บันเทิง

‘ยงฮวา’นักร้องหน้าหล่อขอโซโล่เดี่ยว

‘ยงฮวา’นักร้องหน้าหล่อขอโซโล่เดี่ยว
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

‘ยงฮวา’นักร้องหน้าหล่อ ขอโซโล่เดี่ยว : คอลัมน์ เอเชียเอนเตอร์เทนเมนท์

 
          ความสามารถรอบตัวจริงๆ สำหรับหนุ่มหน้าหล่อ จอง ยงฮวา แห่งวง ซีเอ็นบลู ที่เป็นได้ทั้งนักร้อง นักดนตรี นักแสดง พิธีกร  และอีกหนึ่งความสามารถพิเศษที่ทุกคนต่างทราบกันดี ก็คือการแต่งเพลง  ล่าสุด ยงฮวาได้นำความสามารถพิเศษทางด้านนี้ของตัวเองไปอัดลงในผลงานเดี่ยวชิ้นแรกของตัวเองในอัลบั้มที่มีชื่อว่า “One Fine Day”
 
 
000ทำไมจึงใช้ชื่อว่า “One Fine Day”
          ยงฮวา : กว่าจะตัดสินใจใช้ชื่อ “One Fine Day” ผมคิดหาชื่อมาเยอะแยะมากมายเลยครับ  เพราะอยากให้ชื่ออัลบั้มเข้ากับแนวเพลงมากที่สุด แล้วก็อยากให้ชื่ออัลบั้มเป็นภาษาอังกฤษเหมือนกับชื่ออัลบั้มของซีเอ็นบลู  ก็เลยมาจบตรงที่ “One Fine Day” เพราะเป็นชื่อเพลงเปิดตัวอัลบั้ม และความหมายก็ตรงตามคอนเซ็ปต์อัลบั้มครับ 
 
 
000รู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้ออกผลงานเดี่ยว
          ยงฮวา : ที่จริงตอนแรกไม่ได้ตั้งใจ ว่าจะออกมาเป็นอัลบั้มเต็ม 10 เพลงหรอกนะครับ  เพราะเขียนเพลงเก็บสะสมไว้มานานมากแล้ว  มารู้ตัวอีกทีก็มีเพลงอยู่ในมือเป็นสิบๆ เพลง ก็เลยออกมาเป็น “One Fine Day” ในอัลบั้มเต็มอย่างที่ได้เห็นกัน ผมภูมิใจและรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้ร่วมงานกับศิลปินรุ่นพี่ อย่าง ยุน โดฮยอน, ยาง ดงกึน, Verbal Jint, เจเจ หลิน จากไต้หวัน และ ปีเตอร์ มาลิค จากแอลเอครับ ”
 
 
000ได้อะไรบ้างจากการร่วมงานกับศิลปินทั้ง 5 ที่มาช่วยฟีเจอริ่งให้ในอัลบั้มนี้ 
          ยงฮวา : ผมรู้สึกเหมือนโลกทัศน์ของตัวเองมันกว้างขึ้น  มีความสุขและดีใจมากครับที่ได้มาร่วมงานด้วยกัน 
 
 
000ออกผลงานมาในช่วงไล่เลี่ยกัน กับคยูฮยอน แห่งซูเปอร์จูเนียร์ และจงฮยอนจากชายนี่ที่ประสบความสำเร็จกับการออกผลงานเดี่ยวทั้งคู่  รู้สึกกดดันบ้างไหม
          ยงฮวา : ที่จริงผมก็ไม่อยากกดดันตัวเอง ว่าจะต้องชนะขึ้นชาร์ตอันดับหนึ่งในรายการเหมือนอย่างพวกเขาหรอกนะครับ  แต่มันก็อดคาดหวังไม่ได้จริงๆ  ผมมีโอกาสได้ฟังผลงานของจงฮยอนแล้ว  รู้สึกได้ทันทีว่า เขาทุ่มเทให้กับผลงานชิ้นนี้มากมายแค่ไหน  และทำให้ผมรู้สึกกระตือรือร้นขึ้นมาด้วยเช่นกัน  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น  อันดับของเพลงเป็นอะไรที่ควบคุมไม่ได้  ผมคิดว่าถ้าตัวเองทำเต็มที่แล้ว  โอกาสที่ชนะขึ้นอันดับหนึ่งเหมือนกับเขา ก็อาจจะเป็นไปได้ครับ 
 


000เพื่อนๆ สมาชิกในวงซีเอ็นบลูมีความเห็นอย่างไรบ้าง เกี่ยวกับผลงานเดี่ยวของคุณ
          ยงฮวา : ไม่ว่าผมเขียนเพลงอะไรก็ตาม หลังจากที่เอาให้พวกเขาฟังแล้ว  จงชินจะเป็นคนที่ให้ความเห็นแบบตรงไปตรงมาที่สุด มินฮยอก กับจงฮยอน มักจะชื่นชมผลงาน ในขณะที่ จงชินจะวิจารณ์ออกมาตรงๆ ว่า เขาชอบไม่ชอบอะไร และรู้สึกอย่างไร  ซึ่งสามารถคาดเดาผลตอบรับของแฟนเพลงได้จากความเห็นของจงชินนี่แหละครับ  ที่จริงผมก็ชอบคำชมมากกว่าหรอกนะ แต่บางครั้งการให้ความเห็นตรงๆ อย่าง จงชินก็มีประโยชน์มากครับ ฉะนั้นทุกครั้งที่ผมเอาผลงานให้จงชินฟัง ก็จะรู้สึกเกร็งๆ กังวลนิดหนึ่ง (หัวเราะ) 
 
 
000ซีเอ็นบลูเดินทางมาครบ 5 ปีแล้ว รู้สึกอย่างไร
          ?ยงฮวา : พวกเราตกใจมากครับ  ไม่คิดว่า 5 ปีจะผ่านไปรวดเร็วขนาดนี้ พวกเรายังจำความรู้สึกครั้งแรกที่ได้ขึ้นเวที  และก็อยากจะเรียกความรู้สึกเหล่านั้นกลับมาอีกครั้งครับ 
 
 
000?สุดท้ายแล้ว อยากฝากอะไร
          ยงฮวา : สำหรับผลงานเดี่ยวครั้งแรกของผมนี้  แม้ผมจะรู้สึกกดดันมากๆ แต่ผมโชคดีมากที่มี แฟนๆ และเพื่อนๆสมาชิกในวงที่คอยให้กำลังใจและคิดว่าผมต้องทำได้ดี ขอบคุณทุกคนมากครับ  ผมจะพยายามอย่างเต็มที่และจะตอบแทนความรักของทุกคนแน่นอนครับ 
 
          ด้วยความสามารถที่จัดเต็มมาโดยตลอดอย่าง ยงฮวา คงจะพาให้ตัวเองและผลงานทะยานขึ้นสู่จุดที่สูงที่สุดได้แน่นอนจ้า 
 
.......................................
(หมายเหตุ ‘ยงฮวา’นักร้องหน้าหล่อ ขอโซโล่เดี่ยว : คอลัมน์ เอเชียเอนเตอร์เทนเมนท์)


 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง