บันเทิง

ความสุขล้นฮอลล์กับ7ศิลปินแบ่งความฟินฉลอง30ปี‘ดี้-นิติพงษ์’

ความสุขล้นฮอลล์กับ7ศิลปินแบ่งความฟินฉลอง30ปี‘ดี้-นิติพงษ์’
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

แจกความสุขล้นฮอลล์กับ 7 ศิลปินแบ่งความฟินฉลอง 30 ปี "ดี้-นิติพงษ์" : สกู๊ปบันเทิง

 
 
          ปิดฉากไปอย่างสวยงามกับคอนเสิร์ตนักแต่งเพลงแห่งปี "The Masterpiece 30 ปี นิติพงษ์ ห่อนาค" ที่ทาง "เอ-ไทม์ โชว์บิส" แจกความสุขให้แบบแน่นฮอลล์ตั้งแต่ต้นปี เรียกว่าทุกบทเพลงจากปลายปากกาของผู้ชายที่ชื่อ "ดี้" นิติพงษ์ ห่อนาค ที่หยิบเอามาร้องบนเวทีนี้ เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตแบบปฏิเสธไม่ได้ ด้วยสำนวนภาษาเพลงที่เป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังสื่อสารกับคนฟังได้อย่างง่ายดาย จนเพลงติดหูและติดใจใครหลายๆคนจนถึงทุกวันนี้ ...จึงไม่แปลกที่คอนเสิร์ตครั้งนี้จะได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากแฟนเพลงพี่ดี้ รวมถึงศิลปินเก๋าเกมส์ทั้ง 7 คน อาทิ "เจ" เจตริน วรรธนะสิน "แอม" เสาวลักษณ์ ลีละบุตร ใหม่ เจริญปุระ คริสติน่า อากีล่าร์ บิลลี่ โอแกน มาช่า วัฒนพานิช และ "หนุ่ย" อำพล ลำพูน ที่นอกจากจะได้รับความอิ่มเอมใจกันแล้วทุกคนยังได้ร่วมทำบุญไปกับโรงเรียนพระดาบสชายแดนภาคใต้ไปพร้อมกันด้วย
 
          เริ่มต้นคอนเสิร์ตด้วยความอิ่มใจของชาวไทยทุกคนในฮอลล์ด้วยบทเพลงที่ดี้ภูมิใจที่สุดในชีวิตการแต่งเพลง ถ่ายทอดผ่านน้ำเสียงของทั้ง 7 ศิลปิน ในเพลง ของขวัญจากก้อนดิน และ ต้นไม้ของพ่อ ก่อนเจ้าของคอนเสิร์ตจะเซอร์ไพรส์คนดูด้วยการวางปากกาในมือมาจับไมค์ อวดเสียงร้องที่หาฟังได้ยากมากๆในเพลง ไม่รักแต่คิดถึง และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เสียบปลั๊กตู้เพลงเซตแรกด้วยการยกเมดเล่ย์เพลงติดหูมาให้แบบจัดเต็ม 14 เพลงรวด ลืมไปไม่รักกัน,อยากให้รู้ว่าเหงา,ไม่มีใครขอร้อง,อาจจะเป็นคนนี้,หยดน้ำในทะเล,อยากตะโกน,อดใจไม่ไหว,รุนแรงเหลือเกิน,แผลในใจ, คนไม่มีสิทธิ์,หนักเกินไปแล้ว,พูดไม่ออก,แค่เสียใจไม่พอ,เธอปันใจ เซตนี้แค่ดนตรีขึ้นคนดูในฮอลล์ก็วอร์มเสียงรอร้องตามได้อย่างพร้อมเพรียงกันทุกเพลง
 
          ขึ้นชื่อว่าโปรดักชั่น เอ-ไทม์ โชว์บิส ไม่มีคำว่าธรรมดา เนรมิตรเวทีเป็นห้องทำงานเสมือนจริงของดี้ให้แฟนๆได้ขยับเข้ามาใกล้ชิดดี้ขึ้นอีกนิดนึง งานนี้ "แอม" เสาวลักษณ์ อาสาเป็นตัวแทนทุกคนบุกห้องรื้อค้นและสัมภาษณ์ดี้อย่างเจาะลึกถึงแรงบันดาลใจในการแต่งเพลงของว่ามาจากไหนบ้าง จนได้คำตอบมามากมายไม่ว่าจะเป็นการตั้งต้นจากคำแค่คำเดียว อย่างเพลง รักเธอเสมอ,ยินยอม , กองไว้,คิดถึงฉันไหมเวลาที่เธอ หรือจะเป็นเพลงที่เขียนมาจากเรื่องราวของคนใกล้ตัว อย่างเช่น ปราสาททราย ที่บิลลี่ อาสาร้องและเล่นเดี่ยวเปียโนในเพลงนี้เองด้วย นอกจากแรงบันดาลใจที่มาจากคนอื่นแล้ว ดี้ไม่วายที่จะหยิบเอาเรื่องส่วนตัวของตัวเองมาแต่งเป็นเพลงให้ได้ซึ้งตามกัน งานนี้รุ่นใหญ่แอบชวนรุ่นเล็กอย่าง "โรส" ศิรินทิพย์ หาญประดิษฐ์ "โบ" สุนิตา จรรยาธนากร "บอย" อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี มาร่วมถ่ายทอดบทเพลงจากครูเพลงด้วยกัน อาทิ ช่างไม่รู้อะไรบ้างเลย,ก้อนหินกับนาฬิกา,จากคนอื่นคนไกล,สายน้ำไม่ไหลกลับ,คาใจ
 
          จากนั้นปรับอารมณ์คนดูให้สนุกขึ้นมาอีกระดับด้วยการดวลไมค์ของ คิง และ ควีน อ๊อฟ แดนซ์ อย่าง เจ และ ติ๊นา ที่ครั้งนี้เปลี่ยนแนวมาดวลเพลงช้ากันบ้างในเพลง เธออยู่ไหน,เจ็บไปเจ็บมา,อย่าให้ถึงวันนั้นเลย,แววตา แม้จะเป็นเพลงช้าแต่ขึ้นชื่อว่าเป็นสองคนนี้ก็ยังมีท่าเต้นให้เราได้ขยับตามกันแบบเก๋ๆ มาถึงคิวชาวร็อคอย่าง บิลลี่และใหม่ ก็ไม่น้อยหน้าของัดไม้เด็ดออกมาดวลกันอีกคู่ในเพลง ลาออก,ควักหัวใจ เรียกได้ว่าเวทีลุกเป็นไฟ แซบถึงพริงถึงขิง และอีกคู่ที่เรียกเสียงกรี๊ดได้สนั่นฮอลล์ก็คือ คู่ขวัญ หนุ่ย-มาช่า ที่เลือกเอาเพลง บอกมาคำเดียว ทำเอาคนดูอินทั้งเนื้อหาเพลงและแถมลีลาบนเวทีของคู่นี้ต้องยอมเค้าเลย ก่อนส่งเข้าโค้งสุดท้ายของคอนเสิร์ต ที่ตอกย้ำความเป็นที่สุดของเพลงพี่ดี้ด้วยเพลงฮิตให้ข้อคิดตลอดกาลอย่าง ก้อนหินก้อนนั้น,อย่าไปเสียน้ำตา,ไม่เป็นไรเลย ,ครึ่งหนึ่งของชีวิต,ไม่แข่งยิ่งแพ้
 
          เชื่อว่านอกจากความสุขที่ทุกคนได้รับแล้ว ยังมีข้อคิดดีๆที่เก็บร้อยเอาไว้คอยเตือนสติจากเพลงของ "ดี้" นิติพงษ์ ด้วยเช่นกัน นับว่าเป็นช่วงเวลาที่คุ้มค่าตลอด 4 ชั่วโมงเต็ม
 
.......................................
(หมายเหตุ แจกความสุขล้นฮอลล์กับ 7 ศิลปินแบ่งความฟินฉลอง 30 ปี "ดี้-นิติพงษ์" : สกู๊ปบันเทิง)


 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด