บันเทิง

‘บอย’ท้อ‘เศียรสยอง’เจอกระแสลบ

‘บอย’ท้อ‘เศียรสยอง’เจอกระแสลบ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"บอย-สิทธิชัย" รับท้อใจภาพยนตร์เรื่อง "เศียรสยอง" เจอข่าวกระแสลบ ได้แต่ยิ้มรับ เพราะหยุดสร้างไม่ได้ ปลื้มหนังขายต่างประเทศได้ เล็งสร้างหนังเรื่องใหม่ กำกับเองปี

 
          ลุกขึ้นมาทำภาพยนตร์เอง แถมแสดงนำเอง ในภาพยนตร์เรื่อง "เศียรสยอง" ก็งานเข้าจังๆ เพราะโดนจวกตั้งแต่เริ่มสร้างว่าลบหลู่ศิลปะโขน แถมถ่ายเสร็จ ผู้กำกับ และนักแสดงร่วม ก็โดนข่าวฉาวทางหน้าหนังสือพิมพ์ทำเอา "บอย-สิทธิชัย ผาบชมภู" ผู้สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ถึงกับกุมขมับ กับปัญหาที่รุมเร้าเข้ามาไม่หยุดหย่อน ซึ่งผู้สร้างป้ายแดงได้กล่าวถึงความรู้สึกเมื่อครั้งมาโปรโมทภาพยนตร์ที่ คมชัดลึก ว่า 
 
          "ยอมรับว่าที่ผ่านมาหนังเรื่องนี้โดนกระแสหนักอยู่ ผมก็ได้แต่ยิ้มรับอย่างเดียว เพราะเราไม่ได้ตั้งใจให้เหตุการณ์ออกมาแบบนี้จริงๆ พอมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น เราก็ทำอะไรไม่ได้ กับข่าวที่เกิดขึ้นถามว่าท้อไหมก็มีท้อบ้างเป็นเรื่องธรรมดา แต่เราหยุดไม่ได้แล้ว ผมก็อยากให้คนที่วิจารณ์มาพิสูจน์กัน เพราะมีคำตอบทุกอย่างอยู่ในหนังอยู่แล้ว หนังเรื่องนี้ใช้เวลาถ่ายทำ 3 เดือน ใช้เงินทุนประมาณ 14 ล้านบาท ส่วนบทจริงๆ แล้วมาจากพี่ภาม (ภาม รังสี) ซึ่งผมก็มีส่วนร่วมในการปรับแต่งบทนิดหน่อย ส่วนนักแสดงในเรื่อง เราจะรู้จักกันอยู่แล้ว ก็รู้สึกยินดีที่ได้ร่วมงานกัน" บอยกล่าว 
 
          นอกจาหนี้ ผู้สร้างหน้าใหม่ยังได้บอกต่อด้วยว่า แม้จะมีกระแสข่าวแรงๆ แต่ก็ยังคาดหวัง ที่จะให้หนังประสบความสำเร็จ 
          "สาเหตุที่เลือกทำเรื่องนี้ เพราะผมชอบความเป็นไทย ชอบความเป็นนาฏศิลป์ และชอบเรื่องวิญญาณ จริงๆ เราอยากเล่าเรื่องนาฏศิลป์เล่าความเป็นไทย ไม่ได้อยากลบหลู่หรือมีเจตนาไม่ดี ยอมรับว่าช่วงที่ผ่านมามีค่ายหนังเล็กๆ เปิดตัวเยอะ ซึ่งเราก็เป็นหนึ่งในนั้น ค่ายหนังใหม่ๆ หลายค่ายทำหนังออกมาแค่เรื่องเดียว ถ้าไม่ได้ตังค์ก็ปิดตัวลง แต่ในความคิดของผม ถ้าจะเปิดค่ายหนังเพื่อสร้างภาพยนตร์เพียงเรื่องเดียวเราจะสร้างทำไม สำหรับผมก็ขอสู้ทำหลายๆ เรื่องจนกว่าเงินจะหมด
 
          ยอมรับว่าเป็นงานใหม่สำหรับผมที่ค่อนข้างราคาแพง เพราะรายละเอียดมันเยอะกว่าที่เคยทำ คือเราชอบทำเบื้องหลังอยู่แล้ว ก็หวังว่าหนังเรื่องนี้ จะทำกำไรนิดหน่อยเพื่อเป็นสายป่านสำหรับเรื่องต่อไป แต่สิ่งที่เราคาดหวังมันไม่ได้ขึ้นอยู่ที่เราคนเดียว อย่างต่ำๆ ตอนนี้ก็รู้สึกดีที่หนังเรื่องนี้ขายต่างประเทศได้หลายประเทศแล้วทั้งกัมพูชา ฟิลิปินส์ อินโดนีเซีย เราก็ดีใจนะที่ต่างประเทศยอมรับในฝีมือของคนไทย ทั้งในแง่ของเรื่องราวที่เราสร้างและผลิตขึ้นมา แต่ใจจริงแล้ว เราทำหนังไทยขึ้นมา ก็อยากให้คนไทยได้ดู หลังจากเรื่องนี้ ก็เตรียมเปิดกล้องเรื่องต่อไปอยู่ ซึ่งผมจะเป็นผู้กำกับเอง ตอนนี้กำลังเตรียมพล็อตเรื่องอยู่คาดว่าจะได้เปิดกล้องปีนี้" บอย กล่าวปิดท้าย
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด