บันเทิง

'แบรดลีย์ คูเปอร์'เป็นพลซุ่มยิงใน'American Sniper'

'แบรดลีย์ คูเปอร์'เป็นพลซุ่มยิงใน'American Sniper'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"แบรดลีย์ คูเปอร์"เป็นพลซุ่มยิง ใน "American Sniper" : คอลัมน์ ลัดเลาะขอบฟิล์ม

 
          นี่คือผลงานล่าสุดจากผู้กำกับ คลินต์ อีสต์วู้ด พาคุณมันเดือดเลือดพล่านไปกับภาพยนตร์อิงชีวประวัติของ คริส ไคล์ สุดยอดมือสังหารระดับพระกาฬในประวัติศาสตร์ของกองทัพอเมริกา นำแสดงโดย แบรดลีย์ คูเปอร์ พร้อมนักแสดงฝีมือดีไม่ว่าจะเป็น เซียนนา มิลเลอร์, เจค แม็คดอร์แมน, ลุค กริมส์, นาวิด เนกาบาน, เคียร์ โอดอนเนล, โครี ฮาร์ดริคต์, เอริค ลาดิน ฯลฯ
 
          หนังบอกเล่าเรื่องราว ของสไนเปอร์โคตรพระกาฬแห่งหน่วยซีล ของกองทัพสหรัฐ คริส ไคล์ (แบรดลีย์ คูเปอร์) ถูกส่งตัวไปที่อิรัก พร้อมภารกิจปกป้องเหล่าพี่น้องทหาร ความแม่นยำของเขาได้ช่วยชีวิตในสมรภูมิรบมาแล้วอย่างนับไม่ถ้วน และเมื่อเรื่องราวความกล้าหาญของเขาแพร่สะพัดออกไป เขาได้รับการยกย่องให้เป็น “ตำนาน” ได้รับสมญานามว่า เดอะ เลเจนด์ แม้กระทั่งในแวดวงศัตรูชื่อเสียงของคริสก็โด่งดัง จนถูกตั้งฉายาจากฝ่ายศัตรูว่า ปีศาจแห่งราห์มาดี หรือเดอะ เดวิลล์ ทำให้เขาถูกตั้งราคาค่าหัวถึง 2 หมื่นดอลลาร์ (ประมาณ 650,000 บาท) และกลายเป็นเป้าหมายหลักของฝ่ายต่อต้าน 
 
          ถึงแม้ต้องแลกกับอันตรายและการต้องสูญเสียคนรอบข้างผู้เป็นที่รัก คริสก็ยังคงเดินหน้าปฏิบัติภารกิจอันแสนทรมานในอิรักตลอดทั้ง 4 ครั้งที่ถูกส่งไป ทำให้เขากลายเปรียบเหมือนสัญลักษณ์ทางจิตวิญญาณของหน่วยซีลที่ว่า อย่าทอดทิ้งใคร! ทว่าในระหว่างที่เขากำลังจะได้กลับบ้านนั้น คริสก็ค้นพบว่า สงครามต่างหากที่เขาไม่สามารถทอดทิ้งไปได้
 
          หนังเข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น
 
.......................................
(หมายเหตุ "แบรดลีย์ คูเปอร์"เป็นพลซุ่มยิง  ใน "American Sniper" : คอลัมน์ ลัดเลาะขอบฟิล์ม)


 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง