
หมอก้องแก้ผ้าปราบผีเฮี้ยนประเดิมหมอผีไซเบอร์
07 มิ.ย. 2558
ตะลุยตะลอนกอง : หมอก้อง แก้ผ้าปราบผีเฮี้ยน ประเดิม หมอผีไซเบอร์
ได้รับบทหมอผีมีวิชาในละครเรื่อง "หมอผีไซเบอร์" ก็ทำเอาพระเอกอย่าง "หมอก้อง" สรวิชญ์ สุบุญ ถึงกับต้องกุมขมับ เมื่อเจอผีสาวห้องสมุดสุดหลอน ที่ดีกรีความร้ายกาจ ทำเอาหมอก้องต้องหนีหัวซุกหัวซุนจนมุม ถึงขั้นร่ายมนต์ล่องหนหนีผีกันเลยทีเดียว งานนี้กว่าจะล่องหนได้สำเร็จ หมอก้องก็ถึงกับเกือบล่อนจ้อนกันเลยทีเดียว ฉากนี้เป็นตอนที่ชลธิชา ("แพท" นปภา ตันตระกูล) และ บราลี ("ดาร์ลิ่ง" อารดา อารยวุฒิ) จ้าง คาถา (หมอก้อง) หมอผีเด็กช่างสุดแนว มาช่วยปราบผีสาวที่เฮี้ยนหนัก ตามหลอกหลอนทุกคนอยู่ในห้องสมุด คาถาที่ตั้งใจจะดูลาดเลา กลับกลายเป็นถูกผีจัดหนัก จนต้องหนีกระเจิงมาตั้งหลักเอาตัวรอด
ฉากนี้ถ่ายทำกันที่ห้องสมุดมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร งานนี้ผู้กำกับ ดุลยสิทธิ์ นิยมกุล ไม่พูดพร่ำทำเพลง เรียกนักแสดงมาซักซ้อมคิว พร้อมอธิบายฉากโดยรวมทั้งหมดให้ฟัง ก่อนจะเริ่มถ่ายทีละคัท เพราะเป็นฉากที่ต้องใช้ทั้งเทคนิคการถ่ายทำและซีจี เพื่อให้ได้มุมภาพที่สมจริง ประเดิมด้วยฉากที่หมอก้อง แพท และ ดาร์ลิ่ง ที่ค่อยๆ ย่องเพื่อประเมินสถานการณ์ของผี แต่ยังไม่ทันตั้งตัว หมอก้องก็เจอกับผีสาวขาวซีดที่โผล่มาประชิดตัวอยู่ตรงหน้า ทำเอาหมอผีถึงกับผงะ
ก่อนที่หมอก้องจะขอเวลานอกเจรจากับผีเพื่อเปิดโอกาสให้สองสาวชิ่งหนีไปก่อน หมอก้องยังไม่ทันงัดคาถาเด็ดมาใช้ก็ถูกผีบีบคอซะหน้าดำหน้าแดง จากนั้นตะกายมุดใต้โต๊ะหนีก่อนจะเขียนยันต์ที่หน้าผากตัวเอง ก่อนจะร่ายมนต์พรางตา ซึ่งมนต์พรางตาจะได้ผล หมอก้องจะต้องถอดเสื้อผ้าที่ใส่อยู่ออกให้หมดและจะต้องไม่พูดให้เกิดเสียงจนผีได้ยิน แต่ด้วยเทคนิคการถ่ายทำ ผู้กำกับเลยให้หมอก้องเหลือกางเกงบ็อกเซอร์ไว้แถมเซฟอย่างดีอีกชั้นกันโป๊ หลังจากคัทให้หมอก้องถอดเสื้อผ้าแล้ว คราวนี้ก็เริ่มถ่ายต่อ หมอก้องจะต้องนอนแก้ผ้าอยู่ โดยลืมไปว่าคาถานี้ทำให้ผีไม่เห็นแต่คนเห็นเต็มๆ แพทและดาร์ลิ่งที่อุตส่าห์ไปตามคนมาช่วย แต่กลับมาเจอหมอผีเพี้ยนยืนแก้ผ้าอยู่
งานนี้ใครจะอยู่ใครจะไปต้องไปลุ้นกันไดัในละครเรื่อง "หมอผีไซเบอร์” ตอนแรกจันทร์ที่ 8 มิถุนายน 2558 เวลา 18.30 -19.45 น. ทางไทยทีวีสี ช่อง 3 จ้า!