บันเทิง

จอแก้ว:เรื่องย่อ'พันล้าน พนันรัก'

จอแก้ว:เรื่องย่อ'พันล้าน พนันรัก'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

จอแก้ว:เรื่องย่อ'พันล้าน พนันรัก'

 
ประเภท โรแมนติก-คอมเมดี้ 
ผลิตโดย บิ๊ก แบง คูล
กำกับโดย วรวุฒิ นิยมทรัพย์
ออกอากาศ 26 มกราคม - 14 เมษายน 2557 
ทุกวันจันทร์-วันอังคาร เวลา 20.15 น. ทางช่อง True4U
 

คาแรคเตอร์
บดินทร์ รับบทโดย อ้วน-รังสิต ศิรนานนท์
          หนุ่มหล่อ ดีกรีนักเรียนนอก สุขุมนุ่มลึก เป็นลูกบุญธรรมของท่านผู้หญิงอุ่นเรือน และเมื่อเรียนจบบดินทร์กลับมาเมืองไทย พร้อมทั้งคอยดูแลท่านผู้หญิงเป็นอย่างดี เพื่อตอบแทบบุญคุณ นอกจากนี้ยังคอยเป็นครูสอนอบรมให้กับหลานๆ ที่เข้าร่วมโครงการปีเดียว เดี๋ยวก็รวย และยังเป็นคู่กัดกับเลม่อนตลอดเวลา 
 
เลม่อน รับบทโดย ป๊อปปี้-บุญยิสา จันทรราชัย
          หลานสาวสุดสวยของตระกูล ทั้งเก่งและมีความมั่นใจตัวเองสูง ทั้งแสบทั้งเปรี้ยวซ่า!สมชื่อ แต่มีปมปัญหาเรื่องครอบครัว ทำตัวขวางโลกกับทุกคนไม่เว้นแม้แต่บดินทร์ที่คอยดูแลและห่วงใยเธอเป็นพิเศษ เลม่อนเลือกตัดสินใจเข้าร่วมโครงการของคุณหญิงย่าด้วยตัวของเธอเอง และการเข้ามาอยู่ในบ้านหลังใหญ่ของตระกูลรัตนวงศ์วรรณครั้งนี้ทำให้ชีวิตของเธอได้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่
 
ท่านผู้หญิงอุ่นเรือน รับบทโดย ดวงตา ตุงคะมณี
          ท่านผู้หญิงผู้สง่างามในตระกูลรัตนวงศ์วรรณ ลูกหลานมีเยอะ แต่ท่านผู้หญิงก็รู้สึกเหงา เพราะมีเพียงวันเกิด วันเดียวเท่านั้นที่จะได้เจอลูกๆ หลานๆ เมื่อท่านผู้หญิงเกิดอาการรับไม่ได้กับการถูกหมางเมินและห่างเหินขนาดนี้  จึงขอความร่วมมือวางแผนกับ สน ต้นห้อง และ คมคาย ทนายสาวประจำตระกูล ออกกลอุบาย เพื่อทำให้บรรดาลูก ต้องส่งหลานๆเข้าร่วมโครงการ ปีเดียว...เดี๋ยวก็รวย ด้วยข้อเสนอว่าจะได้รับ มรดกพันล้าน นั่นเอง
 
น้องอ่อน รับบทโดย อร-พัทธ์ธีรา ศรุติพงศ์โภคิน
          สาวน้อยผู้อ่อนหวาน อ่อนโยน อ่อนแอ อ่อนหัด อ่อนไปซะทุกอย่าง ถูกเลี้ยงมาแบบไข่ในหิน เธอถูกคุณหญิงแม่บังคับให้เข้าร่วมโครงการของท่านผู้หญิงย่า ทำให้น้องอ่อนเกิดความกดดันเป็นอย่างมาก จนเมื่อได้มาเจอกับรุ่นพี่ ชื่อแว่น ทำให้ชีวิตของน้องอ่อนได้เรียนรู้โลกภายนอกมากขึ้น รวมถึงเรื่องหัวใจ ความรักครั้งแรกของเธอด้วย
 
เอก รับบทโดย เบน AF7- เบนจามิน วาร์นี
          ลูกชายคนเล็กในครอบครัวทหาร แต่กลับอ่อนแอ นุ่มนิ่มที่สุดในบ้าน นิสัยเรียบร้อยสุขุม จึงถูกคุณหญิงแม่ส่งตัวเข้าชิงมรดกพันล้าน ด้วยเหตุผลว่า ความอ่อนโยน อ้อนแอ้น จะสามารถพิชิตใจท่านผู้หญิงย่าได้อย่างแน่นอน
 
ป๊อก รับบทโดย ริชาร์ด เกียนี่
          เด็กชายพิเศษเป็นออทิสติก มีเพื่อนสนิทอย่าง ฟอร์เรสท์ กัมพ์ แผ่นหนังที่ป๊อกมักจะพกติดตัวไว้ตลอดเวลา ป๊อกเป็นที่สร้างรอยยิ้ม และเป็นศูนย์รวมความรักความห่วงใยของเหล่าญาติพี่น้องทุกคน เขาถูกส่งตัวเข้าร่วมโครงการของท่านผู้หญิงย่า เพื่อชิงมรดกร้อยล้าน ด้วยความหวังที่ว่าจะเรียกคะแนนสงสารจากท่านผู้หญิงได้ 
 
คุณเอียด รับบทโดย มีนAF7-กาญจ์คนึง เนตรศรีทอง
          ลูกสาวคนเล็กของท่านผู้หญิงอุ่นเรือน สวย จบนอก ทำงานเก่ง และรักอิสระ เป็นสาวเปรี้ยว และมั่นใจในตัวเองสูง จนไม่มีหนุ่มๆ กล้ามาจีบ เรียกว่าโสดสนิทสุดๆ และด้วยความที่กลัวว่าเธอจะเสียเปรียบกับโครงการปีเดียว เดี๋ยวก็รวย เพราะเธอเป็นลูกคนเดียวที่ยังไม่มีครอบครัว และไม่มีลูก เธอจึงขออาสาเข้าร่วมโครงการด้วยตัวเอง เพราะไม่อย่างนั้นล่ะก็ เธอคงอดแน่...มรดกพันล้าน
 
พี่แว่น รับบทโดย บอม-ธนา เอี่ยมนิยม
          หนุ่มวิศวะ สุดเนิร์ด พิสมัยในวรรณกรรมจีน เป็นเพื่อนสนิทกับเลม่อน และตกหลุมรักน้องอรตั้งแต่แรกเจอ ห้องสมุดในมหาวทิยาลัย นี่แหละคือแหล่งพบรักของเขาทั้งสอง แต่ความรักของแว่นนั้นไม่ง่ายเหมือนดั่งวรรณกรรมมังกรหยก เขาจะผ่านด่านคุณหญิงแม่ และพ่อของน้องอ่อนได้หรือไหม
 
          ความอลม่านวุ่นวาย ที่ซ่อนไว้ซึ่งความสุขของคำว่าครอบครัว กำลังจะกลับมาแทนที่...มรดกพันล้าน!!!
 
          งานเลี้ยงครบรอบวันเกิดปีที่ 65 ของ ท่านผู้หญิงอุ่นเรือน รัตนวงศ์วรรณถูกจัดขึ้นอย่างสมเกียรติ ลูกๆ ทั้ง 5 คน ก็ล้วนแต่เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงโด่งดังในวงสังคม ต่างพาครอบครัวมากันพร้อมหน้าพร้อมตา แต่มันก็เป็นเพียงวันเดียวเท่านั้นที่ท่านผู้หญิงมีความสุข อบอุ่นไปด้วยลูกและหลานๆ
 
          ในที่สุดท่านผู้หญิงก็ทนอยู่แบบเหงาๆ อย่างนี้ต่อไปไม่ได้ จึงคิดแผนการเด็ดขึ้นมาเพื่อมัดมือชกลูกๆ ของตัวเอง กับ ‘โครงการปีเดียว เดี๋ยวก็รวย’ ซึ่งมี บดินทร์ ลูกชายบุญธรรมที่เพิ่งเรียนจบจากเมืองนอก และกลับมาคอยอยู่ข้างๆ ดูแลท่านผู้หญิง เพื่อเป็นการตอบแทนบุญคุณ เป็นคนช่วยส่งเมลแผนการฉบับนี้ไปถึงลูกๆนั่นเอง กับกติกาที่ว่า จะต้องส่งหลานๆ มาอยู่ที่บ้านตระกูลรัตนวงศ์วรรณครอบครัวละ 1 คน โดยต้องอยู่ให้ครบ 1 ปีเต็ม หากหลานคนไหนทำได้ รับไปเลย มรดกพันล้าน!!! ของท่านผู้หญิงอุ่นเรือน แต่มีข้อแม้ว่า จะได้เพียงคนเดียวเท่านั้น
 
          ความวุ่นวายโกลาหลจึงเกิดขึ้นทุกครอบครัวทันที ต่างก็รีบส่งหลานเข้ามาในบ้านใหญ่ตระกูลรัตนวงศ์วรรณ เลม่อน หลานสาวคนสวย ทั้งเก่งและมั่นใจ แต่มีปัญหาครอบครัว เพราะพ่อเธอแต่งงานใหม่ ทำให้เธอเลือกที่จะขอมาอยู่บ้านของคุณหญิงย่า ด้วยความสมัครใจเอง ซึ่งต่างกับ เอก น้องอ่อนและ ป๊อกที่ถูกทางบ้านบังคับให้เข้าร่วมโครงการครั้งนี้ นอกจากนี้ เอียด ลูกสาวของท่านผู้หญิงที่เป็นเพียงคนเดียวที่ยังโสด ด้วยความฉลาดและเกรงว่าเธอจะเสียเปรียบ จึงขอเข้าร่วมโครงการนี้ด้วยเพื่อรักษาสิทธิ์ให้กับลูกในอนาคตของเธอ 
 
          ความสนุก และความวุ่นวายจึงเกิดขึ้นแบบไม่เว้นวัน บวกกับความแสบซ่าของหลานๆ ท่านผู้หญิงจะรับมือและจัดการอย่างไร...ใครกันจะเป็นทายาทผู้รับมรดกพันล้านในครั้งนี้


................................
(หมายเหตุ จอแก้ว:เรื่องย่อ'พันล้าน พนันรัก')


 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด