บันเทิง

ความฝันบวกความรักลงตัวเป็นค่าย'นิว ไฮ เรคคอร์ด'

ความฝันบวกความรักลงตัวเป็นค่าย'นิว ไฮ เรคคอร์ด'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ความฝันบวกความรักลงตัวเป็นค่าย 'นิว ไฮ เรคคอร์ด' : ดนตรี

 
 
          ทำงานเพลงอินดี้ด้วยกันมาพักใหญ่ จนในที่สุด 4 หัวเรือ อย่าง "ถั่ว" เรวัติ ก่อรัตนคุณ "กุ่ย" กวีไกร ม่วงศิริ "เบน" วีระ วงศ์คงสวัสดิ์ และ "โจ๊ก" เกียรติยศ เกียรติสูงส่ง ก็ตัดสินใจเปิดค่ายขึ้นมา โดยตั้งชื่อค่ายว่า "New High Records (นิว ไฮ เรคคอร์ด)" โดยทั้ง 4 คนวางคอนเซ็ปของค่ายว่าเป็นค่ายที่เกิดจากความรักและความสนุกในดนตรี ซึ่งไม่ได้หวังว่าเปิดค่ายมาแล้วจะหวังผลกำไร เพียงแค่มีรายได้ทำค่ายต่อไปเรื่อยๆ ก็พอแล้ว 
 
          ค่าย "นิว ไฮ เรคคอร์ด" เปิดตัวค่ายด้วยอัลบั้ม "New High Compilation .01 " ซึ่งได้ 12 ศิลปินทั้งหน้าใหม่และรุ่นเก่าที่หายหน้าหายตาไปนาน กลับมาทำงานเพลงตามความฝันและความรักในเสียงดนตรี ได้แก่ "ริทึ่มเมติก (Rhythmatique) เดอะ บัคเก็ต (The Buckets) โลนลี่ บ็อบ (Lonely Bob) "โจ๊ก"  เกียรติยศ (feat. มาเรียม บี 5) แจ็สกี้ แอนด์ เดอะ โซลสเตอร์ (Jazky & The Soulsters) ซิกาเร็ตต์ล็อนเชอร์ (Cigarette Launcher)  กู๊ด ฟอร์ ซัม บั๊ก (Good For Some Bug) กาเนชา (GNS) แร๊พมิน พันธุ์แร๊พตุ้มจิ๋ว วิช มี ลัค (Wish Me Luck)  ต้นหยางหยาง" และวง "ฟังค์ชั่น (Funktion)"
 
          โดย "โจ๊ก" เกียรติยศ ได้บอกเล่าถึงการมารวมตัวกันครั้งนี้ว่า มันเกิดจากที่พวกเขาทำงานเพลงด้วยกัน แล้วนำเพลงที่ได้ไปขายตามงานดนตรีเฟสติวัลต่างๆ ซึ่งตลอดเวลาที่ทำ เมื่อจบอัลบั้มนั้นๆ ก็ถือว่าจบไป ไม่มีที่สานต่อ และทำอย่างไม่ต่อเนื่อง ทำให้เกิดความรู้สึกว่า ถ้าเริ่มต้นที่ทำกันแบบนี้ไปเรื่อยๆ สู้ตั้งค่ายขึ้นมาเลยดีกว่า
 
          "ความอยากจะทำอัลบั้มรวมศิลปิน เราคิดมาตั้งนานแล้ว ตั้งแต่ต้นปีที่แล้ว และเมื่อเราตัดสินใจทำค่ายขึ้น เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ศิลปินที่รู้ว่าเรากำลังทำงานเพลงกันอยู่ และมีค่าย ก็ให้ความสนใจ ซึ่งส่วนใหญ่ศิลปินที่เข้ามาอยู่ในค่าย พวกเขาจะทำเพลงกันมาเอง และเป็นเพลงที่ทำมาสำเร็จรูปแล้ว คือจะบอกว่าค่ายของเราเป็นค่ายเพลงเล็กๆ เป็นค่ายเพลงอินดี้ที่ทำขึ้นมาเพราะความรักในดนตรีและเพื่อความสนุก ซึ่งศิลปินที่เข้ามาอยู่กับเราในโปรเจ็คนี้ ก็ทำกันแค่ในโปรเจ็คนี้ ไม่ได้มีสัญญาผูกมัดกัน แต่ถ้าหลังจากโปรเจ็คนี้ใครแฮปปี้ที่จะอยู่ด้วยกันต่อเราก็ยินดีและเต็มใจอย่างที่สุด เพราะค่ายเราศิลปินคือทำเพลงกันมาเอง ไม่ได้เหมือนค่ายใหญ่ ที่อาจจะมีคนวางแผนว่าให้ทำแบบนี้ แล้วมีคนเขียนเพลงให้ มีคนทำเพลงให้ คือทำทุกอย่างกันเอง ทำด้วยความสนุก" โจ๊กเผย
 
          โจ๊กบอกต่อว่า ตอนแรกที่ต้องเรียกพวกเขาว่าเป็นค่าย พวกเขายังตลกตัวเองกันเลย เพราะในความเป็นจริงแล้ว ศิลปินของพวกเขาเป็นศิลปินที่มีของดีกันมาอยู่แล้ว เพียงแค่ใช้ค่าย "นิว ไฮ เรคคอร์ด" เป็นหลักแหล่งที่ใช้ปล่อยของที่ตัวเองมี ดีเจ.หนุ่มที่พ่วงตำแหน่งผู้ก่อตั้งค่าย บอกเลยว่า อัลบั้ม "New High Compilation .01 " เป็นอีกหนึ่งเรื่องมหัศจรรย์ในชีวิตของเขา และเพลงในอัลบั้มนี้แต่ละเพลงเรียกว่ามีหลายแนว หลายรสชาติมากสำหรับผู้ที่อยากเสพการฟังเพลง
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง