บันเทิง

จับกระแสวงการละคร-ซีรีส์ไทยในสังเวียนแห่งยุค'ทีวีดิจิทัล'

จับกระแสวงการละคร-ซีรีส์ไทยในสังเวียนแห่งยุค'ทีวีดิจิทัล'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

จับกระแสวงการละคร-ซีรีส์ไทยในสังเวียนแห่งยุค 'ทีวีดิจิทัล' : ดิจิทัล

 
          ในสังเวียนการแข่งขันคำว่า "คู่แข่ง" เป็นเหมือนแรงผลักดันให้ต้องสู้ ในวงการบันเทิงคือ ตลาดแห่งการแข่งขันหลากหลายรูปแบบที่ ประชาชนสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน วนมาสู่แวดวงทีวีดิจิทัลกันบ้างดีกว่า เกี่ยวกับสิ่งที่เห็นได้ชัดและกำลังจะมีการแข่งขันกันจริงจัง นั่นก็คือการส่ง ละคร และ ซีรีส์ ในสังกัดของแต่ละค่ายแต่ละช่อง แต่มันขึ้นอยู่กับกลยุทธ์มากกว่าที่จะมาใช้ฟาดฟันห้ำหั่นกันมากกว่าที่จะชูรสชูโรงได้สนุกสุดๆ วันนี้เรามาเคกันสักหน่อยว่าปีนี้มีละครเรื่องไหน ซีรีส์เด็ดเรื่องอะไรกันบ้างทที่จะส่งเข้ามาชิงชัยในสังเวียนละครกันบ้าง 
 
          เริ่มต้นกันที่ "ช่อง 8"  ที่ได้วางรากฐานความแซบด้านละครมาไว้ก่อนหน้านี้พักใหญ่แล้ว เพราะด้วยกลยุทธ์เจาะตลาดชาวบ้าน ด้วยละครเนื้อหารสจัด สุดแซบ  ซึ่งตอนนี้ มีละครเรื่อง  "แม้เลือกเกิดได้" ที่ได้ "ฟิล์ม" รัฐภูมิ โตคงทรัพย์  มาประกบความเผ็ดร้อนกับสาวๆ มากมาย  อย่าง "มด" ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ  "ใบเตย" สุธีวัน ทวีสิน "กิ๊บซี่" วนิดา เติมธนาภรณ์  และอีกมากมาย  นอกจากนี้ยังมีการเปิดกล้องละครได้รอเสิร์ฟคนดูอีกเพียบอย่าง  "คุณหญิงนอกทำเนียบ" ที่ "น้ำฝน" กุณณัฐ กุลปรียาวัฒน์  ผันตัวมาเริ่มงานเป็นผู้จัดละครมือใหม่เรื่องแรก โดยชักชวน "แตงโม" ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ มารับบทนำ และมี พีท ทองเจือ "ฟลุค" จิระ ด่านบวรเกียรติ "ชาม" ไอวรินทร์  โอสถานนท์ เสริมทัพ ให้เด็ดมากขึ้น 
 
          ขยับมากันที่ฝัง ช่อง 17 ไทยทีวี ของเจ้าแม่วงการบันเทิงอย่าง "ติ๋ม" พันธุ์ทิพา ศกุณต์ไชย  ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้ช่อง ไทยทีวีจะมีการวางละครในสต็อกไว้รอออกอากาศไว้อย่างมากมาย แต่ก็ไม่วายกลายเป็นข่าวฮือฮาในโลกโซเชียล หลังจากเว็บไซต์ชื่อดังอย่างพันทิป ขึ้นกระทู้ว่า "ติ๋ม" แห่งทีวีพูล ประสบปัญหาขาดทุนจากการทำช่องดิจิทัล จนต้องหอบละครที่ผลิตเสร็จแล้วถึง 3 เรื่อง ดั่งไฟใต้น้ำ นางโชว์ และสาวน้อยคาเฟ่ มาขายช่อง 8 ด้วยราคาเรื่องละ 13 ล้านบาท เพื่อเป็นการกู้สถานการณ์ของช่อง จากข่าวนี้ ด้าน "ติ๋ม" พันธุ์ทิพา ศกุณต์ไชย ก็ออกมาชี้แจงผ่านคลิปวิดีโอไปว่า "ยืนยันว่าไม่เป็นความจริงและจะไม่ตอบโต้ใดๆ ทั้งสิ้น" ทำให้ข่าวดังกล่าวเป็นที่ยุติไป และละครทั้ง 3 เรื่องนั้นก็ยังรอคิวออกอากาศทางช่อง 17 ไทยทีวี ต่อไป ซึ่งละครทั้ง 3 เรื่องดังกล่าวได้ถ่ายทำเสร็จสิ้นไปทั้งหมดแล้ว 
 
          ด้าน ช่องพีพีทีวี  ตอนนี้ก็เตรียมความพร้อมเช่นเดียวกันหลังจากไว้วางใจให้ผู้จัดการดาราชื่อดังอย่าง "เอ" ศุภชัย ศรีวิจิตร  มานั่งแท่นเป็นผู้จัดละครให้กับเรื่อง  "เพลิงดาว" เป็นเรื่องราวที่พร้อมจะตีแผ่ชิวิตของคนบันเทิงสู่บทละคร โดยได้  "แตงโม" มานำแสดง ประชันบทบาทกับนักแสดงมากความสามารถ "ซอนย่า คูลลิ่ง"  และ พระเอกมาดเซอร์หนุ่ม "บอม" ธนา เอี่ยมนิยม  อีกทั้งยังมีโปรเจกท์ละครพีเรียดฟอร์มใหญ่จาก ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง  ยุคล รัตตกุล อย่างเรื่อง  "ปริศนา" หรือจะเป็น "เจ้าสาวของอานนท์" และ "รัตนาวดี" อีกด้วย 
 
          ฟาก ช่องจีเอ็มเอ็มทีวี ขอจับมือกับ ‘สำนักพิมพ์ แจ่มใส นำนวนิยายขวัญใจวัยรุ่น และขายดีแห่งยุคอย่าง ‘รักนะเป็ดโง่’ ที่ปั้นให้เป็นซีรีส์แล้วพากลุ่มนักแสดงน่าตาดีมานำแสดงอาทิ "พุฒ" พุฒิชัย เกษตรสิน  ฌอห์ณ จินดาโชติ เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา ฯลฯ ซีรีส์วัยรุ่นฟินเว่อร์แห่งปี ‘รักนะเป็ดโง่’ ชวนจิกหมอนพร้อมกันเมษายนนี้ 
 
          ด้าน ช่องวัน สร้างความฮือฮาให้แฟนซีรีส์เมืองไทย เมื่อคว้าลิขสิทธิ์จากค่าย วอร์เนอร์ บาร์เธอร์ส นำซีรีส์ยอดฮิต CITY OF LIGHT-The O.C. มาสร้างเป็นเวอร์ชั่นไทยครั้งแรก  โดยได้ 2 ผู้จัดคนเก่ง "เจี๊ยบ" โสภิตนภา ชุ่มภาณี และ "พิม" พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร ร่วมด้วยนักแสดงนำคับคั่ง ทั้ง "นิว" ชัยพล, มารี เบิร์นเนอร์ "ฮั่น" อิสริยะ ภัทรมานพ  "ตั้ว" เสฏฐวุฒิ และสาว เอสเธอร์ 
 
          ตลาดละครเพิ่มมากขึ้น โอกาสของคนดูก็ยิ่งมากตาม "คุณ" เท่านั้นเป็นผู้ตัดสินว่า ดู หรือ ไม่ดู

 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง