บันเทิง

พบกับ"The Theory of Everything"หนังคุณภาพที่คอหนังห้ามพลาด

พบกับ"The Theory of Everything"หนังคุณภาพที่คอหนังห้ามพลาด
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

พบกับ"The Theory of Everything"หนังคุณภาพที่คอหนังห้ามพลาด : คอลัมน์ ลัดเลาะขอบฟิล์ม

 
          ยูไอพี ประเทศไทย เอาใจแฟนภาพยนตร์ดราม่า/โรแมนติก เรื่อง The Theory of Everything ภาพยนตร์ซึ่งได้เข้าชิงรางวัลมากมายหลายสาขา รวมถึงรางวัลลูกโลกทองคำ ในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมประเภทดราม่า, นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม, นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม และดนตรีประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม
 
          ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากบันทึกความทรงจำเรื่อง Travelling to Infinity: My Life with Stephen ที่เขียนโดย เจน ฮอว์กิง และได้ เจมส์ มาร์ช (Man on Wire) เจ้าของรางวัลออสการ์ มาทำหน้าที่ผู้กำกับ ติดตามชมผลงานการแสดงชั้นเยี่ยมของ เอ็ดดี เรดเมย์น และเฟลิซิตี โจนส์ ร่วมด้วย ชาร์ลี ค็อกซ์, เอมิลี วัตสัน, ไซม่อน แม็คเบอร์นีย์ และเดวิด ธิวลิส
 
          หนังบอกเล่าเรื่องราวสุดมหัศจรรย์ของหนึ่งในมนุษย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก สตีเฟน ฮอว์กิง (รับบทโดย เอ็ดดี เรดเมย์น) นักฟิสิกส์ดาราศาสตร์ผู้มีชื่อเสียงโด่งดัง ซึ่งป่วยเป็นโรคเซลล์ประสาทสั่งการเสื่อม (หรือโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง) ตั้งแต่อายุ 21 ปี และแพทย์วินิจฉัยว่าเขาจะมีชีวิตอยู่ได้อีก 2 ปี แต่ด้วยความรัก กำลังใจ และความมุ่งมั่นของเจน (รับบทโดย เฟลิซิตี โจนส์) แฟนสาวผู้ไม่เคยหวั่นไหว ทั้งสองจึงแต่งงานกัน โดยที่สตีเฟนไม่ย่อท้อในการต่อสู้กับโรคร้าย ทั้งคู่สร้างครอบครัวและเริ่มต้นสร้างผลงานใหม่ทางด้านการแพทย์และวิทยาศาสตร์ พวกเขาสร้างความสำเร็จได้มากกว่าที่พวกเขาเคยนึกฝันไว้ นั่นก็คือการอยู่มาจนถึงศตวรรษที่ 21
 
          ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉาย 5 กุมภาพันธ์ ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น 
 
.......................................
(หมายเหตุ พบกับ"The Theory of Everything"หนังคุณภาพที่คอหนังห้ามพลาด : คอลัมน์ ลัดเลาะขอบฟิล์ม)
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง