บันเทิง

‘หลิว’บริจาคร่างกายให้กาชาดพร้อมเปิดทางสร้างนักร้องรุ่นใหม่

‘หลิว’บริจาคร่างกายให้กาชาดพร้อมเปิดทางสร้างนักร้องรุ่นใหม่
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

‘หลิว’บริจาคร่างกายให้‘กาชาด’พร้อมเปิดทางสร้างนักร้องรุ่นใหม่ : ลูกทุ่ง

 
 
          ธิดาแดนซ์ หลิว อาราดา จากค่ายมิวสิค ดี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ เผยบริจาคร่างกายให้สภากาชาดไทยแล้ว พร้อมรับเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้โครงการ ปฏิเสธเตรียมลาวงการเพื่ออยู่เบื้องหลังสร้างนักร้องใหม่ 
 
          หลิว อาราดา เจ้าของซิงเกิ้ลล่าสุด “ปัดโทะ” จากค่ายมิวสิค ดี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ กล่าวถึง งานกุศลที่ได้เข้าไปร่วมว่า
          “หลิวได้ไปร่วมร้องเพลง กับ "ฝากเติมฝัน" ซึ่งมีพี่ ฝน ธนสุนทร กับ ดวงตา คงทอง ซึ่งอยู่ค่ายมิวสิค ดี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ด้วยกัน และยังมีน้องๆ พี่ๆ จากเวที เอเอฟ กับกลุ่มเดอะวอยซ์ ที่ได้ไปบันทึกเสียงเพลงกัน เป็นบทเพลงที่รณรงค์ให้คนมาบริจาคอวัยวะ และเข้าใจเกี่ยวกับโครงการเนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปี ของศูนย์รับบริจาคอวัยวะสภากาชาดไทย ซึ่งงานนี้จะอยู่ใน
 
          “โครงการบริจาคอวัยวะเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสฉลองพระชนมายุ 5 รอบ 2 เมษายน 2558” ค่ะ สภากาชาดไทย ต้องการจะส่งเสริมให้มีการบริจาคอวัยวะให้มากเพียงพอต่อการปลูกถ่ายอวัยวะภายในประเทศ ซึ่งหลิวได้เป็นตัวแทนบริษัทมิวสิคดีฯ ไปแถลงข่าวที่ ห้องมณเฑียรทิพย์ โรงแรมมณเฑียร กรุงเทพมหานคร เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาค่ะ”
 
          ความคิดเห็นเกี่ยวกับการบริจาคอวัยวะนั้น นักร้องสาวปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กล่าวต่อว่า
          “หลิวได้ร่วมบริจาคด้วย บริจาคทั้งอวัยวะ และทั้งร่างกายเลย และพี่ฝน ธนสุนธร ก็ได้บริจาคด้วย หลิวคิดว่า การที่เรายิ่งให้ เราก็จะยิ่งได้ ถ้าชีวิตเราดับไป ร่างกายก็หมดสูญไป ใช้อะไรไม่ได้อยู่แล้วในความเป็นตัวเรา ถ้าเราทำประโยชน์บริจาคให้คนอื่นดีกว่า บางที เขาอาจจะรอคอยอวัยวะอยู่ เช่น บางคนอาจจะรอตับ ม้าม หัวใจ ที่จะทำให้เขารอดชีวิต ถ้าอวัยวะของเราสามารถทำให้เขามีชีวิตใหม่ที่เป็นปกติ เหมือนคนทั่วไปได้ ก็เหมือนเราสร้างชีวิตใหม่ให้กับเขา รู้สึกดีมากที่ถ้าเราจากไปแล้ว เรายังมีประโยชน์กับคนอื่น หลิวไม่ยึดติด เพราะเราตายไปก็เอาอะไรไปด้วยไม่ได้อยู่แล้ว”
 
          นักร้องสาว ชาวลำพูน กล่าวถึงขั้นตอนการบริจาคที่ง่ายมากว่า
          “การไปบริจาคก็ไม่ได้มีขั้นตอนที่ยุ่งยาก นอกจากจะบริจาคอวัยวะได้ที่ เหล่ากาชาดจังหวัด กิ่งกาชาดอำเภอทุกจังหวัดแล้ว ตอนนี้ ศูนย์รับบริจาคอวัยวะสภากาชาดไทย จับมือกับ เซเว่นอีเลฟเว่น ในการบริหารของบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) เปิดให้ผู้สนใจร่วมบริจาคได้ที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทุกสาขาทั่วประเทศ เขาจะมีแบบฟอร์ม แผ่นพับให้เรากรอก ยื่นความจำนง หลังจากนั้นทางเซเว่นจะดำเนินการต่อให้ ซึ่งในการบริจาคจะต้องมีครอบครัวของเรามาเซ็นชื่อยืนยันด้วย หลังจากนั้น สภากาชาดไทยจะส่งบัตรยืนยันที่แสดงว่า เราบริจาคอวัยวะแล้ว มาให้ที่บ้านค่ะ หรือจะสอบถามไรเพิ่มเติมก็โทรไปได้ที่สายด่วน 1666 ศูนย์รับบริจาคอวัยวะสภากาชาดไทยค่ะ”
 
          หลังจากหลิวบริจาคแล้ว ก็ได้เขียนลงที่แฟนเพจหลิว “หลิว อาราดา แฟนเพจ” ปรากฏว่า "ก็มีแฟนเพลงไปบริจาคกันและส่งใบยืนยันมาด้วย ก็ทำให้รู้สึกดีมากๆ ค่ะ”
 
          นักร้องสาว ที่เพิ่งมีผลงานเพลงร่วมกับ ฝน ธนสุนทร และดวงตา คงทอง ในเพลง “เซอร์ไพรส์” กล่าวถึง การรับสมัครนักใหม่เข้าค่ายว่า
          “หลิวมีข่าวดีมาฝากน้องๆ ที่รักอยากเป็นนักร้องบริษัท มิวสิคดี เอนเตอร์เทนเมนต์ เรากำลังเปิดรับสมัครนักร้องผู้หญิงอายุตั้งแต่ 18 ปีเป็นต้นไป ให้ส่งเสียงร้องรูปร่างหน้าตาไปที่บริษัทมิวสิค ดีฯดูน่ะเผื่อได้มาเป็นนักร้องร่วมค่ายเดียวกันกับหลิว แต่หลิวไม่ได้จะเลิกร้องเพลงนะคะ เพียงแต่ว่า เราอยากจะสนับสนุนเด็กรุ่นใหม่ที่มีใจรักเพลงลูกทุ่งเหมือนหลิว ได้มาสานฝัน หลิวอาจจะมาช่วยดูแลงานเบื้องหลังของน้อง หลิวนึกถึงตอนที่เรามีฝัน อยากเข้าวงการ แล้วทำสำเร็จ ในแฟนเพจก็มีน้องๆ เข้ามาถามมากมายว่า อยากเป็นนักร้องทำอย่างไร ก็เลยปรึกษาบริษัท ตกลงว่า เราจะทำโครงการรับเด็กรุ่นใหม่ที่ค่ะ ถ้าสนใจ รีบส่งกันมาได้ สำหรับที่อยู่ของบริษัทฯ ได้ที่หลังปกซีดีทุกชุดของค่ายมิวสิคดีฯ ได้ค่ะ"
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด