คเกอร์ เพราะอยากจะแบ่งปันด้านหนึ่งของความเป็นพ่อให้แก่โลกใบนี้ ซึ่งด้านที่ว่านั่นก็คือความรักมหาสมุทร รักที่จะช่วยเหลือสัตว์ ผู้คน และการทำดี
มีโดว์ได้ประกาศเรื่องนี้ทางอินสตาแกรมของเธอ พร้อมกับโพสต์รูปตัวเองตอนยังเป็นเด็กหญิงตัวเล็กๆ กับพ่อผู้โด่งดังเอาไว้ด้วย ก่อนจะบอกว่า รู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ตั้งมูลนิธิพอล วอล์คเกอร์ ในวันเกิดของพ่อ และเธอคิดว่านี่เป็นวิธีที่ดีที่สุดแล้วในการรำลึกถึงผู้เป็นพ่อ
มูลนิธิพอล วอล์คเกอร์ ทำงานร่วมกับอควาเรียมอ่าวมอนเทอร์เรย์ ซึ่งเป็นสถานที่โปรดของพอล โดยทางมูลนิธิจะมองหาเด็กวัยรุ่นที่รักมหาสมุทรแล้วมอบทุนการศึกษาให้พวกเขาศึกษานอกจากนี้ยังทำงานร่วมกับมูลนิธิโอเชียน ฟิวเจอร์ส โซไซตี้ ที่ก่อตั้งโดย ฌอง มิเชล คูโต ผู้เชี่ยวชาญด้านสมุทรศาสตร์ ซึ่งเป็นลูกชายของฌอง ฌากส์ คูโต นักสำรวจมหาสมุทรชื่อดัง ซึ่งเป็นคนที่พอล วอล์คเกอร์ เคารพทั้งคู่ด้วย